Thông tin địa chỉ, số điện thoại bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận

Người lao động đang cư trú ở Ninh Thuận muốn hưởng bảo hiểm xã hội một lần có thể nộp hồ sơ tại cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận

BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH NINH THUẬN

1. Giới thiệu bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận

     Ninh Thuận là một tỉnh ven biển thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam. Tỉnh lỵ của Ninh Thuận là thành phố Phan Rang – Tháp Chàm nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 340 km về phía Bắc, cách thành phố Đà Nẵng 642 km về phía nam, cách thủ đô Hà Nội 1.380 km về phía Nam và cách Nha Trang 100 km theo đường Quốc lộ 1A và cách Đà Lạt 110 km theo đường Quốc lộ 27, đồng thời nằm cách sân bay Cam Ranh khoảng 60 km, thuận tiện cho việc giao lưu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

     Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Ninh Thuận là đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam, được thành lập theo Quyết định số 33/QĐ-BHXH-TCCB ngày 20/7/1995 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam và chịu sự quản lý hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh của Uỷ ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận.

     Về cơ cấu tổ chức, bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận có 10 phòng, ban nghiệp vụ và 7 cơ quan bảo hiểm xã hội cấp huyện.

     Ban lãnh đạo bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận gồm 1 Giám đốc và 2 Phó giám đốc.

     Hiện nay, bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận có địa chỉ tại: Số 01A Đường Hoàng Diệu, Phường Tấn Tài, TP Phan Rang – Tháp Chàm, Tỉnh Ninh Thuận

     Cách thức liên hệ:  bhxh@ninhthuan.vss.gov.vn      0259.3831800 

2. Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Ninh Thuận

    Người lao động có hộ khẩu hoặc đang tạm trú ở Ninh Thuận mà nghỉ việc có mong muốn hưởng bảo hiểm xã hội một lần ở Ninh Thuận thì có thể chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội một lần đến cơ quan bảo hiểm xã hội tại:

  • Bảo hiểm xã hội huyện Phan Rang – Tháp Chàm

     Địa chỉ: Mười Sáu Tháng Tư, Mỹ Hải, Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận

  • Bảo hiểm xã hội Huyện Bác Ái

     Địa chỉ: Thôn Tà Lú 1, Phước Đại, Huyện Bác Ái, Tỉnh Ninh Thuận

  • Bảo hiểm xã hội Huyện Ninh Hải

     Địa chỉ: Thị Trấn Khánh Hải, Ninh Hải, Ninh Thuận

  • Bảo hiểm xã hội Huyện Ninh Phước

     Địa chỉ: 125 QL1A, Thị trấn Phước Dân, Ninh Phước, Ninh Thuận

  • Bảo hiểm xã hội Huyện Ninh Sơn

     Địa chỉ: 203 Lê Duẩn, Thị trấn Tân Sơn, Ninh Sơn, Ninh Thuận

  • Bảo hiểm xã hội Huyện Thuận Bắc

     Địa chỉ: QL1A, Lợi Hải, Thuận Bắc, Ninh Thuận

  • Bảo hiểm xã hội Huyện Thuận Nam

     Địa chỉ: Thị trấn Thuận Nam, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận

     Số điện thoại tư vấn bảo hiểm xã hội Ninh Thuận: 19006500

3. Điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội một lần

     Căn cứ khoản 1 Điều 60 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định:

     Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 2 của Luật này mà có yêu cầu thì được hưởng BHXH một lần nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

     a) Đủ tuổi hưởng lương hưu theo quy định tại các khoản 1, 2 và 4 Điều 54 của Luật này mà chưa đủ 20 năm đóng BHXH hoặc theo quy định tại khoản 3 Điều 54 của Luật này mà chưa đủ 15 năm đóng BHXH và không tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện;

     b) Ra nước ngoài để định cư;

     c) Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế;

     d) Trường hợp người lao động quy định tại điểm đ và điểm e khoản 1 Điều 2 của Luật này khi phục viên, xuất ngũ, thôi việc mà không đủ điều kiện để hưởng lương hưu.

4. Giải quyết hưởng bảo hiểm xã hội một lần

     Theo khoản 4 Điều 110, về giải quyết hưởng BHXH 01 lần được quy định như sau:

     Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định đối với trường hợp hưởng bhxh một lần, cơ quan BHXH có trách nhiệm giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động; trường hợp không giải quyết thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

5. Câu hỏi thường gặp về bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận:

Câu hỏi 1: Thời gian giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội một lần tại bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận lâu?

     Hiện nay, trên thực tế thời gian giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội một lần thường là: 15-20 ngày kể từ ngày người lao động nộp đủ hồ sơ hợp lệ.

Câu hỏi 2: Người có hộ khẩu ở Ninh Thuận nhưng đang sinh sống tại nơi khác có được nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần tại Ninh Thuận được không?

     Theo quy định của pháp luật, người lao động có hộ khẩu tại Ninh Thuận hoàn toàn có thể nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần tại cơ quan bảo hiểm xã hội cấp huyện thuộc tỉnh Ninh Thuận.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi như cách viết đơn đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội một lần, thời gian hưởng bảo hiểm xã hội một lần, cách tính tiền bảo hiểm xã hội một lần… hoặc các vấn đề khác mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.