Bồi thường hỗ trợ về mồ mả tại Đắk Nông khi Nhà nước thu hồi đất

Bồi thường hỗ trợ về mồ mả tại Đắk Nông khi Nhà nước thu hồi đấtĐánh giá bài viết BỒI THƯỜNG HỖ TRỢ VỀ MỒ MẢ TẠI ĐẮK NÔNG Kiến thức của bạn: Bồi thường hỗ trợ về mồ mả tại Đắk Nông khi Nhà nước thu hồi đất Kiến thức của Luật sư: Cơ […]

Bồi thường hỗ trợ về mồ mả tại Đắk Nông khi Nhà nước thu hồi đất
Đánh giá bài viết

BỒI THƯỜNG HỖ TRỢ VỀ MỒ MẢ TẠI ĐẮK NÔNG

Kiến thức của bạn:

Bồi thường hỗ trợ về mồ mả tại Đắk Nông khi Nhà nước thu hồi đất

Kiến thức của Luật sư:

Cơ sở pháp lý:

  • Quyết định số 07/2015/QĐ-UBND ban hành quy định cụ thể một số nội dung về bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Đắc Nông;

Nội dung kiến thức về vấn đề bồi thường hỗ trợ mồ mả tại Đắk Nông:

     Điều 18 Quyết định số 07/2015/QĐ-UBND quy định việc bồi thường hỗ trợ về mồ mả tại Đắk Nông khi Nhà nước thu hồi đất như sau:

1. Đối với việc di chuyển mồ mả không thuộc trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều 8 của Nghị định 47/2014/NĐ-CP thì người có mồ mả phải di chuyển được bố trí đất để cải táng tại Nghĩa trang, Nghĩa địa mới và được bồi thường chi phí xây dựng mới theo mức giá do UBND tỉnh quy định tại thời điểm quyết định thu hồi đất.

2. Ngoài khoản bồi thường được quy định tại khoản 1 Điều này, khi phải di chuyển mồ mả còn được hồi thường chi phí đào, bốc, di chuyển và các chi phí hợp lý khác có liên quan trực tiếp là ba triệu đồng/mộ (3.000.000 đồng/mộ).

Bồi thường hỗ trợ về mồ mả tại Đắk Nông

Bồi thường hỗ trợ về mồ mả tại Đắk Nông

3. Đối với trường hợp cá biệt khác thì Tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng căn cứ vào tình hình thực tế lập dự toán cụ thể mức bồi thường trình cơ quan thẩm định xem xét, báo cáo UBND cùng cấp quyết định.

4. Đối với những mồ mả chưa xác định được chủ thì Tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường ghi lại hình ảnh, các thông tin có liên quan đến mồ mả. Quá thời hạn thông báo di chuyển mồ mả mà không có chủ đến nhận thì tiền bồi thường được giao cho UBND cấp xã nơi có đất bị thu hồi để chi phí di chuyển đến nơi chôn cất mới trong vùng quy hoạch nghĩa trang, nghĩa địa.

5. Đối với hộ thu hồi đất là đồng bào các dân tộc không có tập quán di chuyển mồ mả thì được hỗ trợ kinh phí làm lễ tâm linh theo truyền thống. Mức hỗ trợ là ba triệu đồng (3.000.000 đồng)/hộ.

     Để được tư vấn chi tiết về vấn đề bồi thường hỗ trợ về mồ mả tại Đắk Nông khi Nhà nước thu hồi đất quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn Luật đất đai miễn phí 24/7: 1900.6500 để để được luật sư tư vấn hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail:  lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất!

     Xin chân thành cảm ơn!