Phụ cấp ưu đãi theo nghề ở vùng khó khăn 2020

Tôi công tác ở vùng có điều kiện kinh tế -  xã hội đặc biệt khó khăn. Tôi muốn hỏi phụ cấp ưu đãi theo nghề ở vùng khó khăn như thế nào? [....]

Phụ cấp ưu đãi theo nghề ở vùng khó khăn

Câu hỏi của bạn về quy định về phụ cấp ưu đãi theo nghề ở vùng khó khăn

     Chào luật sư! Luật sư cho tôi hỏi về phụ cấp ưu đãi theo nghề ở vùng khó khăn. Tôi công tác ở vùng có điều kiện kinh tế –  xã hội đặc biệt khó khăn. Tôi muốn hỏi phụ cấp ưu đãi theo nghề ở vùng khó khăn như thế nào?

Câu trả lời của luật sư về quy định về phụ cấp ưu đãi theo nghề ở vùng khó khăn

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về phụ cấp ưu đãi theo nghề ở vùng khó khăn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về phụ cấp ưu đãi theo nghề ở vùng khó khăn như sau:

1. Cơ sở pháp lý về quy định về phụ cấp ưu đãi theo nghề ở vùng khó khăn

2. Nội dung tư vấn về quy định về phụ cấp ưu đãi theo nghề ở vùng khó khăn

     Công chức viên chức là nhà giáo, viên chức là người quản lý giáo dục,… đang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn thì có thể được chi trả phụ cấp ưu đãi theo nghề ở vùng có điều kiện kinh tế khó khăn. Cụ thể:

     2.1 Đối tượng được chi trả phụ cấp ưu đãi theo nghề ở vùng khó khăn

     Điều 11 Nghị định 76/2019/NĐ-CP quy định đối tượng được chi trả phụ cấp ưu đãi theo nghề ở vùng có điều kiện kinh tế khó khăn bao gồm:

     Thứ nhất: Công chức, viên chức và người lao động là nhà giáo, viên chức quản lý giáo dục trong các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp;

     Thứ hai: Công chức, viên chức và người lao động trực tiếp làm công tác chuyên môn y tế trong các cơ sở y tế của Nhà nước bao gồm: Trạm y tế cấp xã; Trạm y tế cơ quan, trường học; Phòng khám đa khoa khu vực; Nhà hộ sinh, Trung tâm y tế, Bệnh viện và các cơ sở y tế khác từ cấp xã trở lên;

     Thứ ba: Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, viên chức quốc phòng, nhân viên quân y trực tiếp làm chuyên môn y tế tại các Trạm y tế kết hp quân dân y.

     Như vậy, những đối tượng nêu trên như công chức, viên chức, người lao động là giáo viên; sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp,… đang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn thì có thể được Nhà nước hỗ trợ phụ cấp ưu đãi theo nghề.

Phụ cấp ưu đãi theo nghề ở vùng khó khăn

     2.2 Mức hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề ở vùng khó khăn

     Điều 11 Nghị định 76/2019/NĐ-CP quy định mức hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề ở vùng khó khăn như sau:

     Phụ cấp ưu đãi theo nghề bằng 70% mức lương hiện hưởng (theo bảng lương do cơ quan có thẩm quyền của Đảng và Nhà nước quy định) cộng với phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) áp dụng đối với thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.

     Như vậy, những đối tượng nêu trên đang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn thì có thể được Nhà nước hỗ trợ phụ cấp ưu đãi theo nghề. Mức hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề bằng 70% mức lương hiện hưởng cộng với phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có).

     Ngoài ra, bạn có thể tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về phụ cấp ưu đãi theo nghề ở vùng khó khăn, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

    Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

    Chuyên viên: Nguyễn Nhung