Thông tin địa chỉ, số điện thoại Bảo hiểm xã hội tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Người lao động có hộ khẩu hoặc đang tạm trú, có mong muốn hưởng bảo hiểm xã hội một lần có thể nộp hồ sơ tại cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU

1. Giới thiệu Bảo hiểm xã hội tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

     Bà Rịa – Vũng Tàu là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam. Nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, ở vị trí cửa ngõ ra Biển Đông của các tỉnh trong khu vực miền Đông Nam Bộ, Bà Rịa – Vũng Tàu kết nối với Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương khác bằng đường bộ, đường không và đường thủy

     Về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là một trong những địa phương được thực hiện thí điểm chế độ BHXH ngoài quốc doanh vào ngày 23/12/1992 tại Quyết định số 837/QĐ-UB của Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

     Sau thời gian thực hiện thí điểm, Ngày 16/2/1995 Chính phủ Ban hành Nghị định số 19/CP về việc thành lập BHXH Việt Nam, ngày 15/6/1995 Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam ban hành Quyết định số 04 QĐ/TC-CB chính thức thành lập BHXH tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trên cơ sở thống nhất các tổ chức BHXH thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và Liên đoàn Lao động tỉnh. 

     Hiện nay, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có cơ cấu gồm 10 phòng, ban

     Địa chỉ trụ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu: Số 200 Bạch Đằng, phường Phước Trung, TP Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

     Cách thức liên hệ:  bhxh@brvt.vss.gov.vn                    02543.854.636

2. Nơi nhận bảo hiểm xã hội tại Bà Rịa Vũng Tàu

      Người lao động có hộ khẩu hoặc đang tạm trú ở Bà Rịa – Vũng Tàu mà nghỉ việc có mong muốn rút bảo hiểm xã hội một lần thì có thể chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội một lần đến cơ quan bảo hiểm xã hội tại:

  • Cơ quan bảo hiểm xã hội Thành phố Vũng Tàu

     Địa chỉ: 401 Trương Công Định, 7, Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu

  • Cơ quan bảo hiểm xã hội Thành phố Bà Rịa

     Địa chỉ: 7 Trường Chinh, Phước Trung, Bà Rịa, Bà Rịa – Vũng Tàu

  • Cơ quan bảo hiểm xã hội Huyện Châu Đức

     Địa chỉ: Trần Hưng Đạo, TT. Ngãi Giao, Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu

  • Cơ quan bảo hiểm xã hội Huyện Long Điền

     Địa chỉ: Đường Võ Thị Sáu, khu phố Long Phượng, thị trấn Long Điền, Huyện Long Điền, Bà Rịa, Vũng Tàu

  • Cơ quan bảo hiểm xã hội Huyện Đất Đỏ

     Địa chỉ: Tỉnh Lộ 44, TT.Đất Đỏ, Đất Đỏ, Bà Rịa – Vũng Tàu            

  • Cơ quan bảo hiểm xã hội Huyện Xuyên Mộc

     Địa chỉ: 286 QL55, TT. Phước Bửu, Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu

  • Cơ quan bảo hiểm xã hội Huyện Tân Thành

     Địa chỉ: Thị trấn Phú Mỹ, Huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

  • Cơ quan bảo hiểm xã hội Huyện Côn Đảo

     Khu 4 Đường Nguyễn Huệ, Huyện Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu

      Số điện thoại tư vấn bảo hiểm xã hội Bà Rịa Vũng Tàu: 19006500

3. Điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần

     Căn cứ Điều 60 Luật BHXH 2014, điều kiện hưởng BHXH 1 lần được quy định như sau:

     Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 2 của Luật này mà có yêu cầu thì được hưởng BHXH 1 lần nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

     a) Đủ tuổi hưởng lương hưu theo quy định tại các khoản 1, 2 và 4 Điều 54 của Luật này mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội hoặc theo quy định tại khoản 3 Điều 54 của Luật này mà chưa đủ 15 năm đóng BHXH và không tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện.

     b) Ra nước ngoài để định cư.

     c) Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế.

     d) Trường hợp người lao động quy định tại điểm đ và điểm e khoản 1 Điều 2 của Luật này khi phục viên, xuất ngũ, thôi việc mà không đủ điều kiện để hưởng lương hưu.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về bảo hiểm xã hội tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi như cách viết đơn đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội một lần, thời gian hưởng bảo hiểm xã hội một lần, cách tính tiền bảo hiểm xã hội một lần… hoặc các vấn đề khác mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.