Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Bến Lức

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Bến Lức, tỉnh Long An và những khó khăn khách hàng gặp phải khi tự mình giải quyết giải quyết tranh chấp tại tòa án.

Tòa án nhân dân huyện Bến Lức

Câu hỏi của bạn về tòa án nhân dân huyện Bến Lức:

     Chào Luật sư, tôi muốn hỏi hiện nay tôi muốn giải quyết tranh chấp về kinh doanh, thương mại tại tòa án nhân dân huyện Bến Lức, tỉnh Long An thì tôi phải đến địa chỉ nào? Tôi có gặp phải khó khăn gì khi tự mình giải quyết tranh chấp tại tòa án hay không? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Câu trả lời của Luật sư về tòa án nhân dân huyện Bến Lức:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về tòa án nhân dân huyện Bến Lức, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về tòa án nhân dân huyện Bến Lức như sau:

1. Cơ sở pháp lý về tòa án nhân dân huyện Bến Lức

2. Nội dung tư vấn về tòa án nhân dân huyện Bến Lức

     Tòa án nhân dân huyện Bến Lức là cơ quan có thẩm quyền giải quyết các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, các yêu cầu dân sự, hình sự,… trên địa bàn. Tuy nhiên, người dân vẫn thắc mắc địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Bến Lức ở đâu? Thẩm quyền giải quyết tranh chấp về kinh doanh, thương mại của Tòa án này như thế nào? Những khó khăn gặp phải khi tự mình giải quyết tranh chấp về kinh doanh, thương mại tại tòa án là gì? Bài viết sau đây của chúng tôi gửi tới bạn những thông tin cơ bản về tòa án nhân dân huyện Bến Lức và giúp bạn tháo gỡ những khó khăn gặp phải khi giải quyết vụ việc tại tòa án như sau:

2.1. Thông tin địa chỉ tòa án nhân dân huyện Bến Lức

     Tòa án nhân dân huyện Bến Lức đặt tại địa chỉ: Số 02 Mai Thị Non, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

     Số điện thoại: 0272 3871 417.

     Tòa án nhân dân cấp trên trực tiếp: Tòa án nhân dân tỉnh Long An.

      Bộ phận tiếp công dân của Tòa án nhân dân huyện Bến Lức làm việc giờ hành chính các ngày trong tuần, trừ các ngày thứ 7, Chủ nhật, nghỉ Lễ, nghỉ Tết. Người dân liên hệ làm việc trong khung giờ như sau:

 • Buổi sáng: từ 7h30 đến 11h30;
 • Buổi chiều: từ 13h30 đến 17h.

Tòa án nhân dân huyện Bến Lức

2.2. Thẩm quyền giải quyết tranh chấp về kinh doanh, thương mại của tòa án nhân dân huyện Bến Lức

     Trong hoạt động kinh doanh, thương mại luôn tiềm ẩn nhiều mâu thuẫn, xung đột giữa các chủ thể. Khi xảy ra tranh chấp các bên có thể lựa chọn phương thức giải quyết như thương lượng, hòa giải. Khi mà hai bên không thể thương lượng, hòa giải được có thể khởi kiện ra tòa án. Nhưng khởi kiện ra tòa án nào, ở đâu thì phải căn cứ vào thẩm quyền giải quyết tranh chấp của tòa án. Theo Điều 30 Bộ luật lao động năm 2015 thì tòa án sẽ có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp kinh doanh, thương mại sau:

Điều 30. Những tranh chấp về kinh doanh, thương mại thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án

1. Tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại giữa cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh với nhau và đều có mục đích lợi nhuận.

2. Tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ giữa cá nhân, tổ chức với nhau và đều có mục đích lợi nhuận.

3. Tranh chấp giữa người chưa phải là thành viên công ty nhưng có giao dịch về chuyển nhượng phần vốn góp với công ty, thành viên công ty.

4. Tranh chấp giữa công ty với các thành viên của công ty; tranh chấp giữa công ty với người quản lý trong công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc thành viên Hội đồng quản trị, giám đốc, tổng giám đốc trong công ty cổ phần, giữa các thành viên của công ty với nhau liên quan đến việc thành lập, hoạt động, giải thể, sáp nhập, hợp nhất, chia, tách, bàn giao tài sản của công ty, chuyển đổi hình thức tổ chức của công ty.

5. Các tranh chấp khác về kinh doanh, thương mại, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

      Tuy nhiên, không phải tranh chấp kinh doanh, thương mại nào tòa án nhân dân huyện Bến Lức cũng có thẩm quyền giải quyết. Theo quy định thì mỗi cấp tòa án sẽ có thẩm quyền giải quyết những tranh chấp khác nhau để tránh sự chồng chéo và cũng như tạo sự thống nhất trong hoạt động xét xử của tòa án. Theo quy định tại khoản 1 Điều 35 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 như sau:

Điều 35. Thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện

1. Tòa án nhân dân cấp huyện có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây:

a) Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình quy định tại Điều 26 và Điều 28 của Bộ luật này, trừ tranh chấp quy định tại khoản 7 Điều 26 của Bộ luật này;

b) Tranh chấp về kinh doanh, thương mại quy định tại khoản 1 Điều 30 của Bộ luật này;

c) Tranh chấp về lao động quy định tại Điều 32 của Bộ luật này.

     Như vậy , tòa án nhân dân huyện Bến Lức sẽ có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại giữa cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh với nhau và đều có mục đích lợi nhuận. Còn đối với các  tranh chấp về kinh doanh thương mại khác ví dụ như tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ giữa cá nhân, tổ chức với nhau và đều có mục đích lợi nhuận sẽ do tòa án nhân dân tỉnh Long An có thẩm quyền giải quyết. Do đó , việc xác định thẩm quyền của tòa án là điều rất quan trọng. Bạn cần phải xem xét xem tranh chấp kinh doanh, thương mại của bạn có thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân huyện Bến Lức hay không?

Tòa án nhân dân huyện Bến Lức

3. Những khó khăn khách hàng gặp phải khi tự mình giải quyết tranh chấp kinh doanh, thương mại tại tòa án.

     Việc giải quyết các tranh chấp về kinh doanh, thương mại rất phức tạp do phải tuân theo nhiều quy định, phải tiến hành đúng theo trình tự, thủ tục mà pháp luật quy định. Nhưng trên thực tế không phải ai cũng có thể nắm được các quy định của pháp luật về giải quyết tranh chấp kinh doanh, thương mại tại tòa án. Điều này dẫn đến khách hàng thường gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc. Rất nhiều khách hàng đã tìm đến công ty chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ giải quyết khó khăn, do đó chứng tôi hiểu được những khó khăn mà bạn sẽ gặp phải khi tự mình giải quyết tranh chấp tại tòa án. Bạn sẽ gặp phải những khó khăn sau đây:

 • khó khăn đầu tiên khách hàng gặp phải chính là việc xác định thẩm quyền của tòa án. Khách hàng không biết làm thế nào để biết được tranh chấp của mình có thuộc thẩm quyền của tòa án hay không, hay đối với các tranh chấp mà có yếu tố nước ngoài thì tòa án nào mới có thẩm quyền giải quyết.
 • Khách hàng cũng gặp phải nhiều khó khăn khi tự mình chuẩn bị chuẩn bị hồ sơ, họ không biết hồ sơ gồm những giấy tờ gì, phải nộp bản bản sao hay bản chính, có cần cần công chứng, chứng thực hay không? Trong trường hợp bị mất giấy tờ bản chính và không có bản sao của những giấy tờ này thì phải làm như thế nào?
 • Việc thu thập chứng cứ cũng là một khó khăn đặc biệt đối với các tranh chấp về kinh doanh, thương mại. Khách hàng  không biết cần những chứng cứ gì để chứng minh hành vi vi phạm của bên kia, thu thập chứng cứ ở đâu, nếu bên còn lại cố tình giấu hoặc tiêu hủy chứng cứ thì phải làm như nào?
 • Trong trường hợp khách hàng muốn nhờ Luật sư tư vấn, thay mặt mình giải quyết các tranh chấp tại tòa án nhưng lại không biết ở đâu uy tín, chất lượng và giá cả phải chăng?
 • Khách hàng cũng gặp khó khăn trong việc đi lại đến tòa án. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, nhiều khu vực phải thực hiện giãn cách xã hội nhiều người lo sợ nếu không đi đến tòa được thì sẽ hết thời hiệu khởi kiện hoặc đối với những vụ án đã được tòa thụ lý khi tòa án triệu tập mà không đến được họ không biết tòa án có đình chỉ xét xử hay không? Nhiều người cũng không biết liệu có được ủy quyền cho người khác nộp đơn khởi kiện, tham gia tố tụng thay mình được không?
 • Khi tòa án không thụ lý đơn, hay việc tòa án ra các quyết đình tạm đình chỉ hoặc đình chỉ xét xử vụ án, khách hàng lại không biết việc tòa án làm như vậy liệu có căn cứ pháp lý hay không?

4. Dịch vụ Luật Toàn Quốc cung cấp

    Thấu hiểu được khó khăn của khách hàng, công ty Luật Toàn Quốc sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi. Công ty Luật Toàn Quốc là một hãng luật hàng đầu tại Việt Nam cung cấp dịch vụ pháp lý một cách toàn diên với đội ngũ luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực doanh nghiệp, đầu tư, sở hữu trí tuệ, giấy phép con, lao động, tài chính, thuế, dân sự, đất đai, thương mại, công chứng, hình sự, tranh tụng. 

     Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu tư vấn pháp luật, nhu cầu sử dụng dịch vụ Luật sư của mọi quý khách hàng. Chúng tôi luôn mong muốn được cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, cùng khách khách hàng san sẻ những khó khăn khi giải quyết các vụ việc. Hiện nay công ty chúng tôi đang cung cấp các dịch vụ sau:

 • Cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến trực tiếp với Luật sư trên phạm vi toàn quốc. Đây là cách nhanh thức nhanh nhất, tiện lợi, tiếp kiệm để quý khách hàng có thể trò chuyện với Luật sư, hỏi ý kiến Luật sư, sử dụng các dịch vụ pháp lý của Công ty Luật Toàn Quốc, quý khách vui lòng liên hệ tới: 1900.6500
 • Cung cấp dịch vụ tư vấn qua email. Khi khách hàng cần có những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, cần tài liệu để nghiên cứ kỹ lưỡng quý khách có thể gửi câu hỏi, yêu cầu của mình qua địa chỉ email sau: lienhe@luattoanquoc.com 
 • Khách hàng thường gặp nhiều khó khăn khi tự mình giải quyết tại tòa án nhân dân, biết được những khó khăn đó chúng tôi muốn cùng chia sẻ và hỗ trợ khách hàng để có thể đưa ra những phướng án giải quyết tốt nhất. Tùy theo tính chất của từng vụ việc  mà chúng tôi sẽ tư vấn và thực hiện những công việc sau:

     – Tiếp nhận thông tin về vụ việc và tài liệu chứng cứ kèm theo.

     – Nghiên cứu hồ sơ, đưa ra phương án giải quyết, phương án khởi kiện có lợi nhất cho bạn.

     – Soạn thảo đơn khởi kiện, thu thập các tài liệu, chứng cứ để lập hồ sơ khởi kiện theo đúng quy định của pháp luật, gửi đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết. 

     – Thay mặt người khởi kiện làm việc với Tòa án để vụ án được thụ lý. 

     – Đại diện theo ủy quyền; Tham gia tố tụng tại tòa án, tham gia các buổi lấy lời khai, phiên họp hòa giải, phiên họp công bố và công khai chứng cứ. Tham gia phiên Tòa để bảo vệ lợi ích tối tốt nhất cho khách hàng. 

     – Thực hiện thủ tục yêu cầu thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật.

     Chúng tôi luôn tận tâm nhiệt tình giúp đỡ khách hàng vượt qua hàng nghìn vụ việc thực tiễn, nhận được sự tin tưởng từ khách hàng, chúng tôi cam kết đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho người sử dụng dịch vụ. Khi  lựa chọn dịch vụ của Công ty Luật Toàn Quốc khách hàng sẽ tiết kiệm thời gian đi lại, đảm bảo quyền lợi và có những phương án tốt nhất để giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân. Để được cung cấp dịch vụ khách hàng liên hệ theo thông tin sau:

 • Trụ sở chính tại: Số 463, đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Website: luattoanquoc.com 
 • Điện thoại: 1900.6500
 • Email: lienhe@luattoanquoc.com

     KẾT LUẬN: Đối với tình huống của bạn, trước khi nộp đơn khởi kiện bạn cần xác định xem tranh chấp về kinh doanh, thương mại của mình có thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân huyện Bến Lức hay không? Nếu như tranh chấp của bạn thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án nhân dân huyện Bến Lức bạn cần đến địa chỉ  Số 02 Mai Thị Non, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An để nộp đơn khởi kiện. Bạn có thể tự mình giải quyết tranh chấp tại tòa án, tuy nhiên bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn như chúng tôi đã tư vấn ở trên. Để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc cũng như được hỗ trợ các dịch vụ pháp lý trong giải quyết tranh chấp tại tòa án bạn có thể liên hệ với Công ty Luật Toàn Quốc theo thông tin mà chúng tôi đã cung cấp. Công ty chúng tôi với phương châm nhanh chóng, thân thiên và hiệu quả, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những dịch vụ pháp lý tốt nhất, giúp bạn đảm bảo tối đa quyền lợi.

     Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về tòa án nhân dân huyện Bến Lức, quý khách vui lòng liên hệ tới để được luật sư tư vấn Tổng đài tư vấn pháp luật 24/7: 19006500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

                                                                                                                    Chuyên viên: Nguyễn Ngọc