Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Mường Khương

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai và những khó khăn thường gặp phải khi tự mình giải quyết tranh chấp tại tòa án.

Tòa án nhân dân huyện Mường Khương

Câu hỏi của bạn về tòa án nhân dân huyện Mường Khương:

     Chào Luật sư, tôi muốn hỏi tôi muốn giải quyết tranh chấp kinh doanh, thương mại ở tòa án nhân dân huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai thì tôi phải đến địa chỉ nào? Tôi muốn tự mình giải quyết tranh chấp tại tòa án thì tôi có gặp phải khó khăn gì không? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Câu trả lời của Luật sư về tòa án nhân dân huyện Mường Khương:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về tòa án nhân dân huyện Mường Khương, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về tòa án nhân dân huyện Mường Khương như sau:

1. Cơ sở pháp lý về tòa án nhân dân huyện Mường Khương

2. Nội dung tư vấn về tòa án nhân dân huyện Mường Khương

     Bạn đang muốn biết về tòa án nhân dân huyện Mường Khương, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về tòa án nhân dân huyện Mường Khương như sau:

2.1. Thông tin địa chỉ tòa án nhân dân huyện Mường Khương

 • Trụ sở Tòa án nhân dân huyện Mường Khương được đặt tại địa chỉ: 147 Đường Giải Phóng 11-11, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.
 • Tòa án nhân dân cấp trên trực tiếp: Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai.
 • Bộ phận tiếp công dân của Tòa án nhân dân huyện Mường Khương làm việc giờ hành chính các ngày trong tuần, trừ thứ 7, chủ nhật, nghỉ Lễ, nghỉ Tết. Người dân liên hệ làm việc trong khung giờ như sau:
  • Buổi sáng: từ 7h30 đến 11h30;
  • Buổi chiều: từ 13h30 đến 17h.

Tòa án nhân dân huyện Mường Khương

2.2. Thẩm quyền giải quyết tranh chấp kinh doanh, thương mại của tòa án nhân dân huyện Mường Khương

     Một trong những điều kiện để tòa án nhân dân thụ lý đơn khởi kiện là vụ án phải thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án. Do đó trước khi nộp đơn khởi kiện bạn cần quan tâm xem tranh chấp của bạn có thuôc thẩm quyền giải quyết của tòa án nhân dân huyện Mường Khương hay không. Đầu tiên theo quy định tại Điều 30 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 tòa án có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp kinh doanh, thương mại sau:

Điều 30. Những tranh chấp về kinh doanh, thương mại thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án

….

4. Tranh chấp giữa công ty với các thành viên của công ty; tranh chấp giữa công ty với người quản lý trong công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc thành viên Hội đồng quản trị, giám đốc, tổng giám đốc trong công ty cổ phần, giữa các thành viên của công ty với nhau liên quan đến việc thành lập, hoạt động, giải thể, sáp nhập, hợp nhất, chia, tách, bàn giao tài sản của công ty, chuyển đổi hình thức tổ chức của công ty.

5. Các tranh chấp khác về kinh doanh, thương mại, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

     Tuy nhiên, không phải tòa án nhân dân huyện Mường Khương có thẩm quyền giải quyết tất cả những tranh chấp kinh doanh, thương mại trên. Mà theo quy định tại khoản 1 Điều 35 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 thì tòa án nhân dân huyện Mường Khương có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp kinh doanh, thương mại sau:

Điều 35. Thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện

1. Tòa án nhân dân cấp huyện có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây:

a) Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình quy định tại Điều 26 và Điều 28 của Bộ luật này, trừ tranh chấp quy định tại khoản 7 Điều 26 của Bộ luật này;

b) Tranh chấp về kinh doanh, thương mại quy định tại khoản 1 Điều 30 của Bộ luật này;

c) Tranh chấp về lao động quy định tại Điều 32 của Bộ luật này.

     Như vậy, tòa án nhân dân huyện Mường Khương có thẩm quyển giải quyết tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại giữa cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh với nhau và đều có mục đích lợi nhuận. Còn những tranh chấp kinh doanh, thương mại khác sẽ do tòa án nhân dân tỉnh có thẩm quyền giải quyết.

Tòa án nhân dân huyện Mường Khương

3. Những khó khăn thường gặp phải khi tự mình giải quyết tranh chấp tại tòa án

    Tranh chấp kinh doanh, thương mại là một hiện tượng phổ biến và thường xuyên diễn ra trong hoạt động của nền kinh tế thị trường hiện nay. Khi xảy ra tranh chấp các bên có thể lựa chọn các phương thức khác nhau để giải quyết tranh chấp như thương lượng, hòa giải, tòa án hoặc trọng tài thương mại.

     Rất nhiều tranh chấp khi không thể hòa giải, thương lượng được các bên thường lựa chọn đến phương thức giải quyết tranh chấp tại tòa án. Tòa án là cơ quan xét xử của Nhà nước nên phán quyết của tòa án có tính cưỡng chế cao. Trình tự, thủ tục tố tụng chặt chẽ; và đảm bảo hiệu lực thi hành của phán quyết tại Tòa.

     Nếu các bên không chấp hành sẽ bị cưỡng chế bởi cơ quan thi hành án. Các bên được bảo toàn quyền lợi và nghĩa vụ của mình bắt buộc phải thực hiện theo phán quyết của Tòa. Tuy nhiên, theo nhiều khách hàng chia sẻ với chúng tôi thì khi mà họ tự mình giải quyết tranh chấp tại tòa án thường gặp rất nhiều khó khăn. Chúng tôi xin đưa ra một số khó khăn mà khách hành thường gặp phải như sau:

 • Khách hàng thường không nắm được quy định về hồ sơ, thủ tục giải quyết tại tòa án nhân dân. Khách thường không biết cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì, soạn thảo đơn khởi kiện như thế nào, có cần chứng cứ kèm theo, nộp hồ sơ cho ai và ở đâu, có cần giấy tờ xác nhận gì không? Khách hàng không nắm rõ thời giờ làm việc tại tòa án, người có thẩm quyền xử lý tranh chấp của mình dẫn đến việc phải đi lại nhiều lần, tốn công sức. Khách hàng cũng không nắm rõ những thủ tục nào đã bị bãi bảo cũng như thủ tục nào có thể bỏ qua hoặc xin rút gọn,..
 • Khách hàng không xác định rõ được thẩm quyền giải quyết các tranh chấp kinh doanh, thương mại của Tòa án nhân dân huyện Mường Khương. Do không xác định rõ thẩm quyền của tòa án dẫn đến nhiều trường hợp bị trả lại đơn khởi kiện do không đúng thẩm quyền như vậy rất mất thời gian để giải quyết vụ việc.
 • Khách hàng chưa nắm được mức án phí, nơi nộp án phí, thời điểm nộp án phí theo quy định, trường hợp nào được miễn nộp tạm ứng án phí,…
 • Khách hàng không biết cách thu thập các chứng cứ, tài liệu để bảo vệ quyền và lợi ích cho chính mình. Khách hàng không biết những giấy tờ, video, hình ảnh nào được coi là chứng cứ, chứng cứ nào có lợi cho mình và chứng cứ gây bất lợi không nên sử dụng?
 • Sau khi có quyết định của Tòa án nhân dân một bên kia không thi hành án khách hàng không biết phải làm như thế nào để buộc bên kia thi hành án theo quy định để đảm bảo quyền lợi của mình. Nhiều trường hợp do bên kia không thi hành án gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của mình khách hàng cũng không biết phải giải quyết như thế nào?

4. Dịch vụ Luật Toàn Quốc cung cấp

     Công ty Luật Toàn Quốc là một hãng luật hàng đầu tại Việt Nam cung cấp dịch vụ pháp lý một cách toàn diên với đội ngũ luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực doanh nghiệp, đầu tư, sở hữu trí tuệ, giấy phép con, lao động, tài chính, thuế, dân sự, đất đai, thương mại, công chứng, hình sự, tranh tụng. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu tư vấn pháp luật, nhu cầu sử dụng dịch vụ Luật sư của mọi quý khách hàng. Chúng tôi luôn mong muốn được cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, cùng khách khách hàng san sẻ những khó khăn khi giải quyết các vụ việc. Hiện nay công ty chúng tôi đang cung cấp các dịch vụ sau:

 • Cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến trực tiếp với Luật sư trên phạm vi toàn quốc. Đây là cách nhanh thức nhanh nhất, tiện lợi, tiếp kiệm để quý khách hàng có thể trò chuyện với Luật sư, hỏi ý kiến Luật sư, sử dụng các dịch vụ pháp lý của Công ty Luật Toàn Quốc, quý khách vui lòng liên hệ tới: 1900.6500
 • Cung cấp dịch vụ tư vấn qua email. Khi khách hàng cần có những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, cần tài liệu để nghiên cứ kỹ lưỡng quý khách có thể gửi câu hỏi, yêu cầu của mình qua địa chỉ email sau: lienhe@luattoanquoc.com 
 • Khách hàng thường gặp nhiều khó khăn khi tự mình giải quyết tại tòa án nhân dân, biết được những khó khăn đó chúng tôi muốn cùng chia sẻ và hỗ trợ khách hàng để có thể đưa ra những phướng án giải quyết tốt nhất. Tùy theo tính chất của từng vụ việc  mà chúng tôi sẽ tư vấn và thực hiện những công việc sau:

     – Tiếp nhận thông tin về vụ việc và tài liệu chứng cứ kèm theo.

     – Nghiên cứu hồ sơ, đưa ra phương án giải quyết, phương án khởi kiện có lợi nhất cho bạn.

     – Soạn thảo đơn khởi kiện, thu thập các tài liệu, chứng cứ để lập hồ sơ khởi kiện theo đúng quy định của pháp luật, gửi đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết. 

     – Thay mặt người khởi kiện làm việc với Tòa án để vụ án được thụ lý. 

     – Đại diện theo ủy quyền; Tham gia tố tụng tại tòa án, tham gia các buổi lấy lời khai, phiên họp hòa giải, phiên họp công bố và công khai chứng cứ. Tham gia phiên Tòa để bảo vệ lợi ích tối tốt nhất cho khách hàng. 

     – Thực hiện thủ tục yêu cầu thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật.

     Khi  lựa chọn dịch vụ của Công ty Luật Toàn Quốc khách hàng sẽ tiết kiệm thời gian đi lại, đảm bảo quyền lợi và có những phương án tốt nhất để giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân. Để được cung cấp dịch vụ khách hàng liên hệ theo thông tin sau:

 • Trụ sở chính tại: Số 463, đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Website: luattoanquoc.com 
 • Điện thoại: 1900.6500
 • Email: lienhe@luattoanquoc.com

     KẾT LUẬN: Khi bạn muốn giải quyết tranh chấp kinh doanh, thương mại tại tòa án nhân dân huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai bạn cần đến địa chỉ 147 Đường Giải Phóng 11-11, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Tuy nhiên, không phải tranh chấp kinh doanh, thương mại tòa án nhân dân huyện Mường Khương cũng sẽ thụ lý giải quyết, tòa án chỉ thụ lý giải quyết các tranh chấp thuộc thẩm quyền của mình. Do đó, trước khi nộp đơn khởi kiện đến tòa án nhân dân huyện Mường Khương bạn cần phải quan tâm xem tranh chấp của bạn có thuộc thẩm quyền của tòa án này không. Nhưng không phải ai cũng có thể biết được tòa án nhân dân huyện Mường Khương có thẩm quyền giải quyết những tranh chấp kinh doanh, thương mại nào và khi tự mình giải quyết tại tòa án bạn sẽ có thể gặp rất nhiều khó khăn.

     Thấu hiểu được những khó khăn của khách hàng, chúng tôi luôn muốn cùng chia sẻ và hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng để giải quyết được tranh chấp. Để được tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ giải quyết tranh chấp tại tòa án nhân dân bạn có thể liên hệ với Công ty Luật Toàn Quốc theo thông tin chúng tôi đã cung cấp. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết tranh chấp nhanh chóng nhất, hiệu quả nhất và tiếp kiệm nhất.

     Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về tòa án nhân dân huyện Mường Khương, quý khách vui lòng liên hệ tới để được luật sư tư vấn Tổng đài tư vấn pháp luật  24/7: 19006500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Gmaillienhe@luattoanquoc.com Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

                                                                                                                    Chuyên viên: Nguyễn Ngọc