Thông tin địa chỉ, số điện thoại bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Bình

Người lao động đang cư trú ở Ninh Bình có mong muốn hưởng bảo hiểm xã hội một lần có thể nộp hồ sơ tại cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Bình

BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH NINH BÌNH

1. Giới thiệu bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Bình

     Ninh Bình nằm ở cực Nam của đồng bằng sông Hồng, nối miền Bắc và miền Trung bởi dãy Tam Điệp hùng vĩ. Cách Hà Nội 93km về phía Nam, Ninh Bình là nơi tiếp nối kinh tế, văn hóa, giữa vùng đồng bằng Bắc Bộ với vùng núi rừng Tây Bắc. Được thiên nhiên ưu đãi cùng với bề dày lịch sử đã để lại cho Ninh Bình nhiều danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử, văn hóa đặc sắc. 

     Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Bình được thành lập theo quyết định số 02/QĐ-TC ngày 15/6/1995 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam và chính thức đi vào hoạt động theo chức năng nhiệm vụ của mình từ 1/10/1995. Với nhiệm vụ cơ bản là thực hiện quản lý thu, chi giải quyết chế độ chính sách cho người lao động tham gia BHXH và những người đã được hưởng chế độ BHXH từ trước năm 1995 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

     Về cơ cấu tổ chức bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Bình gồm co 10 phòng, ban nghiệp vụ và 8 cơ quan bảo hiểm xã hội cấp huyện

     Hiện nay, bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Bình có địa chỉ tại: Số 02 Đường Trường An, phường Đông Thành, TP Ninh Bình,tỉnh Ninh Bình

     Cách thức liên hệ:  bhxh@ninhbinh.vss.gov.vn           0229.3875503 

2. Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Ninh Bình

     Người lao động có hộ khẩu hoặc đang tạm trú ở Ninh Binh mà nghỉ việc có mong muốn hưởng bảo hiểm xã hội một lần thì có thể chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội một lần đến cơ quan bảo hiểm xã hội tại:

 • Bảo hiểm xã hội Thành phố Ninh Bình

     Địa chỉ: Số 2 Đinh Tiên Hoàng, Đông Thành, Thành phố Ninh Bình

 • Bảo hiểm xã hội Thành phố Tam Điệp

     Địa chỉ: Tổ 10A, Phường Bắc Sơn, Thành phố Tam Điệp, Tỉnh Ninh Bình

 • Bảo hiểm xã hội Huyện Gia Viễn

     Địa chỉ: Thị Trấn Me, Huyện Gia Viễn, Tỉnh Ninh Bình

 • Bảo hiểm xã hội Huyện Hoa Lư

     Địa chỉ: Thiên Sơn, Thị Trấn Thiên Tôn, Hoa Lư, Ninh Bình

 • Bảo hiểm xã hội Huyện Kim Sơn

     Địa chỉ: Thị Trấn Phát Diệm, Huyện Kim Sơn, Tỉnh Ninh Bình

 • Bảo hiểm xã hội Huyện Nho Quan

     Địa chỉ: Thị Trấn Nho Quan, Huyện Nho Quan, Tỉnh Ninh Bình

 • Bảo hiểm xã hội Huyện Yên Khánh

     Địa chỉ: Phố 2, thị trấn Yên Ninh, Huyện Yên Khánh, Tỉnh Ninh Bình

 • Bảo hiểm xã hội Huyện Yên Mô

     Địa chỉ: Phố Trung Yên, Thị Trấn Yên Thịnh, Huyện Yên Mô, Tỉnh Ninh Bình

     Số điện thoại tư vấn bảo hiểm xã hội Ninh Bình: 19006500

3. Hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần

     Người lao động chuẩn bị hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần theo quy định pháp luật bao gồm:

 • Đơn đề nghị hưởng BHXH 01 lần
 • Sổ BHXH
 • Đối với người ra nước ngoài để định cư phải nộp thêm bản sao giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về việc thôi quốc tịch Việt Nam hoặc bản dịch tiếng Việt được chứng thực hoặc công chứng một trong các giấy tờ sau đây:

     a) Hộ chiếu do nước ngoài cấp.

     b) Thị thực của cơ quan nước ngoài có thẩm quyền cấp có xác nhận việc cho phép nhập cảnh với lý do định cư ở nước ngoài.

     c) Giấy tờ xác nhận về việc đang làm thủ tục nhập quốc tịch nước ngoài; giấy tờ xác nhận hoặc thẻ thường trú, cư trú có thời hạn từ 05 năm trở lên của cơ quan nước ngoài có thẩm quyền cấp.

 • Trích sao hồ sơ bệnh án trong trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 60 và điểm c khoản 1 Điều 77 của Luật BHXH 2014.
 • Đối với người lao động quy định tại Điều 65 và khoản 5 Điều 77 của Luật BHXH 2014 thì hồ sơ hưởng trợ cấp một lần được thực hiện theo quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều 109, Luật BHXH 2014. 

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Bình:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi như cách viết đơn đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội một lần, thời gian hưởng bảo hiểm xã hội một lần, cách tính tiền bảo hiểm xã hội một lần… hoặc các vấn đề khác mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.