Thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp quận Gò Vấp như thế nào

Thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp quận Gò Vấp như thế nào. 1. Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Theo quy định tại điều 49 Luật việc làm năm 2013, người

Thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp quận Gò Vấp

Câu hỏi của bạn:

     Anh chị vui lòng cho em hỏi thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp quận Gò Vấp:

 • đăng kí tại địa chỉ nào?
 • chuẩn bị những giấy tờ gì?
 • em làm giấy tờ xong thì bao lâu nhận được tiền trợ cấp?
 • em đóng bảo hiểm thất nghiệp theo mức lương là hơn 4 triệu 1 chút, đóng được tròn 1 năm, thì số tiền bảo hiểm thất nghiệp em nhận được là mấy tháng, và mỗi tháng là bao tiền ạ?
 • tiền trợ cấp có được lấy 1 lần ko ạ? 

     Mong anh chị giải đáp thắc mắc hộ em, em cảm ơn nhiều.

Câu trả lời của luật sư:
    Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Phòng tư vấn luật qua email – Luật Toàn quốc. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:
Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn về thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp quận Gò Vấp:

1. Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp

     Theo quy định tại điều 49 Luật việc làm năm 2013, người lao động theo khoản 1 điều 43 Luật này đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

     Thứ nhất, Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây:

     a) Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật;

     b) Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng;

    Thứ hai,  Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 của Luật này;

     Thứ ba, đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt việc làm.

     Thứ tư, Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp, trừ các trường hợp sau đây:

     a) Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an;

     b) Đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên;

     c) Chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc;

     d) Bị tạm giam; chấp hành hình phạt tù;

     đ) Ra nước ngoài định cư; đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng;

     e) Chết.

     Theo thông tin bạn đưa ra bạn đã tham gia bảo hiểm xã hội được tròn 01 năm, tuy nhiên bạn không nêu rõ là bạn đóng gián  đoạn hay liên tục, nếu bạn đóng liên tục thì bạn đã đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Bạn cần làm hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp đến trung tâm dịch vụ việc làm trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt việc làm để được hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

Thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp quận Gò Vấp

Thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp quận Gò Vấp

2. Hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp

     Theo quy định tại nghị định 28/2015/NĐ-CP hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp bao gồm những giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định.
 • Bản chính + bản sao quyết định thôi việc (không cần công chứng)
 • Bản chính + bản sao sổ bảo hiểm (không cần công chứng)
 • CMND bản sao công chứng
 • Ảnh 3×4
     Hiện nay quận Gò Vấp chưa có trung tâm dịch vụ việc làm, bởi vậy, bạn muốn hưởng bảo hiểm thất nghiệp, bạn có thể đến 2 trung tâm dịch vụ việc làm gần quận Gò Vấp sau:
 • Trung tâm dạy nghề Tân Bình. Địa chỉ: 456 Trường Chinh, phường 13, Tân Bình. Số điện thoại liên lạc: 028.38101947.
 • Văn phòng Trung tâm Giới thiệu việc làm thành phố Hồ Chí Minh. Địa chỉ: 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh. Điện thoại: 028.38406154 Số lẻ 101, 122.
3. Thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp quận Gò Vấp

     Theo quy định tại nghị định số 28/2015/NĐ-CP thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp được quy định chung cho cả nước như sau:

 • Bước 1: Người lao động chuẩn bị một bộ hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp như trên rồi nộp tại trung tâm dịch vụ việc làm 
 • Bước 2: Trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp, Giám đốc Sở lao động – Thương binh và Xã hội ra quyết định hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Tổ chức bảo hiểm xã hội thực hiện chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người lao động trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày nhận được quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp.
 • Bước 3: Hàng tháng người lao động lên khai báo tình trạng công việc, thông báo tìm việc làm tại trung tâm trong suốt thời gian được hưởng trợ cấp thất nghiệp

     Theo đó, nếu Bạn đóng bảo hiểm thất nghiệp được tròn 01 năm, bạn sẽ được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp. Hiện nay, trợ cấp thất nghiệp chỉ trả hàng tháng và không chi trả một lần.

     Mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp hiện nay bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội trong 06 tháng trước khi chấm dứt việc làm. 

     Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

      Để được tư vấn chi tiết về thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp quận Gò Vấp quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật bảo hiểm 24/7: 1900 6178 để được luật sư tư vấn hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp quận Gò Vấp

Tư vấn qua điện thoại: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về địa điểm hưởng bảo hiểm xã hội ở Nhà Bè hoặc các vấn đề khác liên quan mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cư thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

      Luật toàn quốc xin chân thành cảm ơn.