Địa chỉ Tóa án nhân dân huyện Chi Lăng

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn và những khó khăn khi tự mình giải quyết các tranh chấp lao động tại tòa án.

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng

Câu hỏi của bạn về tòa án nhân dân huyện Chi Lăng:

     Chào Luật sư, tôi và công ty tôi đang làm việc hiện đang xảy ra tranh chấp, tôi muốn khởi kiện tranh chấp lao động tại tòa án ở huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn thì tôi phải đến địa chỉ nào? Bây giờ tôi muốn tự mình giải quyết tại tòa án nhân dân thì có gặp phải khó khăn nào không? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Câu trả lời của Luật sư về tòa án nhân dân huyện Chi Lăng:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về tòa án nhân dân huyện Chi Lăng, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về tòa án nhân dân huyện Chi Lăng như sau:

1. Cơ sở pháp luật về tòa án nhân dân huyện Chi Lăng

2. Nội dung tư vấn về tòa án nhân dân huyện Chi Lăng

     Bạn đang muốn biết về tòa án nhân dân huyện Chi Lăng, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về tòa án nhân dân huyện Chi Lăng như sau:

2.1. Thông tin địa chỉ tòa án nhân dân huyện Chi Lăng

 • Địa chỉ: Số 94, đường Lê Lợi, khu Thống Nhất II, thị trấn Đồng Mỏ, Chi Lăng, Lạng Sơn.
 • Số điện thoại: 0253.820.248 
 • Email: tachilangls@gmail.com
 • Tòa án nhân dân cấp trên trực tiếp: Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn.
 • Thời gian làm việc: Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng làm việc theo giờ hành chính vào tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày thứ 7, chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết. Các cá nhân, tổ chức liên hệ làm việc tại Bộ phận tiếp công dân của Tòa án vào các khung giờ sau:
  • Buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30
  • Buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h.

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng

2.2. Thẩm quyền giải quyết tranh chấp lao động của tòa án nhân dân huyện Chi Lăng

     Một trong những điều kiện quan trọng để tòa án thụ lý giải quyết vụ việc của bạn đó là tranh chấp lao động của bạn phải thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân huyện Chi Lăng. Những tranh chấp lao động thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân huyện Chi Lăng  được quy định cụ thể tại Điều 32 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 như sau:

Điều 32. Những tranh chấp về lao động thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án

1. Tranh chấp lao động cá nhân giữa người lao động với người sử dụng lao động phải thông qua thủ tục hòa giải của hòa giải viên lao động mà hòa giải thành nhưng các bên không thực hiện hoặc thực hiện không đúng, hòa giải không thành hoặc không hòa giải trong thời hạn do pháp luật quy định, trừ các tranh chấp lao động sau đây không bắt buộc phải qua thủ tục hòa giải:

a) Về xử lý kỷ luật lao động theo hình thức sa thải hoặc tranh chấp về trường hợp bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động;

b) Về bồi thường thiệt hại, trợ cấp khi chấm dứt hợp đồng lao động;

c) Giữa người giúp việc gia đình với người sử dụng lao động;

d) Về bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội, về bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật về bảo hiểm y tế, về bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của pháp luật về việc làm, về bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo quy định của pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động;

đ) Về bồi thường thiệt hại giữa người lao động với doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp công lập đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

2. Tranh chấp lao động tập thể về quyền giữa tập thể lao động với người sử dụng lao động theo quy định của pháp luật về lao động đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện giải quyết mà tập thể lao động hoặc người sử dụng lao động không đồng ý với quyết định đó hoặc quá thời hạn mà Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện không giải quyết.

3. Tranh chấp liên quan đến lao động bao gồm:

a) Tranh chấp về học nghề, tập nghề;

b) Tranh chấp về cho thuê lại lao động;

c) Tranh chấp về quyền công đoàn, kinh phí công đoàn;

d) Tranh chấp về an toàn lao động, vệ sinh lao động.

4. Tranh chấp về bồi thường thiệt hại do đình công bất hợp pháp.

5. Các tranh chấp khác về lao động, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

     Trên đây là những tranh chấp lao động thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân huyện Chi Lăng, bạn cần xem xét tranh chấp lao động của bạn có thuộc thẩm quyền của tòa án trước khi nộp đơn khởi kiện đến tòa án. Theo như thông tin bạn cung cấp, thì bạn và công ty đang có tranh chấp lao động nên đây là tranh chấp lao động cá nhân. Đối với tranh chấp lao động cá nhân có tranh chấp phải tiến hành hòa giải trước khi khởi kiện ra tòa và có những tranh chấp không phải tiến hành hòa giải.

    Những tranh chấp lao động cá nhân thuộc thuộc quyền giải quyết của tòa án nhân dân huyện Chi Lăng là những tranh chấp phải thông qua thủ tục hòa giải của hòa giải viên lao động mà hòa giải thành nhưng các bên không thực hiện hoặc thực hiện không đúng, hòa giải không thành hoặc không hòa giải trong thời hạn do pháp luật quy định. Tuy nhiên không phải tranh chấp lao động cá nhân nào cũng phải thông qua hòa giải, một số tranh chấp lao động cá nhân sau đây có thể khởi kiện luôn ra tòa án nhân dân huyện Chi Lăng như sau:

 • Tranh chấp về xử lý kỷ luật lao động theo hình thức sa thải hoặc tranh chấp về trường hợp bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động;
 • Tranh chấp về bồi thường thiệt hại, trợ cấp khi chấm dứt hợp đồng lao động;
 • Tranh chấp về giữa người giúp việc gia đình với người sử dụng lao động;
 • Tranh chấp về bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội, về bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật về bảo hiểm y tế, về bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của pháp luật về việc làm, về bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo quy định của pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động;
 • Tranh chấp  bồi thường thiệt hại giữa người lao động với doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp công lập đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng

3. Những khó khăn khi tự mình giải quyết tranh chấp lao động tại tòa án nhân dân

     Khi phát sinh tranh chấp lao động giữa người lao động và người sử dụng lao động, người lao động thường sẽ gặp nhiều khó khăn và yếu thế hơn so với người sử dụng lao động. Để đảm bảo quyền lợi của mình, người lao động thường khởi kiện ra tòa án nhưng họ lại không biết trường hợp nào phải hòa giải trước khi khởi kiện ra tòa, trường hợp nào được khởi kiện ra tòa án mà không cần hòa giải, khởi kiện ra tòa án cấp huyện hay cấp tỉnh, tòa án ở đâu sẽ có thẩm quyền giải quyết và làm như nào để bảo vệ được quyền lợi của mình? Đây chỉ là một trong ít những khó khăn mà người lao động thường gặp phải khi tự mình giải quyết tranh chấp lao động tại tòa án. Rất nhiều khách hàng đã tìm đến công ty chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ giải quyết các tranh chấp tại tòa án. Chính điều đó đã giúp chúng tôi thấu hiểu được nhiều hơn những khó khăn người lao động gặp phải khi xảy ra tranh chấp lao động. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ thêm những khó khăn thường gặp phải khi tự mình giải quyết tranh chấp lao động tại tòa án nhân dân:

 • Khi xảy ra tranh chấp khách với người sử dụng lao động, khách hàng thường khó khăn không biết hành vi của người lao động có đúng quy định của pháp luật không, quyền lợi của mình liệu có đang bị xâm phạm hay không? Chính sự thiếu hiểu biết về các quy định về pháp luật lao động đã dẫn đến nhiều trường hợp khách hàng không biết người sử dụng lao động có hành vi xâm phạm đến quyền lợi của mình hay nhiều trường hợp khách hàng đi khởi kiện trong khi người sử dụng lao động không có hành vi vi phạm như vậy sẽ dẫn đến mất thời gian cũng như làm rạn nứt mối quan hệ giữa người lao động và người sử dụng lao động.
 • Môt khó khăn khách hàng thường gặp phải nhiều đó là việc chuẩn đơn khởi kiện và các chứng cứ kèm theo. Rất nhiều khách hàng đã tìm đến công ty chúng tôi để được hỗ trợ việc soạn thảo đơn khởi kiện và thu thập các giấy tờ, chứng cứ kèm theo. Họ chia sẽ rằng đơn khởi kiện của họ đã bị trả lại nhiều lần do họ tự chuẩn bị không đúng hình thức, nội dung theo quy định của pháp luật và không biết cách thu thập chứng cứ để chứng minh quyền lợi của mình bị người sử dụng lao động xâm phạm. 
 • Ngoài ra, khách hàng thường không rõ mất bao lâu tòa án mới thụ lý vụ án, mất bao lâu để chuẩn bị xét xử, cần phải trải qua những giai đoạn nào, khi nào phải nộp lệ phí, trường hợp nào được miễn nộp lệ phí,… Trên thực tế, khi tự mình đi giải quyết tranh chấp tại tòa án khách hàng cũng thường gặp phải một số khó khăn chủ quan của tòa án dẫn đến việc giải quyết tranh chấp thường kéo dài hơn so với quy định của pháp luật. Mà khách hàng luôn muốn giải quyết tranh chấp nhanh chóng để không ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt bình thường của mình.

4. Dịch vụ Luật Toàn Quốc cung cấp

     Công ty Luật Toàn Quốc là một hãng luật hàng đầu tại Việt Nam cung cấp dịch vụ pháp lý một cách toàn diên với đội ngũ luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực doanh nghiệp, đầu tư, sở hữu trí tuệ, giấy phép con, lao động, tài chính, thuế, dân sự, đất đai, thương mại, công chứng, hình sự, tranh tụng. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu tư vấn pháp luật, nhu cầu sử dụng dịch vụ Luật sư của mọi quý khách hàng. Chúng tôi luôn mong muốn được cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, cùng khách khách hàng san sẻ những khó khăn khi giải quyết các vụ việc. Hiện nay công ty chúng tôi đang cung cấp các dịch vụ sau:

 • Cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến trực tiếp với Luật sư trên phạm vi toàn quốc. Đây là cách nhanh thức nhanh nhất, tiện lợi, tiếp kiệm để quý khách hàng có thể trò chuyện với Luật sư, hỏi ý kiến Luật sư, sử dụng các dịch vụ pháp lý của Công ty Luật Toàn Quốc, quý khách vui lòng liên hệ tới: 1900.6500
 • Cung cấp dịch vụ tư vấn qua email. Khi khách hàng cần có những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, cần tài liệu để nghiên cứ kỹ lưỡng quý khách có thể gửi câu hỏi, yêu cầu của mình qua địa chỉ email sau: lienhe@luattoanquoc.com 
 • Khách hàng thường gặp nhiều khó khăn khi tự mình giải quyết tại tòa án nhân dân, biết được những khó khăn đó chúng tôi muốn cùng chia sẻ và hỗ trợ khách hàng để có thể đưa ra những phướng án giải quyết tốt nhất. Tùy theo tính chất của từng vụ việc  mà chúng tôi sẽ tư vấn và thực hiện những công việc sau:

     – Tiếp nhận thông tin về vụ việc và tài liệu chứng cứ kèm theo.

     – Nghiên cứu hồ sơ, đưa ra phương án giải quyết, phương án khởi kiện có lợi nhất cho bạn.

     – Soạn thảo đơn khởi kiện, thu thập các tài liệu, chứng cứ để lập hồ sơ khởi kiện theo đúng quy định của pháp luật, gửi đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết. 

     – Thay mặt người khởi kiện làm việc với Tòa án để vụ án được thụ lý. 

     – Đại diện theo ủy quyền; Tham gia tố tụng tại tòa án, tham gia các buổi lấy lời khai, phiên họp hòa giải, phiên họp công bố và công khai chứng cứ. Tham gia phiên Tòa để bảo vệ lợi ích tối tốt nhất cho khách hàng. 

     – Thực hiện thủ tục yêu cầu thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật.

     Khi  lựa chọn dịch vụ của Công ty Luật Toàn Quốc khách hàng sẽ tiết kiệm thời gian đi lại, đảm bảo quyền lợi và có những phương án tốt nhất để giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân. Để được cung cấp dịch vụ khách hàng liên hệ theo thông tin sau:

 • Trụ sở chính tại: Số 463, đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Website: luattoanquoc.com 
 • Điện thoại: 1900.6500
 • Email: lienhe@luattoanquoc.com

     KẾT LUẬN: Đối với trường hợp của bạn, do dữ liệu bạn cung cấp cho chúng tôi vẫn chưa đầy đủ nên đầu tiên bạn cần phải xem xét tranh chấp lao động của bạn có thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân huyện Chi Lăng không. Tranh chấp của bạn nếu như thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân huyện Chi Lăng bạn có thể tự mình giải quyết tranh chấp tại tòa án.

     Thực tế, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn đôi khi sẽ không thể giải quyết được tranh chấp hoặc không kết quả không đảm bảo được quyền lợi của bạn. Vì vậy để đảm bảo không đánh mất những quyền lợi chính đáng của mình và nhanh chóng giải quyết được tranh chấp lao động bạn có thể liên hệ với Công ty Luật Toàn Quốc để được tư vấn và hỗ trợ giải quyết tranh chấp lao động tại tòa án. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những dịch vụ pháp lý tốt nhất và hiệu quả nhất để giải quyết tranh chấp lao động của bạn được nhanh chóng, tiếp kiệm thời gian, chi phí và bảo vệ được tối đa quyền lợi của bạn.

     Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về tòa án nhân dân huyện Chi Lăng, quý khách vui lòng liên hệ tới để được luật sư tư vấn Tổng đài tư vấn pháp luật  24/7: 19006500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

                                                                                                                    Chuyên viên: Nguyễn Ngọc