Bảng giá đất tỉnh Hậu Giang 2020

Bảng giá đất tỉnh Hậu Giang 2020. Bảng giá đất là tập hợp các mức giá đất cho mỗi loại đất do UBND cấp tỉnh Hậu Giang ban hành

BẢNG GIÁ ĐẤT TỈNH HẬU GIANG

Câu hỏi của bạn về bảng giá đất tỉnh Hậu Giang

      Em chào luật sư. Luật sư cho em hỏi hiện nay bảng giá đất tỉnh Hậu Giang được quy định như thế nào? Em xin cảm ơn!

Câu trả lời về bảng giá đất tỉnh Hậu Giang

      Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về bảng giá đất tỉnh Hậu Giang, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về bảng giá đất  như sau:

1. Căn cứ pháp lý về bảng giá đất tỉnh Hậu Giang

2. Nội dung tư vấn về bảng giá đất tỉnh Hậu Giang

      Theo yêu cầu của bạn, bạn muốn biết về bảng giá đất tỉnh Hậu Giang. Theo yêu cầu tư vấn trên, chúng tôi xin đưa ra quan điểm như sau:

2.1. Quy định chung về bảng giá đất

     Bảng giá đất là tập hợp các mức giá đất cho mỗi loại đất do UBND cấp tỉnh ban hành trên cơ sở phương pháp xác định giá đất và khung giá các loại đất. Bảng giá đất tỉnh Hậu Giang hiện nay do ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang xây dựng và trình hội đồng nhân dân cùng cấp thông qua và được quy định tại quyết định 42/2014/QĐ-UBND.

      Hiện nay theo quy định của pháp luật bảng giá đất của UBND tỉnh được sử dụng trong những trường hợp cụ thể sau đây:

a) Tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân;

b) Tính thuế sử dụng đất;

c) Tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất đai;

d) Tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai;

đ) Tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai;

e) Tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với trường hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất, đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê.

    Như vậy, hiện nay theo quy định của pháp luật Bảng giá đất được sử dụng trong những trường hợp như: Tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; Tính thuế sử dụng đất; Tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất đai;… Tuy nhiên khi tính tiền sử dụng đất, thuế phí khác thì bảng giá đất chưa phải là yếu tố quyết định mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như vị trí, giá giao dịch, giao dịch hợp pháp hay không. 

Bảng giá đất tỉnh Hậu Giang

2.2. Bảng giá đất tỉnh Hậu Giang

     Dưới đây là quyết định quy định về bảng giá đất tại Hậu Giang năm 2014. Bảng giá đất được xây dựng định kỳ 5 năm một lần. Vì vậy năm 2020 tỉnh Hậu Giang sẽ ban hành quyết định mới quy định về bảng giá đất và Luật Toàn Quốc sẽ cập nhật bảng giá đất mới ngay khi bảng giá đó có hiệu lực.

     Tải bảng giá đất tỉnh Hậu Giang theo đường link sau:

>>> Tải quyết định 42/2014/QĐ-UBND

  Bài viết tham khảo: 

       Để được tư vấn chi tiết về Bảng giá đất Tỉnh Hậu Giang, quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật dân sự 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn.

                                                                                                                    Chuyên viên: Hoài Thương