Hưởng chế độ tai nạn lao động theo quy định pháp luật

Em có đi lao động dọn vệ sinh lớp học, bị bàn rơi xuống làm gãy chân, nếu làm chế độ tai nạn lao động thì có cần biên bản điều tra tai nạn lao động không?

HƯỞNG CHẾ ĐỘ TAI NẠN LAO ĐỘNG

Câu hỏi của bạn về hưởng chế độ tai nạn lao động: 

     Kính gửi Luật Toàn Quốc!

     Em là giáo viên. Em xin nhờ Luật sư tư vấn giúp em trường hợp sau: Ngày 09 tháng 8 năm 2019, em có đi lao động dọn vệ sinh lớp học, không may bị bàn rơi xuống làm gãy chân, trường hợp của em nếu làm chế độ tai nạn lao động thì có cần biên bản điều tra tai nạn lao động không? 

     Em xin chân thành cảm ơn ạ!

Câu trả lời của luật sư về hưởng chế độ tai nạn lao động:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chế độ tai nạn lao động, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về chế độ tai nạn lao động như sau:

1. Căn cứ pháp lý về hưởng chế độ tai nạn lao động:

2. Nội dung tư vấn về hưởng chế độ tai nạn lao động:

     Để xác định xem bạn có thuộc trường hợp được hưởng chế độ tai nạn lao động hay không, cần tìm hiểu về điều kiện được hưởng chế độ tai nạn lao động cũng như hồ sơ hưởng chế độ theo quy định pháp luật hiện hành.

2.1. Điều kiện hưởng chế độ tai nạn lao động:

Theo quy định tại điều 45 Luật an toàn vệ sinh lao động 2015:

Điều 45. Điều kiện hưởng chế độ tai nạn lao động

Người lao động tham gia bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp được hưởng chế độ tai nạn lao động khi có đủ các điều kiện sau đây:

1. Bị tai nạn thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Tại nơi làm việc và trong giờ làm việc, kể cả khi đang thực hiện các nhu cầu sinh hoạt cần thiết tại nơi làm việc hoặc trong giờ làm việc mà Bộ luật lao động và nội quy của cơ sở sản xuất, kinh doanh cho phép, bao gồm nghỉ giải lao, ăn giữa ca, ăn bồi dưỡng hiện vật, làm vệ sinh kinh nguyệt, tắm rửa, cho con bú, đi vệ sinh;

b) Ngoài nơi làm việc hoặc ngoài giờ làm việc khi thực hiện công việc theo yêu cầu của người sử dụng lao động hoặc người được người sử dụng lao động ủy quyền bằng văn bản trực tiếp quản lý lao động;

c) Trên tuyến đường đi từ nơi ở đến nơi làm việc hoặc từ nơi làm việc về nơi ở trong khoảng thời gian và tuyến đường hợp lý;

2. Suy giảm khả năng lao động từ 5% trở lên do bị tai nạn quy định tại khoản 1 Điều này;

3. Người lao động không được hưởng chế độ do Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp chi trả nếu thuộc một trong các nguyên nhân quy định tại khoản 1 Điều 40 của Luật này.

    Bạn không cung cấp rõ cho chúng tôi về thời gian bạn bị tai nạn lao động. Vì vậy nếu bạn bị gãy chân trong giờ làm việc hoặc làm việc ngoài giờ nhưng theo yêu cầu của người sử dụng lao động, đồng thời bị suy giảm khả năng lao động từ 5% trở lên thì bạn có đủ điều kiện hưởng chế độ tai nạn lao động. 

Hưởng chế độ tai nạn lao động

2.2. Hồ sơ hưởng chế độ tai nạn lao động:

     Căn cứ Điều 57 Luật an toàn, vệ sinh lao động năm 2015 có quy định:

Điều 57. Hồ sơ hưởng chế độ tai nạn lao động

1. Sổ bảo hiểm xã hội.

2. Giấy ra viện hoặc trích sao hồ sơ bệnh án sau khi đã điều trị tai nạn lao động đối với trường hợp nội trú.

3. Biên bản giám định mức suy giảm khả năng lao động của Hội đồng giám định y khoa.

4. Văn bản đề nghị giải quyết chế độ tai nạn lao động theo mẫu do Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành sau khi thống nhất ý kiến với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

     Như vậy, theo quy định pháp luật thì bạn cần có giấy tờ như trên để được hưởng chế độ tai nạn lao động. Còn biên bản điều tra là do đoàn điều tra lập khi xảy ra tai nạn lao động.

=> Kết luận tư vấn:

     Thông tin bạn chưa cung cấp rõ cho chúng tôi là bị tai nạn lao động trong khoảng thời gian nào nên chúng tôi chưa thể kết luận chắc chắn về trường hợp của bạn. Nếu bạn thuộc trường hợp được hưởng chế độ tai nạn lao động như nêu trên thì bạn đủ điều kiện làm hồ sơ hưởng tai nạn lao động để được đảm bảo quyền lợi của mình. hồ sơ, tài liệu và giấy tờ được quy định rõ ràng tại Điều 57 Luật an toàn, vệ sinh lao động năm 2015.

   Bài viết tham khảo:

    Để được tư vấn vấn chi tiết về hưởng chế độ tai nạn lao động, quý khách vui lòng liên hệ tới để được luật sư tư vấn Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 24/7: 19006500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

    Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Nguyễn Trang