Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Bảo Yên

Địa chỉ tòa án nhân dân huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai và những khó khăn khách hàng thường gặp phải khi tự mình giải quyết tranh chấp tại tòa án.

Tòa án nhân dân huyện Bảo Yên

Câu hỏi của bạn về địa chỉ tòa án nhân dân huyện Bảo Yên:

     Chào Luật sư, tôi muốn giải quyết vụ việc lao động tại tòa án nhân dân huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai thì tôi phải đến địa chỉ nào? Tôi thấy mọi người thường bảo giải quyết vụ vệc tại tòa án phải trải qua nhiều quy trình, thủ tục rất phức tạp, liệu tôi có gặp khó khăn gì tự mình giải quyết vụ việc lao động tại tòa án nhân dân huyện Bảo Yên không? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Câu trả lời của Luật sư về địa chỉ tòa án nhân dân huyện Bảo Yên:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về tòa án nhân dân huyện Bảo Yên, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về tòa án nhân dân huyện Bảo Yên như sau:

1. Cơ sở pháp lý về tòa án nhân dân huyện Bảo Yên

2. Nội dung tư vấn về tòa án nhân dân huyện Bảo Yên

     Tòa án nhân dân huyện Bảo Yên là cơ quan có thẩm quyền giải quyết các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, các yêu cầu dân sự, hình sự,… trên địa bàn. Tuy nhiên, người dân vẫn thắc mắc địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Bảo Yên ở đâu? Thẩm quyền giải quyết vụ việc lao động của Tòa án này như thế nào? Những khó khăn gặp phải khi tự mình giải quyết vụ việc lao động tại tòa án là gì? Bài viết sau đây của chúng tôi gửi tới bạn những thông tin cơ bản về tòa án nhân dân huyện Bảo Yên và giúp bạn tháo gỡ những khó khăn gặp phải khi giải quyết vụ việc tại tòa án như sau:

2.1. Thông tin địa chỉ tòa án nhân dân huyện Bảo Yên

     Tòa án nhân dân huyện Bảo Yên được đặt tại địa chỉ: Tổ 5C, Thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.

     Số điện thoại liên hệ: 0214 3876 257

     Tòa án nhân dân cấp trên trực tiếp: Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai.

     Bộ phận tiếp công dân của Tòa án nhân dân huyện Bảo Yên làm việc giờ hành chính các ngày trong tuần, trừ các ngày thứ 7, Chủ nhật, nghỉ Lễ, nghỉ Tết. Người dân liên hệ làm việc trong khung giờ như sau:

 • Buổi sáng: từ 7h30 đến 11h30;
 • Buổi chiều: từ 13h30 đến 17h.

Tòa án nhân dân huyện Bảo Yên

2.2. Thẩm quyền giải quyết vụ việc lao động của tòa án nhân dân huyện Bảo Yên

   Tòa án nhân dân huyện Bảo Yên là Tòa án nhân dân cấp huyện có thẩm quyền giải quyết sơ thẩm những vụ việc dân sự, hình sự, hành chính diễn ra trên địa bàn huyện. Tuy nhiên không phải vụ việc nào tòa án nhân dân huyện Bảo Yên cũng có thẩm quyền giải quyết. Do đó khi bạn muốn giải quyết vụ việc lao động tại tòa án nhân dân huyện Bảo Yên bạn cần phải xem xét xem vụ việc của bạn có thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án này hay không.

     Chẳng hạn như khi bạn yêu cầu tòa án nhân dân huyện Bảo Yên công nhận và cho thi hành tại Việt Nam phán quyết lao động của Trọng tài nước ngoài tòa án nhân dân huyện Bảo Yên sẽ trả lại đơn yêu cầu của bạn do không thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án này. Mà đối với yêu cầu này sẽ do tòa án nhân dân cấp tỉnh có thẩm quyền giải quyết. Để giúp bạn xác định được đúng thẩm quyền giải quyết vụ việc lao động của tòa án nhân dân huyện Bảo Yên chúng tôi xin đưa ra những vụ việc thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án nhân dân huyện Bảo Yên như sau:

    – Tòa án nhân dân huyện Bảo Yên cũng như các tòa án nhân dân cấp quận/ huyện khác sẽ có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp lao động được quy định tại Điều 32 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 như sau:

Điều 32. Những tranh chấp về lao động thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án

1. Tranh chấp lao động cá nhân giữa người lao động với người sử dụng lao động phải thông qua thủ tục hòa giải của hòa giải viên lao động mà hòa giải thành nhưng các bên không thực hiện hoặc thực hiện không đúng, hòa giải không thành hoặc không hòa giải trong thời hạn do pháp luật quy định, trừ các tranh chấp lao động sau đây không bắt buộc phải qua thủ tục hòa giải:

a) Về xử lý kỷ luật lao động theo hình thức sa thải hoặc tranh chấp về trường hợp bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động;

b) Về bồi thường thiệt hại, trợ cấp khi chấm dứt hợp đồng lao động;

c) Giữa người giúp việc gia đình với người sử dụng lao động;

d) Về bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội, về bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật về bảo hiểm y tế, về bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của pháp luật về việc làm, về bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo quy định của pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động;

đ) Về bồi thường thiệt hại giữa người lao động với doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp công lập đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

     – Bên cạnh đó tòa án nhân dân huyện Bảo Yên cũng có thẩm quyền giải quyết các yêu cầu về lao động sau đây:

 • Yêu cầu tuyên bố hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể vô hiệu.
 • Các yêu cầu khác về lao động, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

Tòa án nhân dân huyện Bảo Yên

3. Những khó khăn khi bạn tự giải quyết vụ việc lao động tại tòa án 

     Trong quan hệ lao động việc xảy ra các xung đột, bất đồng quan điểm giữa người lao động và người sử dụng lao động là một điều tất yếu. Nhưng không phải ai cũng biết cách giải quyết như thế nào, giải quyết ở đâu, phải làm gì để đảm bảo quyền lợi của mình? Công ty chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong giải quyết các vụ việc lao động tại tòa án chúng tôi  nhận thấy đây chỉ là một trong số các khó khăn mà bạn sẽ gặp phải khi tự giải quyết tranh chấp lao động tại tòa án. Trên thực tế khi giải quyết vụ việc lao lao động tại tòa án bạn sẽ thường gặp phải những khó khăn sau đây:

 • Khó khăn đầu tiên, bạn không xác định được quyền lợi, nghĩa vụ của bản thân mình trong vụ việc tranh chấp, bởi không phải ai cũng có hiểu biết về các quy định của bộ luật lao động, cũng như về nội quy lao động của doanh nghiệp. Do đó rất nhiều trường hợp khách hàng xác định sai hành vi vi phạm của người sử dụng lao động. Chẳng hạn như nhiều khách hàng khởi kiện công ty vì đã đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động khi hợp đồng chưa hết hạn, nhưng theo quy định của Bộ luật  lao động người sử dụng lao động được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồn lao động khi thuộc các trường hợp quy định tại Điều 38 Bộ luật lao động năm 2012.
 • Thứ hai, đối với các tranh chấp lao động khách hàng không biết tranh chấp nào phải hòa giải trước khi khởi kiện ra tòa, tranh chấp nào có thể khởi kiện thẳng ra tòa án mà không cần thông qua thủ tục hòa giải. Bởi vì có những tranh chấp lao động tòa án sẽ từ chối thụ lý nếu tranh chấp lao động đó phải hòa giải trước. Bên cạnh đó cũng có những tranh chấp bạn có thể khởi kiện thẳng ra tòa do tính chấp cấp thiết của vụ việc hoặc do việc hòa giải sẽ không thể đem lại kết quả.
 • Thứ ba, là việc xác định thẩm quyền của tòa án, chuẩn bị hồ sơ giấy tờ. Khách hàng thường lúng túng không biết nộp đơn khởi kiện, đơn yêu cầu ở tòa án nhân dân cấp huyện hay cấp tỉnh, nộp ở tòa án của địa phương nào? Khi nộp hồ sơ cho tòa án phải nộp trực tiếp có được nộp qua bưu điện hay cổng thông tin điện tử của tòa án hay không? Đặc biệt với tình hình dịch bênh hiện nay việc đi lại bị hạn chế thì khách hàng không biết được nộp hồ sơ qua bưu điện hoặc nhờ người khác nộp hộ được không? Khi nộp hồ sơ cho tòa án cần những giấy tờ gì, mẫu đơn khởi kiện, đơn yêu cầu có phải theo mẫu của tòa án đó hay không, việc nộp giấy tờ có cần biên bản hay xác nhận gì không?
 • Thứ tư, là việc xác định trình tự, thủ tục giải quyết tại tòa àn. Đối với việc giải quyết yêu cầu và giải quyết các tranh chấp lao động sẽ có sự khác nhau, nhưng đều phải tuân theo những trình tự, thủ tục nhất định. Điều này gây khó khăn cho khách hàng trong việc xác định các bước cần thực hiện. Ví dụ như khách hàng không biết đầu tiền cần phải làm gì, thời gian để tòa án giải quyết trong các giai đoạn là bao lâu, khi nào cần có mặt trực tiếp tại tòa án, thời điểm nộp tạm ứng án phí,…
 • Thứ năm, sau khi tòa án đã ra quyết định hoặc bản án thì khách hàng không đồng ý thì họ có được kháng cáo hay không, có được kháng cáo một phần hay phải kháng cáo toàn bộ bản án, thời hạn kháng cáo là bao lấu? Bởi theo quy định có những quyết định của tòa án sẽ có hiệu lực ngay và không bị kháng cáo theo thủ tục phúc thẩm. Điều này dẫn đến nhiều khi khách hàng để mất quyền lợi của mình, hoặc mất thời gian chuẩn bị nhưng không được kháng cáo,…
 • Ngoài ra, việc thu thập chứng cứ cũng là một điều khó khăn khách hàng thường gặp phải. Đặc biệt khi chứng cứ do người sử dụng lao động nắm giữ mà họ cố tình giấu đi hoặc cố tình hủy bỏ gây bất lợi cho người lao động thì người lao động không biết phải làm như thế nào? Hoặc trong trường hợp đang xét xử mà tìm kiếm được chứng cứ mới có lợi cho mình khách hàng không biết có thể bổ sung chứng cứ được hay không?

4. Dịch vụ Luật Toàn Quốc cung cấp

     Công ty Luật Toàn Quốc là một hãng luật hàng đầu tại Việt Nam cung cấp dịch vụ pháp lý một cách toàn diên với đội ngũ luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực doanh nghiệp, đầu tư, sở hữu trí tuệ, giấy phép con, lao động, tài chính, thuế, dân sự, đất đai, thương mại, công chứng, hình sự, tranh tụng. 

     Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu tư vấn pháp luật, nhu cầu sử dụng dịch vụ Luật sư của mọi quý khách hàng. Chúng tôi luôn mong muốn được cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, cùng khách khách hàng san sẻ những khó khăn khi giải quyết các vụ việc. Hiện nay công ty chúng tôi đang cung cấp các dịch vụ sau:

 • Cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến trực tiếp với Luật sư trên phạm vi toàn quốc. Đây là cách nhanh thức nhanh nhất, tiện lợi, tiếp kiệm để quý khách hàng có thể trò chuyện với Luật sư, hỏi ý kiến Luật sư, sử dụng các dịch vụ pháp lý của Công ty Luật Toàn Quốc, quý khách vui lòng liên hệ tới: 1900.6500
 • Cung cấp dịch vụ tư vấn qua email. Khi khách hàng cần có những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, cần tài liệu để nghiên cứ kỹ lưỡng quý khách có thể gửi câu hỏi, yêu cầu của mình qua địa chỉ email sau: lienhe@luattoanquoc.com 
 • Khách hàng thường gặp nhiều khó khăn khi tự mình giải quyết tại tòa án nhân dân, biết được những khó khăn đó chúng tôi muốn cùng chia sẻ và hỗ trợ khách hàng để có thể đưa ra những phướng án giải quyết tốt nhất. Tùy theo tính chất của từng vụ việc  mà chúng tôi sẽ tư vấn và thực hiện những công việc sau:

     – Tiếp nhận thông tin về vụ việc và tài liệu chứng cứ kèm theo.

     – Nghiên cứu hồ sơ, đưa ra phương án giải quyết, phương án khởi kiện có lợi nhất cho bạn.

     – Soạn thảo đơn khởi kiện, thu thập các tài liệu, chứng cứ để lập hồ sơ khởi kiện theo đúng quy định của pháp luật, gửi đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết. 

     – Thay mặt người khởi kiện làm việc với Tòa án để vụ án được thụ lý. 

     – Đại diện theo ủy quyền; Tham gia tố tụng tại tòa án, tham gia các buổi lấy lời khai, phiên họp hòa giải, phiên họp công bố và công khai chứng cứ. Tham gia phiên Tòa để bảo vệ lợi ích tối tốt nhất cho khách hàng. 

     – Thực hiện thủ tục yêu cầu thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật.

     Khi  lựa chọn dịch vụ của Công ty Luật Toàn Quốc khách hàng sẽ tiết kiệm thời gian đi lại, đảm bảo quyền lợi và có những phương án tốt nhất để giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân. Để được cung cấp dịch vụ khách hàng liên hệ theo thông tin sau:

 • Trụ sở chính tại: Số 463, đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Website: luattoanquoc.com 
 • Điện thoại: 1900.6500
 • Email: lienhe@luattoanquoc.com

     KẾT LUẬN: Đối với trường hợp của bạn, để tòa án nhân dân huyện Bảo Yên thụ lý vụ việc lao động của bạn thì vụ việc này phải thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân huyện Bảo Yên. Nếu vụ việc lao động của bạn thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án nhân dân huyện Bảo Yên bạn cần đến địa chỉ Tổ 5C, Thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.

     Khi tự mình giải quyết tranh vụ việc lao động tại tòa án bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, gây tốn kém về thời gian, chi phí và công sức. Đôi khi tự mình giải quyết vụ việc tại tòa án bạn sẽ không bảo đảm được tối đa quyền lợi của mình và nhiều trường hợp vụ việc không thể giải quyết được. Thấu hiểu được những khó khăn mà khách hàng gặp phải công ty chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn giải quyết vụ việc lao động với phương chấm nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả nhất. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và cùng chia sẻ khó khăn với khách hàng. Để đươc cung cấp dịch vụ pháp lý của Công ty Luật Toàn Quốc bạn có thể liên hệ theo thông tin chúng tôi đã cung cấp

     Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về tòa án nhân dân huyện Bảo Yênquý khách vui lòng liên hệ tới để được luật sư tư vấn Tổng đài tư vấn pháp luật 24/7: 19006500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

                                                                                                                    Chuyên viên: Nguyễn Ngọc