Điều kiện chuyển công chức cấp xã thành công chức cấp huyện theo quy định hiện nay

Điều kiện chuyển công chức cấp xã thành công chức cấp huyện theo quy định hiện nay5 (100%) 2 votes Xem mục lục của bài viết1 Chuyển công chức cấp xã thành công chức cấp huyện2 Nội dung tư vấn về chuyển công chức cấp xã thành công chức cấp huyện:2.1      1. Thẩm […]

Điều kiện chuyển công chức cấp xã thành công chức cấp huyện theo quy định hiện nay
5 (100%) 2 votes

Chuyển công chức cấp xã thành công chức cấp huyện

Câu hỏi của bạn: 

     Tôi là công chức cấp xã có quyết định tuyển dụng từ năm 1998. Đến năm 2016, tôi có quyết định điều động về UBND cấp huyện công tác tại phòng tài nguyên môi trường. Tôi là công chức địa chính, đô thị và môi trường trước khi điều động. Tôi có 20 năm công tác, chuyên môn phù hợp. Vậy khi chuyển về đơn vị mới tôi cần điều kiện gì để chuyển thành công chức cấp huyên?

Kiến thức của luật sư: 

     Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Phòng tư vấn luật qua email – Luật Toàn quốc. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Cơ sở pháp lý: 

Nội dung tư vấn về chuyển công chức cấp xã thành công chức cấp huyện:

     1. Thẩm quyền xét chuyển cán bộ, công chức cấp xã thành công chức cấp huyện trở lên

     Căn cứ Điều 26 Nghị định 24/2010/NĐ-CP, quy định về thẩm quyền xét chuyển như sau:

     Người đứng đầu cơ quan quản lý công chức quy định tại khoản 2 Điều 2 Nghị định này xét chuyển cán bộ, công chức cấp xã thành công chức từ cấp huyện trở lên làm việc tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị trong phạm vi thuộc thẩm quyền quản lý.

Chuyển công chức cấp xã thành công chức cấp huyện

     2. Điều kiện xét chuyển công chức cấp xã thành công chức cấp huyện

     Căn cứ Điều 25 Nghị định 24/2010/NĐ-CP, quy định điều kiện, tiêu chuẩn xét chuyển như sau:

     Cán bộ cấp xã khi thôi giữ chức vụ theo nhiệm kỳ và công chức cấp xã được xem xét chuyển thành công chức từ cấp huyện trở lên trong trường hợp có đủ các điều kiện, tiêu chuẩn sau:

  • Cơ quan sử dụng công chức có nhu cầu tuyển dụng theo cơ cấu ngạch công chức phù hợp với vị trí việc làm cần tuyển dụng.
  • Có đủ các tiêu chuẩn nghiệp vụ của ngạch công chức tương ứng với vị trí việc làm.
  • Có thời gian làm cán bộ, công chức cấp xã từ đủ 60 tháng trở lên. Trường hợp cán bộ, công chức cấp xã có thời gian công tác không liên tục mà chưa nhận trợ cấp bảo hiểm xã hội bắt buộc một lần thì được cộng dồn.
  • Có phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức, hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao.
  • Không trong thời gian xem xét kỷ luật hoặc đang bị thi hành quyết định kỷ luật của cơ quan có thẩm quyền, đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành hoặc đã chấp hành xong bản án, quyết định về hình sự của Tòa án mà chưa được xóa án tích, đang bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng.

     Như vậy, để được chuyển lên công chức huyện bạn phải đáp ứng những điều kiện nêu trên đặc biệt là điều kiện về tiêu chuẩn về nghiệp vụ. Điều này bạn phải kiểm tra chức danh mà bạn đang làm.

Bài viết tham khảo:

    Để được tư vấn chi tiết về chuyển công chức cấp xã thành công chức cấp huyện, quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật bảo hiểm 24/7: 1900 6500 để được luật sư tư vấn hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

    Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.