Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Hải Hậu

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định và những khó khăn khách hàng gặp phải khi tự mình giải quyết yêu cầu tại tòa án.

Tòa án nhân dân huyện Hải Hậu

Câu hỏi của bạn về tòa án nhân dân huyện Hải Hậu:

     Chào Luật sư, tôi muốn hỏi hiện nay tôi muốn gửi đơn yêu cầu tòa án nhân dân huyện Hải Hậu công nhận về việc liên quan đến hôn nhân gia đình thì tôi phải đến địa chỉ nào? Tôi nghe nói khi giải quyết yêu cầu tại tòa án rất phức tạp, liệu tôi có gặp khó khăn gì khi tự mình giải quyết tại tòa án không? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Câu trả lời của Luật sư về tòa án nhân dân huyện Hải Hậu:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về tòa án nhân dân huyện Hải Hậu, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về tòa án nhân dân huyện Hải Hậu như sau:

1. Cơ sở pháp lý về tòa án nhân dân huyện Hải Hậu

2. Nội dung tư vấn về tòa án nhân dân huyện Hải Hậu

     Bạn đang muốn biết về tòa án nhân dân huyện Hải Hậu, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về tòa án nhân dân huyện Hải Hậu như sau:

2.1. Thông tin địa chỉ về tòa án nhân dân huyện Hải Hậu

 • Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Hải Hậu – tỉnh Nam Định đặt tại: 56 thị trấn Yên Định, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.
 • Tòa án nhân dân cấp trên trực tiếp: Tòa án nhân dân tỉnh Nam Định.
 • Bộ phận tiếp công dân của Tòa án nhân dân huyện Hải Hậu làm việc giờ hành chính các ngày trong tuần, trừ thứ 7, chủ nhật, nghỉ Lễ, nghỉ Tết. Người dân liên hệ làm việc trong khung giờ như sau:
  • Buổi sáng: từ 7h30 đến 11h30;
  • Buổi chiều: từ 13h30 đến 17h.

Tòa án nhân dân huyện Hải Hậu

2.2. Thẩm quyền giải quyết yêu cầu hôn nhân và gia đình của tòa án nhân dân huyện Hải Hậu

     Thông thường mọi người nghĩ tòa án chỉ giải quyết các vụ án dân sự như các tranh chấp hôn nhân và gia đình, tranh chấp lao động hay tranh chấp kinh doanh- thương mại. Tuy nhiên, trên thực tế tòa án còn có thẩm quyền giải quyết các vụ việc dân sự. Việc dân sự là yêu cầu tòa án công nhận hoặc không công nhận một sự kiện pháp lý nào đó là căn cứ phát sinh, thay đổi hoặc chấm dứt quyền và nghĩa vụ dân sự ví dụ như các yêu cầu về hôn nhân và gia đình, yêu cầu lao động,…Tòa án nhân dân huyện Hải Hậu cũng như các tòa án nhân dân cấp quận/huyện khác cũng có thẩm quyền giải quyết các yêu cầu về hôn nhân và gia đình. Nhưng không phải yêu cầu về hôn nhân và gia đình nào cũng thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án nhân dân huyện Hải Hậu. Do đó trước khi gửi đơn yêu cầu bạn cần quan tâm xem yêu cầu của bạn có thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án nhân dân huyện Hải Hậu hay không. Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 thì tòa án nhân dân huyện Hải Hậu có thẩm quyền giải quyết các yêu cầu về hôn nhân và gia đình sau:

 • Yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật.
 • Yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn.
 • Yêu cầu công nhận thỏa thuận của cha, mẹ về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn hoặc công nhận việc thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn của cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình.
 • Yêu cầu hạn chế quyền của cha, mẹ đối với con chưa thành niên hoặc quyền thăm nom con sau khi ly hôn.
 • Yêu cầu chấm dứt việc nuôi con nuôi.
 • Yêu cầu liên quan đến việc mang thai hộ theo quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình.
 • Yêu cầu công nhận thỏa thuận chấm dứt hiệu lực của việc chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân đã được thực hiện theo bản án, quyết định của Tòa án.
 • Yêu cầu tuyên bố vô hiệu thỏa thuận về chế độ tài sản của vợ chồng theo quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình.
 • Yêu cầu xác định cha, mẹ cho con hoặc con cho cha, mẹ theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình.
 • Các yêu cầu khác về hôn nhân và gia đình, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

Tòa án nhân dân huyện Hải Hậu

3. Những khó khăn khi tự mình giải quyết yêu cầu về hôn nhân và gia định tại tòa án

     Giống như việc giải quyết các tranh chấp tại tòa án thì việc giải quyết các yêu cầu tại tòa án cũng cần phải tuân theo các quy định của pháp luật như các quy định về đơn yêu cầu, quy định về trình tự, thủ tục, thời gian giải quyết hay các quy định về án phí,…Chính việc phải tuân theo các quy định thường gây khó khăn cho khách hàng khi tự mình giải quyết yêu cầu về hôn nhân và gia đình tại tòa án. Khách hàng thường phải đi lại nhiều lần đến tòa án, mất thời gian và công sức cũng như chi phí nhưng vẫn chưa thể giải quyết được vụ việc. Rất nhiều khách hàng đã tìm đến công ty chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ giải quyết yêu cầu về hôn nhân và gia đình tại tòa án. Bên cạnh đó khách hàng cũng đã chia sẻ với chúng tôi những khó khăn mà họ gặp phải và mong muốn được giải quyết yêu cầu một cách nhanh chóng và hiệu quả. Lắng nghe những khó khăn của khách hàng và từ những kinh nghiệm chúng tôi tích lỹ được từ các vụ việc thực tế, chúng tôi xin sẽ thêm cho bạn những khó khăn bạn sẽ gặp phải khi tự mình giải quyết yêu cầu về hôn nhân và gia đình tại tòa án như sau:

 • Khó khăn đầu tiên khách hàng gặp phải chính là việc xác định thẩm quyền của tòa án, khách hàng không rõ yêu cầu nào tòa án cấp quận/huyện có thẩm quyền giải quyết và yêu cầu nào tòa án cấp tỉnh sẽ giải quyết? Chẳng hạn như yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn sẽ do tòa án cấp huyện có thẩm quyền giải quyết nhưng khi có yếu tố nước ngoài thì phải do tòa án nhân dân cấp tỉnh giải quyết. Khi đã xác định được tòa án cấp nào có thẩm quyền giải quyết khách hàng lại không biết tòa án ở quận/ huyện hay tỉnh nào có thẩm quyền giải quyết?
 • Khách hàng cũng gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ, hồ sơ bao gồm những giấy tờ gì, mẫu đơn yêu cầu có thể lấy được ở đâu, các giấy tờ phải nộp bản chính hay bản sao, trong trường hợp tòa án yêu cầu nộp bản chính nhưng khách hàng đã bị mất bản chính có được nộp bản sao không?
 • Khách hàng do không nắm được thời gian làm việc của tòa án, người có thẩm quyền giải quyết yêu cầu về hôn nhân và gia đình, tổ chức của tòa án dẫn đến phải đi lại nhiều lần đến tòa án. Đặc biệt, với tình hinh dịch bệnh hiện nay tòa án đã có nhiều thay đổi trong việc nhận đơn yêu cầu và giải quyết yêu cầu tại tòa án mà khách hàng không biết nên sẽ gây khó khăn cho việc giải quyết yêu cầu.
 • Cũng chính do dịch bệnh đang diễn biến ngày càng phức tạp, đôi khi khách hàng gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại đến tòa án. Nhiều địa phương do phải thực hiện biện pháp cách ly xã hội mà khách hàng không thể đến tòa án giải quyết yêu cầu. Trong trường hợp này khách hàng không biết việc mình vắng mặt do dịch bệnh có ảnh hưởng đến việc xét xử của tòa án hay không, khách hàng không biết có được ủy quyền cho luật sư thay giải quyết yêu cầu tại tòa án được hay không?

4. Dịch vụ Luật Toàn Quốc cung cấp

     Công ty Luật Toàn Quốc là một hãng luật hàng đầu tại Việt Nam cung cấp dịch vụ pháp lý một cách toàn diên với đội ngũ luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực doanh nghiệp, đầu tư, sở hữu trí tuệ, giấy phép con, lao động, tài chính, thuế, dân sự, đất đai, thương mại, công chứng, hình sự, tranh tụng. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu tư vấn pháp luật, nhu cầu sử dụng dịch vụ Luật sư của mọi quý khách hàng. Chúng tôi luôn mong muốn được cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, cùng khách khách hàng san sẻ những khó khăn khi giải quyết các vụ việc. Hiện nay công ty chúng tôi đang cung cấp các dịch vụ sau:

 • Cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến trực tiếp với Luật sư trên phạm vi toàn quốc. Đây là cách nhanh thức nhanh nhất, tiện lợi, tiếp kiệm để quý khách hàng có thể trò chuyện với Luật sư, hỏi ý kiến Luật sư, sử dụng các dịch vụ pháp lý của Công ty Luật Toàn Quốc, quý khách vui lòng liên hệ tới: 1900.6500
 • Cung cấp dịch vụ tư vấn qua email. Khi khách hàng cần có những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, cần tài liệu để nghiên cứ kỹ lưỡng quý khách có thể gửi câu hỏi, yêu cầu của mình qua địa chỉ email sau: lienhe@luattoanquoc.com 
 • Khách hàng thường gặp nhiều khó khăn khi tự mình giải quyết tại tòa án nhân dân, biết được những khó khăn đó chúng tôi muốn cùng chia sẻ và hỗ trợ khách hàng để có thể đưa ra những phướng án giải quyết tốt nhất. Tùy theo tính chất của từng vụ việc  mà chúng tôi sẽ tư vấn và thực hiện những công việc sau:

     – Tiếp nhận thông tin về vụ việc và tài liệu chứng cứ kèm theo.

     – Nghiên cứu hồ sơ, đưa ra phương án giải quyết, phương án khởi kiện có lợi nhất cho bạn.

     – Soạn thảo đơn khởi kiện, thu thập các tài liệu, chứng cứ để lập hồ sơ khởi kiện theo đúng quy định của pháp luật, gửi đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết. 

     – Thay mặt người khởi kiện làm việc với Tòa án để vụ án được thụ lý. 

     – Đại diện theo ủy quyền; Tham gia tố tụng tại tòa án, tham gia các buổi lấy lời khai, phiên họp hòa giải, phiên họp công bố và công khai chứng cứ. Tham gia phiên Tòa để bảo vệ lợi ích tối tốt nhất cho khách hàng. 

     – Thực hiện thủ tục yêu cầu thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật.

     Khi  lựa chọn dịch vụ của Công ty Luật Toàn Quốc khách hàng sẽ tiết kiệm thời gian đi lại, đảm bảo quyền lợi và có những phương án tốt nhất để giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân. Để được cung cấp dịch vụ khách hàng liên hệ theo thông tin sau:

 • Trụ sở chính tại: Số 463, đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Website: luattoanquoc.com 
 • Điện thoại: 1900.6500
 • Email: lienhe@luattoanquoc.com

    KẾT LUẬN: Đối với trường hợp của bạn, trước tiên bạn cần phải xem yêu cầu về hôn nhân và gia đình của bạn có thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án nhân dân huyện Hải Hậu hay không? Nếu yêu cầu của bạn thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án nhân dâm huyện Hải Hậu bạn cần đến địa chỉ 56 thị trấn Yên Định, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định để nộp đơn yêu cầu.

      Tuy nhiên, như chúng tôi đã chia sẻ bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi tự mình giải yêu cầu tại tòa án. Đặc biệt, với tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay cũng ảnh hưởng không ít đến hoạt động xét xử của tòa án và bạn cũng sẽ gặp thêm nhiều khó khăn hơn. Công ty chúng tôi với phương châm luôn đồng hành, thấu hiểu và san sẻ những khó khăn với khách hàng chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những dịch vụ pháp lý tốt nhất để giải quyết yêu cầu tại tòa án.

     Khi muốn được tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ pháp lý bạn có thể liên với Công ty Luật Toàn Quốc theo thông tin mà chúng tôi đã cung cấp. Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong giải quyết các yêu cầu về hôn nhân và gia đình tại tòa án, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết yêu cầu một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiếp kiệm được chi phí, thời gian.

     Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về tòa án nhân dân huyện Hải Hậuquý khách vui lòng liên hệ tới để được luật sư tư vấn Tổng đài tư vấn pháp luật 24/7: 19006500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

                                                                                                                    Chuyên viên: Nguyễn Ngọc