Thời gian thanh toán chế độ thai sản theo quy định pháp luật

Thời gian thanh toán chế độ thai sản. Vợ tôi làm công nhân may cho công ty may. Sau khoảng gần một năm làm việc và tham gia đóng bảo hiểm [...]

THỜI GIAN THANH TOÁN CHẾ ĐỘ THAI SẢN

 

Câu hỏi của bạn:

    Chào luật sư! Tôi có câu hỏi về thời gian thanh toán chế độ thai sản muốn nhờ luật sư tư vấn: Vợ tôi làm công nhân may cho công ty may. Sau khoảng gần một năm làm việc và tham gia đóng bảo hiểm, tháng 2 năm 2017 vợ tôi sinh cháu thứ hai. Sau khi sinh một tuần tôi đã nộp đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo như công ty yêu cầu để làm chế độ thai sản. Đến nay vợ tôi đã đi làm trở lại sau thời gian nghỉ sinh nhưng công ty chưa thanh toán bất kỳ chế độ thai sản nào cho vợ tôi. Cách đây vài ngày vợ tôi viết đơn xin nghỉ việc vì không có người trông bé. Vậy tôi xin hỏi theo quy định của pháp luật Việt Nam và luật bảo hiểm xã hội vợ tôi có được thanh toán chế độ thai sản không? Công ty nơi vợ tôi làm có quyền đặt ra thời gian thanh toán chế độ thai sản không? Thời gian giải quyết đơn xin nghỉ việc của vợ tôi là 4 tháng kể từ khi nộp đơn (phó giám đốc công ty nói vậy) có đúng theo luật không?

Câu trả lời của luật sư:

   Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Phòng tư vấn pháp luật qua Email – Luật Toàn Quốc với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn về thời gian thanh toán chế độ thai sản

    1. Trường hợp của vợ bạn có được hưởng chế độ thai sản không?

     Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định:

     “1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

     a) Lao động nữ mang thai;

     b) Lao động nữ sinh con;

     c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

     d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

     đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

     e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

     2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

     3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.”

     Theo quy định pháp luật, điều kiện để người lao động nữ sinh con được hưởng chế độ thai sản là trong vòng 12 thán trước khi sinh, người lao động nữ đó tham gia bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên hoặc tham gia bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên đối với trường hợp phải nghỉ dưỡng thai theo chỉ thị của cơ sở khám chữa bệnh.

     Như thông tin bạn trình bày, vợ của bạn tham gia bảo hiểm xã hội được gần một năm thì nghỉ sinh. Như vậy, trong 12 tháng trước khi sinh vợ bạn đã tham gia đóng bảo hiểm xã hội đủ thời gian từ 06 tháng trở lên nên vợ bạn đủ điều kiện hưởng trợ cấp thai sản.

Thời gian thanh toán chế độ thai sản

Thời gian thanh toán chế độ thai sản

     2. Thời gian thanh toán chế độ thai sản

     Điều 102 Luật bảo hiểm xã hội quy định về việc giải quyết hưởng chế độ ốm đau, thai sản như sau:

     “2. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ từ người lao động, người sử dụng lao động có trách nhiệm lập hồ sơ quy định tại Điều 100 và Điều 101 của Luật này nộp cho cơ quan bảo hiểm xã hội.

    3. Trách nhiệm giải quyết của cơ quan bảo hiểm xã hội:

    a) Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định từ người sử dụng lao động, cơ quan bảo hiểm xã hội phải giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động;

    b) Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định từ người lao động thôi việc trước thời điểm sinh con, nhận nuôi con nuôi, cơ quan bảo hiểm xã hội phải giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động.

    4. Trường hợp cơ quan bảo hiểm xã hội không giải quyết thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.”

     Theo quy định pháp luật, trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ từ người lao động, người sử dụng lao động có trách nhiệm lập hồ sơ trình cơ quan bảo hiểm xã hội. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ từ người sử dụng lao động cơ quan bảo hiểm phải giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động. Như vậy, trong vòng 20 ngày kể từ ngày người lao động nộp hồ sơ cho người sử dụng lao động thì người lao động sẽ được chi trả tiền trợ cấp thai sản.

     Như thông tin bạn trình bày, sau khi sinh 01 tuần vợ bạn đã nộp hồ sơ giấy tờ bên công ty yêu cầu nên sau 20 ngày vợ bạn sẽ được trả tiền trợ cấp thai sản. Do pháp luật về bảo hiểm xã hội đã quy định cụ thể thời gian thanh toán chế độ thai sản nên công ty của vợ bạn không có quyền đặt ra thời gian thanh toán chế độ thai sản. Hiện nay, vợ bạn vẫn chưa được công ty thanh toán khoản trợ cấp này thì vợ của bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty để biết rõ lý do vì sao công ty chưa trả trợ cấp thai sản cho vợ của bạn.

     3. Thời gian giải quyết đơn xin nghỉ việc

     Khoản 2 Điều 37 Bộ luật lao động năm 2012 quy định khi người lao động muốn chấm dứt hợp đồng với công ty thì phải có nghĩa vụ báo trước cho công ty biết trước:

  • Ít nhất 03 ngày làm việc đối với trường hợp không được trả lương, không bố trí công việc đúng quy định, bị ngược đãi, quấy rối tình dục, cưỡng bức lao động, ốm đau, tai nạn
  • Ít nhất 30 ngày nếu là hợp đồng lao động xác định thời hạn; ít nhất 03 ngày làm việc nếu là hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng đối với các trường hợp do gia đình khó khăn không thể tiếp tục công việc được nữa hoặc được bầu làm công việc trong bộ máy nhà nước
  • Đối với trường hợp lao động nữ mang thai phải nghỉ việc báo trước cho người sử dụng lao động được thực hiện theo thời hạn quy định trong giấy khám bệnh của bác sĩ
  • Ít nhất 45 ngày đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

     Theo quy định pháp luật, thời gian báo trước cho công ty biết về việc vợ của bạn nghỉ việc phụ thuộc vào loại hợp đồng lao động mà vợ của bạn giao kết với công ty. Thời gian công ty giải quyết đơn xin nghỉ việc cho vợ của bạn dao động từ 03 đến 45 ngày phụ thuộc vào hợp đồng lao động. Trong vòng 07 ngày kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động với vợ của bạn, trường hợp đặc biệt không được quá 30 ngày làm việc công ty phải chốt sổ và trả sổ bảo hiểm xã hội cho bạn. Như vậy, trong thời gian không quá 75 ngày kể từ ngày vợ của bạn nộp đơn xin nghỉ việc công ty phải thực hiện hết các công việc trên.

     Ngoài ra bạn có thể tham khảo:

    Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề thời gian thanh toán chế độ thai sản của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo