Thông tin địa chỉ, số điện thoại bảo hiểm xã hội tỉnh Cao Bằng

Người lao động đang cư trú ở Cao Bằng có mong muốn hưởng bảo hiểm xã hội một lần có thể nộp hồ sơ tại cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh Cao Bằng

BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH CAO BẰNG

1. Giới thiệu bảo hiểm xã hội tỉnh Cao Bằng

     Cao Bằng là tỉnh nằm ở phía Đông Bắc Việt Nam. Hai mặt Bắc và Đông Bắc giáp với tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), với đường biên giới dài 311 km. Phía Tây giáp tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang. Phía nam giáp tỉnh Bắc Kạn và Lạng Sơn.

     Ngày 4/8/1995, bảo hiểm xã hội tỉnh Cao Bằng được thành lập trên cơ sở hợp nhất hai bộ phận thực hiện chính sách BHXH của Sở Lao động – Thương binh & Xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh. Sau khi Bảo hiểm y tế Cao Bằng chính thức sáp nhập vào bảo hiểm xã hội tỉnh, từ đó đến nay, bảo hiểm xã hội tỉnh Cao Bằng thực hiện thống nhất các chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, quản lý và sử dụng các quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh.

     Trong 25 năm qua, các thế hệ lãnh đạo và cán bộ công chức, viên chức của ngành BHXH tỉnh thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, phục vụ ngày càng tốt hơn đối tượng hưởng các chế độ về ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hưu trí, tử tuất, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

     Về cơ cấu tổ chức lãnh đạo bảo hiểm xã hội tỉnh Cao Bằng có 01 Giám đốc và 03 Phó Giám đốc.

     Các đơn vị trực thuộc bảo hiểm xã hội tỉnh Cao Bằng gồm có 10 phòng, ban chuyên môn và 09 bảo hiểm xã hội cấp huyện.

     Hiện nay, bảo hiểm xã hội tỉnh Cao Bằng có địa chỉ tại: Khu đô thị mới Km5, Phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng

 bhxh@caobang.vss.gov.vn / vanphong@caobang.vss.gov.vn 

2. Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Cao Bằng

     Người lao động có hộ khẩu hoặc đang tạm trú ở Cao Bằng mà nghỉ việc có mong muốn hưởng bảo hiểm xã hội ở Cao Bằng thì có thể nộp hồ sơ đến cơ quan bảo hiểm xã hội tại: 

 • BHXH Thành phố Cao Bằng

      Địa chỉ: 037 Hoàng Như, Thành phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng

 • BHXH huyện Hòa An

      Địa chỉ: Khu giữa Thị trấn Nước hai, Huyện Hoà An, Tỉnh Cao Bằng

 • BHXH huyện Thông Nông

      Địa chỉ: Đường 204, thị trấn Thông Nông, Huyện Thông Nông, Tỉnh Cao Bằng

 • BHXH huyện Hà Quảng

      Địa chỉ: Thị trấn Xuân Hoà, Huyện Hà Quảng, Tỉnh Cao Bằng

 • BHXH huyện Quảng Uyên

      Địa chỉ: UBND Huyện Quảng Uyên, TT. Quảng Uyên, Quảng Uyên, Cao Bằng

 • BHXH huyện Phục Hòa

      Địa chỉ: 78, Thị Trấn Hòa Thuận, Huyện Phục Hòa, Hoà Thuận, Phục Hòa, Cao Bằng

 • BHXH huyện Trà Lĩnh

      Địa chỉ: Khu 3, TT. Hùng Quốc, Trà Lĩnh, Cao Bằng

 • BHXH huyện Hạ Lang

      Địa chỉ: Xã Thanh Nhật, huyện Hạ Lang, Thanh Nhật, Hạ Lang, Cao Bằng

 • BHXH huyện Trùng Khánh

      Địa chỉ: Tổ 6, Huyện Trùng Khánh, Tỉnh Cao Bằng

 • BHXH huyện Nguyên Bình

      Địa chỉ: Khu B Thị trấn Nguyên Bình, huyện Nguyên Bình, TT. Nguyên Bình, Nguyên Bình, Cao Bằng

 • BHXH huyện Bảo Lạc

      Địa chỉ: Khu 2 :TT Bảo lạc, Huyện Bảo Lạc, Tỉnh Cao Bằng

 • BHXH huyện Bảo Lâm

      Địa chỉ: khu III thị trấn pác miầu, Huyện Bảo Lâm, Tỉnh Cao Bằng

 • BHXH huyện Thạch An

      Địa chỉ: Khu 3 Thị trấn Đông Khê, huyện Thạch An, Cao Bằng

     Số điện thoại tư vấn bảo hiểm xã hội Cao Bằng: 19006500

3. Điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội một lần

     Theo quy định tại điều 60 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014, người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thuộc đối tượng sau thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần:

 • Người đã đủ tuổi hưởng lương hưu mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội
 • Người đã đủ tuổi hưởng lương hưu mà chưa đủ 15 năm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc và không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện.

     Trường hợp người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc sau một năm nghỉ việc, người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau một năm không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội khi có yêu cầu thì được nhận bảo hiểm xã hội một lần.

 • Ra nước ngoài để định cư
 • Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế;
 • Trường hợp người lao động quy định tại điểm đ và điểm e khoản 1 Điều 2 của Luật này khi phục viên, xuất ngũ, thôi việc mà không đủ điều kiện để hưởng lương hưu.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về bảo hiểm xã hội tỉnh Cao Bằng:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi như cách viết đơn đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội một lần, thời gian hưởng bảo hiểm xã hội một lần, cách tính tiền bảo hiểm xã hội một lần… hoặc các vấn đề khác mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn.