Những trường hợp khám chữa bệnh được bảo hiểm y tế chi trả 2019

Những trường hợp khám chữa bệnh được bảo hiểm y tế chi trả 20195 (100%) 1 vote Xem mục lục của bài viết1 Những trường hợp khám chữa bệnh được bảo hiểm y tế chi trả 20192 Kiến thức của bạn những trường hợp khám chữa bệnh được bảo hiểm y tế chi trả 20193 […]

Những trường hợp khám chữa bệnh được bảo hiểm y tế chi trả 2019
5 (100%) 1 vote

Những trường hợp khám chữa bệnh được bảo hiểm y tế chi trả 2019

Kiến thức của bạn những trường hợp khám chữa bệnh được bảo hiểm y tế chi trả 2019

    Chào luật sư! Luật sư cho tôi hỏi vể những trường hợp khám chữa bệnh được bảo hiểm y tế chi trả vào năm 2019? Xin chân thành cảm ơn./.

Câu trả lời của luật sư những trường hợp khám chữa bệnh được bảo hiểm y tế chi trả 2019

1. Căn cứ pháp lý những trường hợp khám chữa bệnh được bảo hiểm y tế chi trả 2019

2. Nội dung tư vấn những trường hợp khám chữa bệnh được bảo hiểm y tế chi trả 2019

những trường hợp khám chữa bệnh được bảo hiểm y tế chi trả

Những trường hợp khám chữa bệnh được bảo hiểm y tế chi trả

Những trường hợp khám chữa bệnh được bảo hiểm y tế chi trả 2019

Căn cứ theo điều 21 Luật bảo hiểm y tế năm 2008 sửa đổi bổ sung năm 2014:

1. Người tham gia bảo hiểm y tế được quỹ bảo hiểm y tế chi trả các chi phí sau đây:

a) Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, khám thai định kỳ, sinh con;

b)Vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên đối với đối tượng quy định tại các điểm a, d, e, g, h và i khoản 3 Điều 12 của Luật này trong trường hợp cấp cứu hoặc khi đang điều trị nội trú phải chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật.

2. Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan ban hành danh mục và tỷ lệ, điều kiện thanh toán đối với thuốc, hóa chất, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật y tế thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế“.  

     Như vậy theo quy định pháp luật về bảo hiểm y tế thì những trường hợp sau đây khám chữa bệnh sẽ được bảo hiểm y tế chi trả:

+ Thứ nhất khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, khám thai định kỳ, sinh con

+ Thứ hai vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trong trường hợp  cấp cứu hoặc đang điều trị nội trú phải chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật đối với những đối tượng sau:

     Sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan, binh sỹ quân đội đang tại ngũ; sỹ quan, hạ sỹ quan nghiệp vụ và sỹ quan, hạ sỹ quan chuyên môn, kỹ thuật đang công tác trong lực lượng công an nhân dân, học viên công an nhân dân, hạ sỹ quan, chiến sỹ phục vụ có thời hạn trong công an nhân dân; người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân; học viên cơ yếu được hưởng chế độ, chính sách theo chế độ, chính sách đối với học viên ở các trường quân đội, công an;

     Người có công với cách mạng, cựu chiến binh;

     Trẻ em dưới 6 tuổi;

     Người thuộc diện hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hằng tháng;

     Người thuộc hộ gia đình nghèo; người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn; người đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn; người đang sinh sống tại xã đảo, huyện đảo;

     Thân nhân của người có công với cách mạng là cha đẻ, mẹ đẻ, vợ hoặc chồng, con của liệt sỹ; người có công nuôi dưỡng liệt sỹ;

     Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

    Để được tư vấn chi tiết về những trường hợp khám chữa bệnh được bảo hiểm y tế chi trả 2019, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.