Bảng giá đất tỉnh Lai Châu 2020

Bảng giá đất tỉnh Lai Châu 2020. Bảng giá đất là tập hợp các mức giá đất cho mỗi loại đất do UBND cấp tỉnh Lai Châu ban hành...

BẢNG GIÁ ĐẤT TỈNH LAI CHÂU

Câu hỏi về bảng giá đất tỉnh Lai Châu:

Xin chào luật sư. Gia đình tôi hiện đã chuyển hộ khẩu về tỉnh Lai Châu và có nhu cầu mua đất ở. Xin luật sư cho tôi hỏi hiện tại bảng giá đất tỉnh Lai Châu được quy định như thế nào, giá đất bao nhiêu? Xin cảm ơn.

Câu trả lời về bảng giá đất tỉnh Lai Châu:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về bảng giá đất tỉnh Lai Châu, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về bảng giá đất tỉnh Lai Châu như sau:

1. Các căn cứ pháp lý về bảng giá đất tỉnh Lai Châu

2. Nội dung tư vấn về bảng giá đất tỉnh Lai Châu 

        Theo câu hỏi và yêu cầu muốn biết về bảng giá đất tỉnh Lai Châu của bạn, Luật Toàn Quốc chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

2.1. Quy định chung về bảng giá đất

        Bảng giá đất là tập hợp các mức giá đất cho mỗi loại đất do UBND cấp tỉnh ban hành trên cơ sở phương pháp xác định giá đất và khung giá các loại đất. Bảng giá đất tỉnh Lai Châu hiện nay được xây dựng và ban hành bởi Ủy ban Nhân dân tỉnh Lai Châu, được trình hội đồng nhân dân cùng cấp thông qua và được quy định tại quyết định 31/2018/QĐ-UBND.

Điều 114 Luật đất đai 2013 quy định các trường hợp sử dụng bảng giá đất bao gồm:

2. Bảng giá đất được sử dụng để làm căn cứ trong các trường hợp sau đây:

a) Tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân;

b) Tính thuế sử dụng đất;

c) Tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất đai;

d) Tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai;

đ) Tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai;

e) Tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với trường hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất, đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê.

         Như vậy, có thể thấy bảng giá đất được áp dụng trong rất nhiều các trường hợp liên quan tới mua đất, tính thuế, phí sử dụng đất… Tuy nhiên, trong phần lớn các trường hợp, chỉ bảng giá đất thôi là chưa đủ. Đặc biệt khi liên quan tới mua đất, tính thuế, phí sử dụng đất… thì cần phải cân nhắc tới nhiều tiêu chí khác như vị trí đất, giá giao dịch, có hợp pháp hay không?…

bảng giá đất tỉnh Lai Châu

2.2. Bảng giá đất tỉnh Lai Châu

         Dưới đây là quyết định quy định về bảng giá đất tại Lai Châu và vẫn còn hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Bảng giá đất được xây dựng định kỳ 5 năm một lần. Vì vậy năm 2020 tỉnh Lai Châu sẽ ban hành quyết định mới quy định về bảng giá đất và Luật Toàn Quốc sẽ cập nhật bảng giá đất mới ngay khi bảng giá đó được ban hành và có hiệu lực.

         Tải bảng giá đất tỉnh Lai Châu theo đường link sau:

Bài viết tham khảo:

      Để được tư vấn chi tiết về bảng giá đất tỉnh Lai Châu, quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật đất đai 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi tới địa chỉ Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

        Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn.

Chuyên viên: Ngọc Huy