Thông tin địa chỉ, số điện thoại bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre

Người lao động cư trú ở Bến Tre có mong muốn hưởng bảo hiểm xã hội một lần có thể nộp hồ sơ tại cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre

BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BẾN TRE

1. Giới thiệu Bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre

     Bến Tre là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, tiếp giáp với biển Đông, có bờ biển dài 60 km. Phía bắc giáp Tiền Giang, phía tây và tây nam giáp Vĩnh Long, phía nam giáp Trà Vinh. Thành phố Bến Tre cách Thành phố Hồ Chí Minh 85 km.

    Về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre được thành lập từ tháng 9/1995 theo Quyết định số 144/QĐ/TC-CB ngày 30/8/1995 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam. Hệ thống bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre những ngày đầu thành lập có cơ cấu tổ chức gồm  4 phòng nghiệp vụ, 08 cơ quan bảo hiểm xã hội cấp huyện.

     Cơ cấu tổ chức lãnh đạo bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre gồm có: 01 Giám đốc và 02 Phó giám đốc. Bao gồm 10 phòng, ban và 8 cơ quan bảo hiểm xã hội cấp huyện.

     Hiện nay, bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre có địa chỉ tại: số 14C3 ĐL Đồng Khởi, phường Phú Khương, TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre

 bhxh@bentre.vss.gov.vn

2.  Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Bến Tre

     Người lao động có hộ khẩu hoặc đang tạm trú ở Bến Tre mà nghỉ việc có mong muốn hưởng bảo hiểm xã hội một lần ở Bến Tre thì có thể chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội một lần đến cơ quan bảo hiểm xã hội tại:

  • Cơ quan bảo hiểm xã hội Thành phố Bến Tre

     Địa chỉ: 176 Đoàn Hoàng Minh, Phường 6, Bến Tre

  • Cơ quan bảo hiểm xã hội Huyện Châu Thành

     Địa chỉ: QL60, Thị Trấn Châu Thanh, Châu Thành, Bến Tre

  • Cơ quan bảo hiểm xã hội Huyện Chợ Lách

     Địa chỉ: Thị Trấn Chợ Lách, Chợ Lách, Bến Tre

  • Cơ quan bảo hiểm xã hội Huyện Mỏ Cày Bắc

     Địa chỉ: Phước Mỹ Trung, huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre

  • Cơ quan bảo hiểm xã hội Huyện Mỏ Cày Nam

     Địa chỉ: Thị Trấn Mỏ Cày, Huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre

  • Cơ quan bảo hiểm xã hội Huyện Giồng Trôm

     Địa chỉ: Đường tỉnh 885, Bình Thành, Giồng Trôm, Bến Tre

  • Cơ quan bảo hiểm xã hội huyện Bình Đại

     Địa chỉ: Thị Trấn Bình Đại, Bình Đại, Bến Tre

  • Cơ quan bảo hiểm xã hội Huyện Ba Tri

     Địa chỉ: Trần Hưng Đạo Huyện Ba Tri, TT. Ba Tri, Ba Tri, Bến Tre

  • Cơ quan bảo hiểm xã hội Huyện Thạch Phú

     Địa chỉ: Thị Trấn Thạnh Phú, Thạnh Phú, Bến Tre

     Số điện thoại tư vấn bảo hiểm xã hội Bến Tre: 19006500

3. Điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần

     Căn cứ Điều 60 Luật BHXH 2014, điều kiện hưởng BHXH 1 lần được quy định như sau:

     Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 2 của Luật này mà có yêu cầu thì được hưởng BHXH 1 lần nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

     a) Đủ tuổi hưởng lương hưu theo quy định tại các khoản 1, 2 và 4 Điều 54 của Luật này mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội hoặc theo quy định tại khoản 3 Điều 54 của Luật này mà chưa đủ 15 năm đóng BHXH và không tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện.

     b) Ra nước ngoài để định cư.

     c) Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế.

     d) Trường hợp người lao động quy định tại điểm đ và điểm e khoản 1 Điều 2 của Luật này khi phục viên, xuất ngũ, thôi việc mà không đủ điều kiện để hưởng lương hưu.

     Người lao động có hộ khẩu hoặc đang tạm trú ở Bến Tre mà nghỉ việc đáp ứng đủ những điều kiện nêu trên thì có thể chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội đến cơ quan bảo hiểm xã hội.

4. Câu hỏi thường gặp về bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre:

Câu hỏi 1: Người lao động đang cư trú tại Bến Tre muốn hưởng BHXH một lần phải nộp hồ sơ đến bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre hay bảo hiểm xã hội ở đâu?

     Khi hưởng bảo hiểm xã hội một lần người lao động phải nộp hồ sơ đến cơ quan bảo hiểm xã hội cấp quận, huyện nơi người lao động đó đang có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú, không phải nộp hồ sơ đến cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh.

Câu hỏi 2: Có thể ủy quyền cho người khác thay mặt đi nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần tại bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre không?

     Đối với chế độ hưởng bảo hiểm xã hội một lần, người lao động có thể ủy quyền cho người khác đi nộp hồ sơ thay.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi như cách viết đơn đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội một lần, thời gian hưởng bảo hiểm xã hội một lần, cách tính tiền bảo hiểm xã hội một lần… hoặc các vấn đề khác mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.