Thông tin địa chỉ, số điện thoại Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang

Người lao động có hộ khẩu hoặc đang tạm trú ở An Giang có mong muốn hưởng bảo hiểm xã hội một lần có thể nộp hồ sơ tại cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang

BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH AN GIANG

1. Giới thiệu về Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang

     An Giang là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long có diện tích tự nhiên là 3.536,8 km2, một phần nằm trong tứ giác Long Xuyên. Tỉnh có phía tây bắc giáp Campuchia (104 km), phía tây nam giáp tỉnh Kiên Giang (69,789 km), phía nam giáp thành phố Cần Thơ (44,734 km), phía đông giáp tỉnh Đồng Tháp (107,628 km). An Giang nằm trong vĩ độ địa lý của khoảng 10 – 110 vĩ bắc, tức là nằm gần với xích đạo, nên các quá trình diễn biến của nhiệt độ cũng như lượng mưa đều giống với khí hậu xích đạo.

     Về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang được thành lập theo Quyết định số 124 ngày 17 tháng 8 năm 1995 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

     Cơ cấu hệ thống tổ chức BHXH tỉnh An Giang bao gồm: 11 Phòng nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh và 11 BHXH các huyện thị, thành phố.

     Hiện nay, Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang có địa chỉ: Số 11 – Đường Lê Triệu Kiết – Phường Mỹ Bình – TP Long Xuyên – Tỉnh An Giang.

     Hình thức liên hệ: Email: bhxh@angiang.vss.gov.vn.              Fax: 02963.857.580

2. Nơi nhận Bảo hiểm xã hội tại An Giang

      Người lao động có hộ khẩu hoặc đang tạm trú ở An Giang mà nghỉ việc có mong muốn hưởng bảo hiểm xã hội một lần thì có thể nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội một lần đến cơ quan bảo hiểm xã hội tại:

 • BHXH THÀNH PHỐ LONG XUYÊN

   Địa chỉ: Số 5 Nguyễn Du, Phường Mỹ Bình, Thành phố Long Xuyên.

 • BHXH THÀNH PHỐ CHÂU ĐỐC

 Địa chỉ: 10 Thủ Khoa Huân, Phường Châu Phú A, Thành phố Châu Đốc.

 • BHXH THỊ XÃ TÂN CHÂU

   Địa chỉ: Đường 19/8, Thị trấn Tân Châu, Thị xã Tân Châu.

 • BHXH HUYỆN AN PHÚ

   Địa chỉ: Đường Thoại Ngọc Hầu, Thị trấn An Phú, Huyện An Phú.

 • BHXH HUYỆN CHÂU PHÚ

     Địa chỉ: Ấp Vĩnh Quới, Thị trấn Cái Dầu, Huyện Châu Phú.

 • BHXH HUYỆN CHÂU THÀNH

     Địa chỉ: Ấp Hòa Long 4, Thị trấn An Châu, Huyện Châu Thành.

 • BHXH HUYỆN CHỢ MỚI

     Địa chỉ:Đường Lê Lợi, Thị trấn Chợ Mới, Huyện Chợ Mới.

 • BHXH HUYỆN PHÚ TÂN

     Địa chỉ: Ấp trung 3, Thị trấn Phú Mỹ, Huyện Phú Tân.

 • BHXH HUYỆN TỊNH BIÊN

     Địa chỉ: Ấp Hòa Hưng, Thị trấn Nhà Bàng, Huyện Tịnh Biên.

 • BHXH HUYỆN TRI TÔN

   Địa chỉ: Khóm 4 – Thị trấn Tri Tôn, Huyện Tri Tôn.

 • BHXH HUYỆN THOẠI SƠN

     Địa chỉ: Thị trấn Núi Sập (Khu hành chính UBND Huyện).

bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang

3. Điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội một lần

     Theo quy định tại điều 60 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014, người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thuộc đối tượng sau thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần:

 • Người đã đủ tuổi hưởng lương hưu mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội
 • Người đã đủ tuổi hưởng lương hưu mà chưa đủ 15 năm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc và không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện.

     Trường hợp người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc sau một năm nghỉ việc, người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau một năm không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội khi có yêu cầu thì được nhận bảo hiểm xã hội một lần.

 • Ra nước ngoài để định cư
 • Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế;
 • Trường hợp người lao động quy định tại điểm đ và điểm e khoản 1 Điều 2 của Luật này khi phục viên, xuất ngũ, thôi việc mà không đủ điều kiện để hưởng lương hưu.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang:

Tư vấn qua Tổng đài Luật Toàn Quốc 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi như cách viết đơn đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội một lần, thời gian hưởng bảo hiểm xã hội một lần, cách tính tiền bảo hiểm xã hội một lần… hoặc các vấn đề khác mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

5/5 - (3 bình chọn)