• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
 • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
 • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Làm thế nào để phòng tránh bị lừa đảo lấy lại tài khoản facebook bị mất? Liên hệ ngay Tổng đài 19006500 để được hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả

 • Làm thế nào để phòng tránh bị lừa đảo lấy lại tài khoản facebook bị mất
 • lừa đảo lấy lại tài khoản facebook bị mất
 • Pháp luật hình sự
 • 19006500
 • Tác giả:
 • Đánh giá bài viết

LỪA ĐẢO LẤY LẠI TÀI KHOẢN FACEBOOK BỊ MẤT

1. Hình thức lừa đảo lấy lại tài khoản facebook bị mất là gì?

     Hiện nay, mạng xã hội facebook đã trở thành một phần rất quen thuộc và không thể thiếu đối với mọi đối tượng ở mọi độ tuổi khác nhau, phục vụ các nhu cầu liên lạc, giải trí, mua sắm… Nhưng cũng chính vì lẽ đó mà các hình thức lừa đảo qua facebook xuất hiện ngày càng nhiều, trong số đó phải kể đến chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức lấy lại tài khoản facebook cho những người bị khóa, bị mất tài khoản facebook.

     Đây là hình thức lừa đảo mà các đối tượng sẽ hướng đến nạn nhân là những người sử dụng facebook nhưng không may bị khóa, bị mất tài khoản để các đối tượng cung cấp dịch vụ lấy lại facebook và yêu cầu nạn nhân chuyển tiền sau đó dùng thủ đoạn để chiếm đoạt số tiền này. LỪA ĐẢO LẤY LẠI TÀI KHOẢN FACEBOOK BỊ MẤT

2. Dấu hiệu nhận diện hình thức lừa đảo lấy lại tài khoản facebook bị mất

     Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết lừa hình thức lừa đảo dịch vụ lấy lại tài khoản facebook đã được Cục An toàn thông tin, Bộ thông tin và Truyền thông thống kê và thông báo rộng rãi để người dân nắm được và phòng tránh:

 • Đầu tiên, các đối tượng lừa đảo sẽ tìm cách thu thập thông tin tài khoản Facebook mục tiêu mà họ muốn lừa đảo. Các đối tượng này có thể sử dụng các phương pháp như lừa đảo thông qua email, trang web giả mạo hoặc sử dụng các phần mềm mã độc đánh cắp thông tin.
 • Sau đó các đối tượng này sẽ tạo ra một trang web giả mạo hoặc gửi email giả mạo cho người dùng Facebook, hoặc chủ động nhắn tin cho người dùng Facebook, tuyên bố rằng họ là dịch vụ lấy lại tài khoản và có thể giúp nạn nhân khôi phục tài khoản bị mất.
 • Hoặc thậm chí các đối tượng có thể tạo ra nhiều tài khoản ảo với danh nghĩa cá nhân và sử dụng các tài khoản ảo này để đăng vào các hội nhóm công khai về nội dung lấy lại tài khoản, mở khóa tài khoản bị chặn hoặc quảng cáo về các dịch vụ này. Nhiều đối tượng có thủ đoạn tinh vi hơn bằng cách làm giả tin nhắn phản hồi tích cực của những người đã sử dụng dịch vụ để tạo niềm tin và thu hút được sự quan tâm của người dùng;
 • Khi đã tiếp cận được với người dùng, đối tượng sẽ yêu cầu cung cấp thông tin: tên đăng nhập, mật khẩu, số điện thoại, địa chỉ email, mã OTP, hoặc thông tin thẻ tín dụng, ảnh chụp căn cước công dân để xác minh danh tính và thực hiện việc lấy lại tài khoản. Và phải chuyển khoản cho đối tượng một khoản tiền được gọi là phí dịch vụ và khi người dùng cung cấp thông tin, chuyển tiền cho các đối tượng này thì các đối tượng sẽ chặn cuộc trò chuyện hoặc xóa luôn tất cả các dấu vết làm cho người dùng không thể liên lạc được nữa và mục đích lấy lại tài khoản cũng không đạt được.
 • Bên cạnh việc chiếm đoạt tài sản là số tiền do người dùng chuyển khoản thì hình thức lừa đảo này cũng sẽ kéo theo hệ lụy đó là các đối tượng lừa đảo còn có thể sử dụng thông tin cá nhân hoặc lấy cắp tài khoản của người dùng để sử dụng vào các hình thức lừa đảo khác hoặc phục vụ cho các mục đích trái pháp luật.

3. Làm thế nào để phòng tránh bị lừa đảo lấy lại tài khoản facebook bị mất?

Để tránh bị lừa đảo, người dân cần hết sức cảnh giác và lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Không chia sẻ thông tin đăng nhập của tài khoản Facebook với bất kỳ ai hoặc bất kỳ dịch vụ nào.
 • Nếu gặp phải vấn đề trục trặc với tài khoản Facebook của mình, hãy sử dụng kênh liên lạc chính thức của Facebook để được hỗ trợ.
 • Sử dụng mật khẩu bảo mật cao, đổi mật khẩu thường xuyên và không sử dụng mật khẩu giống nhau cho nhiều tài khoản khác nhau.
 • Sử dụng tính năng xác minh hai yếu tố trên tài khoản Facebook. Điều này đòi hỏi bạn phải cung cấp thông tin bổ sung (thông dụng như mã xác minh gửi qua điện thoại di động hoặc email khi đăng nhập vào tài khoản từ một thiết bị mới. Kích hoạt xác minh hai yếu tố sẽ làm tăng bảo mật và giảm khả năng bị lừa đảo.)
 • Thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin bảo mật từ Facebook. Facebook thường cung cấp thông tin về các biện pháp bảo mật mới và cách ngăn chặn lừa đảo. Bằng cách nắm bắt những thông tin này, bạn có thể tăng cường an ninh cho tài khoản của mình.
 • Không giao dịch, cung cấp thông tin cá nhân, chuyển tiền cho những người không quen biết, chưa từng giao dịch để sử dụng bất cứ dịch vụ nào
HÌNH THỨC LỪA ĐẢO LẤY LẠI TÀI KHOẢN FACEBOOK

4. Câu hỏi thường gặp về hình thức lừa đảo lấy lại tài khoản facebook bị mất:

Câu hỏi 1: Bị lừa đảo qua mạng facebook trình báo công an ở đâu?

     Nếu không may phát hiện mình bị lừa đảo qua mạng bạn có thể trình báo đến cơ quan công an nơi cư trú gần nhất để được hướng dẫn kịp thời, bảo vệ quyền lợi của mình.

Câu hỏi 2: Bị lừa chuyển tiền để lấy lại tài khoản facebook có lấy lại được không?

     Khi bị lừa đảo dù là bất cứ hình thức nào, bạn nên trình báo ngay đến cơ quan công an để được hỗ trợ nhanh chóng.

Bài viết tham khảo:

Liên hệ Luật sư tư vấn về hình thức lừa đảo lấy lại tài khoản facebook bị mất:

     Nếu bạn đang gặp vướng mắc về hình thức lừa đảo dịch vụ lấy lại tài khoản facebook mà không thể tự mình giải quyết được, thì bạn hãy gọi cho Luật Sư. Luật Sư luôn sẵn sàng đồng hành, chia sẻ, giúp đỡ, hỗ trợ tư vấn cho bạn về hình thức lừa đảo dịch vụ lấy lại tài khoản facebook bị mất . Bạn có thể liên hệ với Luật Sư theo những cách sau.

 • Luật sư tư vấn miễn phí qua tổng đài: 19006500
 • Tư vấn qua Zalo: Số điện thoại zalo Luật sư: 0931191033
 • Tư vấn qua Email: Gửi câu hỏi tới địa chỉ Email: [email protected]

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178