Chấm dứt hợp đồng lao động không xác định thời hạn cần báo trước bao lâu?

Chấm dứt hợp đồng lao động không xác định thời hạn cần báo trước bao lâu?Đánh giá bài viết CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG KHÔNG XÁC ĐỊNH THỜI HẠN  Kiến thức của bạn:      Xin chào quý công ty, tôi có một câu hỏi muốn nhận được sự tư vấn của luật sư: […]

Chấm dứt hợp đồng lao động không xác định thời hạn cần báo trước bao lâu?
Đánh giá bài viết

CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG KHÔNG XÁC ĐỊNH THỜI HẠN 

Kiến thức của bạn:

     Xin chào quý công ty, tôi có một câu hỏi muốn nhận được sự tư vấn của luật sư:

     Hiện nay tôi đang làm việc cho một công ty Cổ phần tư vấn và Đầu tư với hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Nay tôi muốn nghỉ việc thì cần báo trước bao lâu, có cần nêu lí do nghỉ việc hay không? Mong được Luật sư tư vấn.

     Xin cảm ơn!

Câu trả lời của luật sư:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Phòng tư vấn pháp luật qua Email – Luật Toàn Quốc với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn về chấm dứt hợp đồng lao động không xác định thời hạn

     Hợp đồng lao động không xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng.

     Với trường hợp của bạn, bạn muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Căn cứ vào theo quy định tại khoản 3 điều 37 Bộ luật lao động năm 2012:

      Điều 37. Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động

     “3.  Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứthợp đồng lao động, nhưng phải báo trước cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày, trừ trường hợp quy định tại điều 156 của Bộ luật này.”

Chấm dứt hợp đồng lao động không xác định thời hạn

Chấm dứt hợp đồng lao động không xác định thời hạn

     Như vậy, theo như quy định trên, trường hợp bạn muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không xác định thời hạn thì bạn cần phải báo trước cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất là 45 ngày, trừ trường lao động nữ mang thai thì tùy thuộc vào thời hạn do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền chỉ định mà không cần nêu lí do để nghỉ việc.

Bài viết tham khảo:

    Để được tư vấn về chấm dứt hợp đồng lao động không xác định thời hạn cần báo trước bao lâu, quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật bảo hiểm 24/7: 1900 6500 để được luật sư tư vấn hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.