Thông tin địa chỉ, số điện thoại bảo hiểm xã hội tỉnh Bạc Liêu

Người lao động có hộ khẩu hoặc đang tạm trú ở Bạc Liêu có mong muốn hưởng bảo hiểm xã hội một lần có thể nộp hồ sơ tại cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh Bạc Liêu

BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BẠC LIÊU

1. Giới thiệu Bảo hiểm xã hội tỉnh Bạc Liêu

     Bạc Liêu là một tỉnh thuộc duyên hải vùng bằng sông Cửu Long, nằm trên bán đảo Cà Mau, miền đất cực Nam của Việt Nam.

     Tỉnh Bạc Liêu được thành lập ngày 20 tháng 12 năm 1899 và chính thức hoạt động từ ngày 1 tháng 1 năm 1900. Ngày 22 tháng 10 năm 1956, tỉnh Bạc Liêu bị giải thể nhập vào tỉnh Ba Xuyên. Ngày 8 tháng 9 năm 1964, tỉnh Bạc Liêu được tái lập trở lại. Tháng 2 năm 1976, tỉnh Bạc Liêu lại bị giải thể, nhập vào tỉnh Minh Hải. Theo Nghị quyết của Quốc hội ngày 6 tháng 11 năm 1996, tỉnh Bạc Liêu được tái lập thêm lần nữa và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1 tháng 1 năm 1997 cho đến ngày nay.

     Về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm xã hội tỉnh Bạc Liêu được thành lập theo Quyết định 1609 ngày 16/9/1997 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam. BHXH tỉnh Bạc Liêu đi vào hoạt động từ ngày 1/1/1998.

     Hiện nay, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bạc Liêu có trụ sở tại địa chỉ: số 72 đường Trần Huỳnh, Phường 1, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu

     Cách thức liên hệ:   bhxh@baclieu.vss.gov.vn                          02913.826.744                    

2. Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Bạc Liêu

     Người lao động có hộ khẩu hoặc đang tạm trú ở Bạc Liêu mà nghỉ việc có mong muốn hưởng bảo hiểm xã hội một lần thì có thể nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội một lần đến cơ quan bảo hiểm xã hội tại:

  • Cơ quan bảo hiểm xã hội thành phố Bạc Liêu

     Địa chỉ: 102, Phan Ngọc Hiển, P. 3, Thành phố Bạc Liêu, T. Bạc Liêu

  • Cơ quan bảo hiểm xã hội Thị xã Giá Rai

     Địa chỉ: Đường Không Tên, TT. Giá Rai, Giá Rai, Bạc Liêu

  • Cơ quan bảo hiểm xã hội Huyện Đông Hải

     Địa chỉ: ÂP III, Gành Hào, Huyện Đông Hải, Bạc Liêu

  • Cơ quan bảo hiểm xã hội Huyện Hòa Bình

     Địa chỉ: Quốc Lộ 1A, Thị Trấn Hòa Bình, , Huyện Hoà Bình, Bạc Liêu

  • Cơ quan bảo hiểm xã hội Huyện Hồng Dân

     Địa chỉ: Nguyễn Huệ, Thị Trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân, Bạc Liêu

  • Cơ quan bảo hiểm xã hội huyện Phước Long

      Địa chỉ: Ấp Hành Chính, Huyện Phước Long, Bạc Liêu

  • Cơ quan bảo hiểm xã hội Huyện Vĩnh Lợi

      Địa chỉ: ấp Nhà việc, xã Châu Thới, Huyện Vĩnh Lợi, Tỉnh Bạc Liêu

     Số điện thoại tư vấn bảo hiểm xã hội Bạc Liêu: 19006500

3. Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần

     Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần được quy định tại khoản 2 điều 60 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014. Theo đó, mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần được tính theo số năm đã đóng bảo hiểm xã hội, cứ mỗi năm được tính như sau:

  • 1,5 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội cho những năm đóng trước năm 2014;
  • 02 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội cho những năm đóng từ năm 2014 trở đi;
  • Trường hợp thời gian đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ một năm thì mức hưởng bảo hiểm xã hội bằng số tiền đã đóng, mức tối đa bằng 02 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội.

     Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần thực hiện theo quy định tại khoản 2 Điều này không bao gồm số tiền Nhà nước hỗ trợ đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện, trừ trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều này.

     Thời điểm tính hưởng bảo hiểm xã hội một lần là thời điểm ghi trong quyết định của cơ quan bảo hiểm xã hội.

     Khi tính tiền bảo hiểm xã hội một lần, khi cộng tổng quá trình đóng bảo hiểm xã hội, cán bộ hoặc người lao động phải nhân với hệ số điều chỉnh mức đóng bảo hiểm xã hội do Chính phủ ban hành để tính chính xác số tiền bảo hiểm xã hội một lần của người lao động. 

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về bảo hiểm xã hội tỉnh Bạc Liêu:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi như cách viết đơn đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội một lần, thời gian hưởng bảo hiểm xã hội một lần, cách tính tiền bảo hiểm xã hội một lần… hoặc các vấn đề khác mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.