Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Xuân Trường

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định và những khó khăn khách hàng thường gặp phải khi tự mình giải quyết tranh chấp tại tòa án.

Tòa án nhân dân huyện Xuân Trường

Câu hỏi của bạn về tòa án nhân dân huyện Xuân Trường:

     Chào Luật sư, tôi muốn hỏi hiện nay tôi muốn giải quyết tranh chấp về hôn nhân và gia đình tại tòa án nhân dân huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định  thì tôi phải đến địa chỉ nào? Tôi có gặp phải khó khăn gì khi tự mình giải quyết tranh chấp về hôn nhân và gia đình không? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Câu trả lời của Luật sư về tòa án nhân dân huyện Xuân Trường:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về tòa án nhân dân huyện Xuân Trường, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về tòa án nhân dân huyện Xuân Trường như sau:

1. Cơ sở pháp lý về tòa án nhân dân huyện Xuân Trường

2. Nội dung tư vấn về tòa án nhân dân huyện Xuân Trường

     Tòa án nhân dân huyện Xuân Trường là cơ quan có thẩm quyền giải quyết các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, các yêu cầu dân sự, hình sự,… trên địa bàn. Tuy nhiên, người dân vẫn thắc mắc địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Xuân Trường ở đâu? Thẩm quyền giải quyết tranh chấp về hôn nhân và gia đình của Tòa án này như thế nào? Những khó khăn gặp phải khi tự mình giải quyết tranh chấp về hôn nhân và gia đình tại tòa án là gì? Bài viết sau đây của chúng tôi gửi tới bạn những thông tin cơ bản về tòa án nhân dân huyện Xuân Trường và giúp bạn tháo gỡ những khó khăn gặp phải khi giải quyết vụ việc tại tòa án như sau:

2.1. Thông tin địa chỉ tòa án nhân dân huyện Xuân Trường

     Địa chỉ tòa án nhân dân huyện Xuân Trường tại: Tổ 18, TT. Xuân Trường, Xuân Trường, Nam Định.

     Số điện thoại: 0228 3886 907

    Tòa án nhân dân cấp trên trực tiếp: Tòa án nhân dân tỉnh Nam Định.

     Bộ phận tiếp công dân của Tòa án nhân dân huyện Xuân Trường làm việc giờ hành chính các ngày trong tuần, trừ các ngày thứ 7, Chủ nhật, nghỉ Lễ, nghỉ Tết. Người dân liên hệ làm việc trong khung giờ như sau:

 • Buổi sáng: từ 7h30 đến 11h30;
 • Buổi chiều: từ 13h30 đến 17h.
Tòa án nhân dân huyện Tam Nông

Tòa án nhân dân huyện Xuân Trường

2.2. Thẩm quyền giải quyết tranh chấp về hôn nhân và gia đình của tòa án nhân dân huyện Xuân Trường

     Thẩm quyền giải quyết của tòa án là một trong những điều kiện quan trọng để tòa án xem xét thụ lý đơn khởi kiện của người dân. Tòa án sẽ trả lại đơn khởi kiện nếu như vụ việc đó không thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án. Do đó để tránh bị trả lại đơn khởi kiện cũng như tiết kiện thời gian giải quyết vụ việc bạn nên xác định xem vụ việc của mình có thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân huyện Xuân Trường hay không. Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự thì Tòa án nhân dân huyện Xuân Trường cũng như các tòa án nhân dân quận/ huyện khác có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp về hôn nhân và gia đình sau đây:

 • Ly hôn, tranh chấp về nuôi con, chia tài sản khi ly hôn; chia tài sản sau khi ly hôn.
 • Tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân.
 • Tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn.
 • Tranh chấp về xác định cha, mẹ cho con hoặc xác định con cho cha, mẹ.
 • Tranh chấp về cấp dưỡng.
 • Tranh chấp về sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.
 • Tranh chấp về nuôi con, chia tài sản của nam, nữ chung sống với nhau như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn hoặc khi hủy kết hôn trái pháp luật.
 • Các tranh chấp khác về hôn nhân và gia đình, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

     Do thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi chưa đầy đủ và cụ thể về vụ việc tranh chấp  nên chúng tôi không xác định được vụ việc đó có thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án nhân dân huyện Xuân Trường hay không. Nên bạn cần xem xét tranh chấp của mình có thuộc một trong các tranh chấp mà chúng tôi đã tư vấn ở trên hay không? Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nếu đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, cho Tòa án, cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp huyện mà sẽ thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án cấp tỉnh. Chẳng hạn như tranh chấp của bạn là tranh chấp về ly hôn, chia tài sản sau khi ly hôn thì thẩm quyền của tòa án nhân dân huyện Xuân Trường. Tuy nhiên nếu trong tranh chấp trên tài sản tranh chấp ở nước ngoài thì thẩm quyền giải quyết thuộc về tòa án nhân dân cấp tỉnh. Do đó bạn cũng cần lưu ý xem vụ việc của mình có yếu tố nước ngoài hay không để xác định nơi nộp đơn khởi kiện cho chính xác.

Tòa án nhân dân huyện Xuân Trường

3. Những khó khăn thường gặp phải khi tự mình giải quyết tranh chấp tại tòa án

     Việc giải quyết các tranh chấp về hôn nhân và gia đình tại tòa án đã trở lên ngày càng phổ biến. Người dân có thể đến tòa án để giải quyết tranh chấp về hôn nhân và gia đình. Nhưng khách hàng sẽ gặp phải nhiều khó khăn, vướng mắc khi tự mình giải quyết tranh chấp tại tòa án. Chúng tôi đã từng tư vấn cũng như giúp đỡ cho rất nhiều khách hàng trong việc giải quyết tranh chấp tại tòa án nên chúng tôi thấu hiểu được những khó khăn mà khách hàng gặp phải. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cho bạn một số khó khăn mà khách hàng gặp phải khi tự mình giải quyết tranh chấp tại tòa án như sau:

 • Khó khăn đầu tiên khách hàng gặp phải chính là việc xác định thẩm quyền của tòa án, khách hàng không rõ yêu cầu nào tòa án cấp quận/huyện có thẩm quyền giải quyết và yêu cầu nào tòa án cấp tỉnh sẽ giải quyết? Chẳng hạn như yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn sẽ do tòa án cấp huyện có thẩm quyền giải quyết nhưng khi có yếu tố nước ngoài thì phải do tòa án nhân dân cấp tỉnh giải quyết. Khi đã xác định được tòa án cấp nào có thẩm quyền giải quyết khách hàng lại không biết tòa án ở quận/ huyện hay tỉnh nào có thẩm quyền giải quyết?
 • Khách hàng cũng gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ, hồ sơ bao gồm những giấy tờ gì, mẫu đơn yêu cầu có thể lấy được ở đâu, các giấy tờ phải nộp bản chính hay bản sao, trong trường hợp tòa án yêu cầu nộp bản chính nhưng khách hàng đã bị mất bản chính có được nộp bản sao không? Khi có trách chấp về tài sản thì cần có những giấy tờ gì chứng minh quyền sở hữu, công sức đóng góp?
 • Khách hàng do không nắm được thời gian làm việc của tòa án, người có thẩm quyền giải quyết yêu cầu về hôn nhân và gia đình, tổ chức của tòa án dẫn đến phải đi lại nhiều lần đến tòa án. Đặc biệt, với tình hinh dịch bệnh hiện nay tòa án đã có nhiều thay đổi trong việc nhận đơn yêu cầu và giải quyết yêu cầu tại tòa án mà khách hàng không biết nên sẽ gây khó khăn cho việc giải quyết yêu cầu.
 • Trong trường hợp khách hàng muốn được sử dụng dịch vụ pháp lý nhưng không biết ở đâu uy tín, chất lượng và giá cả hợp lý?
 • Cũng chính do dịch bệnh đang diễn biến ngày càng phức tạp, đôi khi khách hàng gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại đến tòa án. Nhiều địa phương do phải thực hiện biện pháp cách ly xã hội mà khách hàng không thể đến tòa án giải quyết yêu cầu. Trong trường hợp này khách hàng không biết việc mình vắng mặt do dịch bệnh có ảnh hưởng đến việc xét xử của tòa án hay không, khách hàng không biết có được ủy quyền cho luật sư thay giải quyết yêu cầu tại tòa án được hay không?

4. Dịch vụ Luật Toàn Quốc cung cấp

     Công ty Luật Toàn Quốc là một hãng luật hàng đầu tại Việt Nam cung cấp dịch vụ pháp lý một cách toàn diên với đội ngũ luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực doanh nghiệp, đầu tư, sở hữu trí tuệ, giấy phép con, lao động, tài chính, thuế, dân sự, đất đai, thương mại, công chứng, hình sự, tranh tụng. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu tư vấn pháp luật, nhu cầu sử dụng dịch vụ Luật sư của mọi quý khách hàng. Chúng tôi luôn mong muốn được cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, cùng khách khách hàng san sẻ những khó khăn khi giải quyết các vụ việc. Hiện nay công ty chúng tôi đang cung cấp các dịch vụ sau:

 • Cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến trực tiếp với Luật sư trên phạm vi toàn quốc. Đây là cách nhanh thức nhanh nhất, tiện lợi, tiếp kiệm để quý khách hàng có thể trò chuyện với Luật sư, hỏi ý kiến Luật sư, sử dụng các dịch vụ pháp lý của Công ty Luật Toàn Quốc, quý khách vui lòng liên hệ tới: 1900.6500
 • Cung cấp dịch vụ tư vấn qua email. Khi khách hàng cần có những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, cần tài liệu để nghiên cứ kỹ lưỡng quý khách có thể gửi câu hỏi, yêu cầu của mình qua địa chỉ email sau: lienhe@luattoanquoc.com 
 • Khách hàng thường gặp nhiều khó khăn khi tự mình giải quyết tại tòa án nhân dân, biết được những khó khăn đó chúng tôi muốn cùng chia sẻ và hỗ trợ khách hàng để có thể đưa ra những phướng án giải quyết tốt nhất. Tùy theo tính chất của từng vụ việc  mà chúng tôi sẽ tư vấn và thực hiện những công việc sau:

     – Tiếp nhận thông tin về vụ việc và tài liệu chứng cứ kèm theo.

     – Nghiên cứu hồ sơ, đưa ra phương án giải quyết, phương án khởi kiện có lợi nhất cho bạn.

     – Soạn thảo đơn khởi kiện, thu thập các tài liệu, chứng cứ để lập hồ sơ khởi kiện theo đúng quy định của pháp luật, gửi đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết. 

     – Thay mặt người khởi kiện làm việc với Tòa án để vụ án được thụ lý. 

     – Đại diện theo ủy quyền; Tham gia tố tụng tại tòa án, tham gia các buổi lấy lời khai, phiên họp hòa giải, phiên họp công bố và công khai chứng cứ. Tham gia phiên Tòa để bảo vệ lợi ích tối tốt nhất cho khách hàng. 

     – Thực hiện thủ tục yêu cầu thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật.

     Khi  lựa chọn dịch vụ của Công ty Luật Toàn Quốc khách hàng sẽ tiết kiệm thời gian đi lại, đảm bảo quyền lợi và có những phương án tốt nhất để giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân. Để được cung cấp dịch vụ khách hàng liên hệ theo thông tin sau:

 • Trụ sở chính tại: Số 463, đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Website: luattoanquoc.com 
 • Điện thoại: 1900.6500
 • Email: lienhe@luattoanquoc.com

     KẾT LUẬN: Đối với trường hợp của bạn, do dữ liệu bạn cung cấp cho chúng tôi vẫn chưa đầy đủ nên đầu tiên bạn cần phải xem xét tranh chấp về hôn nhân và gia đình của bạn có thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân huyện Xuân Trường không. Tranh chấp của bạn nếu như thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân huyện Xuân Trường bạn có thể tự mình giải quyết tranh chấp tại tòa án.

     Thực tế, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn đôi khi sẽ không thể giải quyết được tranh chấp hoặc không kết quả không đảm bảo được quyền lợi của bạn. Vì vậy để đảm bảo không đánh mất những quyền lợi chính đáng của mình và nhanh chóng giải quyết được tranh chấp lao động bạn có thể liên hệ với Công ty Luật Toàn Quốc để được tư vấn và hỗ trợ giải quyết tranh chấp lao động tại tòa án. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những dịch vụ pháp lý tốt nhất và hiệu quả nhất để giải quyết tranh chấp lao động của bạn được nhanh chóng, tiếp kiệm thời gian, chi phí và bảo vệ được tối đa quyền lợi của bạn.

     Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về tòa án nhân dân huyện Xuân Trườngquý khách vui lòng liên hệ tới để được luật sư tư vấn Tổng đài tư vấn pháp luật 24/7: 19006500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

                                                                                                                    Chuyên viên: Nguyễn Ngọc