Cách để NLĐ được nghỉ tết dài như thế nào

Cách để NLĐ được nghỉ tết dài như thế nào5 (100%) 1 vote Xem mục lục của bài viết1 Cách để NLĐ được nghỉ tết dài2 Câu hỏi của bạn về quy định về cách để NLĐ được nghỉ tết dài3 Câu trả lời của luật sư về quy định về cách để NLĐ được nghỉ tết dài […]

Cách để NLĐ được nghỉ tết dài như thế nào
5 (100%) 1 vote

Cách để NLĐ được nghỉ tết dài

Câu hỏi của bạn về quy định về cách để NLĐ được nghỉ tết dài

     Chào luật sư! Luật sư cho tôi hỏi về cách để NLĐ được nghỉ tết dài. Sắp tới là đến tết nguyên đán. Tôi muốn được nghỉ nhiều hơn một chút để đi thăm họ hàng thì phải làm thế nào?

Câu trả lời của luật sư về quy định về cách để NLĐ được nghỉ tết dài

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cách để NLĐ được nghỉ tết dài, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về cách để NLĐ được nghỉ tết dài như sau:

1. Cơ sở pháp lý về quy định về cách để NLĐ được nghỉ tết dài

2. Nội dung tư vấn về quy định về cách để NLĐ được nghỉ tết dài

     2.1 Lịch nghỉ tết nguyên đán 2019

     Điểm b Khoản 1 Điều 115 Bộ luật lao động 2012 quy định về thời gian nghỉ lễ tết như sau:

“1. Người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày lễ, tết sau đây:

b) Tết Âm lịch 05 ngày;”

     Khoản 1 Điều 8 Nghị định 45/2013/NĐ-CP quy định về thời gian nghỉ tết như sau:

“1. Thời gian nghỉ Tết Âm lịch theo Khoản 1 Điều 115 của Bộ luật lao động do người sử dụng lao động lựa chọn 01 ngày cuối năm và 04 ngày đầu năm âm lịch hoặc 02 ngày cuối năm và 03 ngày đầu năm âm lịch.”

    Như vậy, theo quy định tết âm lịch 2019 người lao động sẽ được nghỉ từ thứ hai 4/2/2019 (30 tháng Chạp năm Mậu Tuất) đến hết thứ sáu 8/2/2019 (mùng 4 tháng Giêng năm Kỷ Hợi). Như vậy, tính cả thứ bảy, chủ nhật, dịp Tết Âm lịch có tổng cộng 9 ngày nghỉ. Người lao động nào phải đi làm thứ bảy thì được nghỉ 8 ngày.

Cách để NLĐ được nghỉ tết dài

Cách để NLĐ được nghỉ tết dài

    2.2 Cách để NLĐ được nghỉ tết dài

    Mặc dù lịch nghỉ tết nguyên đán 2019 khá dài nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của người lao động. Bời vì, càng được nghỉ dài người lao động càng muốn đi thăm gia đình, họ hàng, đi du lịch nhưng thời gian di chuyển cần nhiều. Vậy nếu người lao động muốn nghỉ nhiều hơn 9 ngày thì có thể tham khảo những cách sau:

   Cách 1: Nghỉ phép năm

   Khoản 1 Điều 111 Bộ luật lao động 2012 quy định:

“1. Người lao động có đủ 12 tháng làm việc cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động như sau:

a) 12 ngày làm việc đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường;”

   Như vậy, người lao động làm liên tục cho một người sử dụng lao động từ 12 tháng trở lên sẽ có ngày phép năm. Do vậy, khi muốn nghỉ thêm, người lao động có thể thỏa thuận với doanh nghiệp về việc nghỉ phép năm 2019. Cụ thể bao nhiêu ngày thì dựa trên sự thỏa thuận giữa người lao động và doanh nghiệp.

    Cách 2: Nghỉ không lương

     Khoản 3 Điều 116 quy định về nghỉ không lương như sau: 

“3. Ngoài quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này người lao động có thể thoả thuận với người sử dụng lao động để nghỉ không hưởng lương.”

     Như vậy, nếu doanh nghiệp không cho nghỉ phép hoặc bạn đã nghỉ hết số ngày phép theo quy định thì bạn có thể làm đơn xin nghỉ việc không hưởng lương để có thể nghỉ thêm một khoảng thời gian để thăm gia đình, đi du lịch,….

     Người lao động muốn nghỉ tết Nguyên đán dài hơn để có nhiều thời gian đi thăm họ hàng, gia đình, đi du lịch thăm thú,… mà thấy lịch nghỉ 9 ngày vẫn chưa đủ thì có thể xem xét về việc xin nghỉ thêm một thời gian như nghỉ phép hoặc nghỉ không lương. Tuy nhiên, người lao động phải trao đổi trực tiếp với đơn vị sử dụng lao động để đưa ra phương án hợp lý.

     Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về cách để NLĐ được nghỉ tết dài, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

    Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

    Chuyên viên: Nguyễn Nhung