Thông tin địa chỉ, số điện thoại bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương

Người lao động đang cư trú ở Bình Dương có mong muốn hưởng bảo hiểm xã hội một lần có thể nộp hồ sơ tại cơ quan BHXH tỉnh Bình Dương

BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BÌNH DƯƠNG

1. Giới thiệu bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương

     Bình Dương là tỉnh thuộc miền Đông Nam bộ, nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Phía Đông giáp tỉnh Đồng Nai, phía Bắc giáp tỉnh Bình Phước, phía Tây giáp tỉnh Tây Ninh và một phần thành phố Hồ Chí Minh, phía Nam giáp thành phố Hồ Chí Minh và một phần tỉnh Đồng Nai.

     Cùng với sự ra đời của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành trong cả nước, BHXH tỉnh Sông Bé được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 15/8/1995 với chức năng nhiệm vụ chủ yếu là thực hiện chế độ, chính sách BHXH cho người lao động có tham gia BHXH trên địa bàn tỉnh. Đến ngày 01/01/1997, tỉnh Bình Dương được tái lập, từ đó bảo hiểm xã hội tỉnh Sông Bé được đổi tên thành bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương.

     Về cơ cấu tổ chức lãnh đạo, bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương có 01 Giám đốc và 02 Phó Giám đốc.

     Hiện tại, bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương có địa chỉ tại: Số 17 đường Lê Duẩn, khu 2 phường Hoà Phú, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

     Email liên hệ: bhxh@binhduong.vss.gov.vn                                  0274.3841650

2. Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Bình Dương

    Người lao động có hộ khẩu hoặc đang tạm trú ở Bình Dương mà nghỉ việc có mong muốn hưởng bảo hiểm xã hội một lần thì có thể nộp hồ sơ đến cơ quan bảo hiểm xã hội tại:

 • BẢO HIỂM XÃ HỘI THÀNH PHỐ THỦ DẦU MỘT 

     Địa chỉ: Số 18A Đường Phú Lợi – Phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một – Bình Dương                

 • BẢO HIỂM XÃ HỘI THỊ XÃ BẾN CÁT

     Địa chỉ: Khu Phố 2, Thị trấn Mỹ Phước, Thị xã Bến Cát  – Bình Dương.

 • BẢO HIỂM XÃ HỘI THỊ XÃ DĨ AN 

     Địa chỉ: Đường Nguyễn An Ninh, Thị xã Dĩ An, thị xã  Dĩ An – Bình Dương.

 • BẢO HIỂM XÃ HỘI THỊ XÃ TÂN UYÊN 

      Địa chỉ : Đường ĐT 746, khu phố 5, phường Uyên Hưng, Thị xã Tân Uyên – Bình Dương.

 • BẢO HIỂM XÃ HỘI THỊ XÃ THUẬN AN

     Địa chỉ: Đường Nguyễn Văn Tiết, Thị trấn Lái Thiêu – Thuận An – Bình Dương.

 • BẢO HIỂM XÃ HỘI HUYỆN BẮC TÂN UYÊN

     Địa chỉ: Khu công nghiệp Đất Cuốc – Xã Đất Cuốc – Huyện Bắc Tân Uyên – Bình Dương.

 • BẢO HIỂM XÃ HỘI HUYỆN BÀU BÀNG

     Địa chỉ: Số 05 Đường NK – Trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng – Lai Uyên – huyện Bàu Bàng – tỉnh Bình Dương

 • BẢO HIỂM XÃ HỘI HUYỆN DẦU TIẾNG 

     Địa chỉ: Khu Phố 2, Thị trấn Dầu Tiếng, Huyện Dầu Tiếng – Bình Dương.

 • BẢO HIỂM XÃ HỘI HUYỆN PHÚ GIÁO

      Địa chỉ: Khu Phố 2, Thị trấn Phước Vĩnh, Huyện Phú Giáo – Bình Dương.

     Số điện thoại tư vấn bảo hiểm xã hội Bình Dương: 19006500

3. Điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội một lần

     Theo quy định tại điều 60 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014, người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thuộc đối tượng sau thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần:

 • Người đã đủ tuổi hưởng lương hưu mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội
 • Người đã đủ tuổi hưởng lương hưu mà chưa đủ 15 năm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc và không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện.

     Trường hợp người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc sau một năm nghỉ việc, người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau một năm không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội khi có yêu cầu thì được nhận bảo hiểm xã hội một lần.

 • Ra nước ngoài để định cư
 • Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế;
 • Trường hợp người lao động quy định tại điểm đ và điểm e khoản 1 Điều 2 của Luật này khi phục viên, xuất ngũ, thôi việc mà không đủ điều kiện để hưởng lương hưu.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi như cách viết đơn đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội một lần, thời gian hưởng bảo hiểm xã hội một lần, cách tính tiền bảo hiểm xã hội một lần… hoặc các vấn đề khác mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.