Địa chỉ Toà án nhân dân huyện Cao Lộc

Địa chỉ tòa án nhân dân huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn và những khó khăn khách hàng thường gặp phải khi tự mình giải quyết yêu cầu về dân sự tại tòa án.

Toà án nhân dân huyện Cao Lộc

Câu hỏi của bạn về tòa án nhân dân huyện Cao Lộc:

     Chào Luật sư, tôi muốn hỏi nếu tôi muốn gửi đơn yêu cầu về dân sự đến tòa án nhân dân huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn thì tôi phải đến địa chỉ nào? Tôi thấy nhiều người nói khi giải quyết yêu cầu tại tòa án rất phức tạp, liệu tôi có gặp phải khó khăn nào khi tự mình giải quyết yêu cầu tại tòa án không? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Câu trả lời của Luật sư về tòa án nhân dân huyện Cao Lộc:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về tòa án nhân dân huyện Cao Lộc, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về tòa án nhân dân huyện Cao Lộc như sau:

1. Cơ sở pháp lý về tòa án nhân dân huyện Cao Lộc

2. Nội dung tư vấn về tòa án nhân dân huyện Cao Lộc

     Bạn đang muốn biết về tòa án nhân dân huyện Cao Lộc, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về tòa án nhân dân huyện Cao Lộc như sau:

2.1. Thôn tin địa chỉ về tòa án nhân dân huyện Cao Lộc

 • Trụ sở Tòa án nhân dân huyện Cao Lộc được đặt tại địa chỉ: 2 ĐT235, Thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

 • Số điện thoại liên hệ: 0205 3861 478.

 • Tòa án nhân dân cấp trên trực tiếp: Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn.
 • Bộ phận tiếp công dân của Tòa án nhân dân huyện Cao Lộc làm việc giờ hành chính các ngày trong tuần, trừ thứ 7, chủ nhật, nghỉ Lễ, nghỉ Tết. Người dân liên hệ làm việc trong khung giờ như sau:
  • Buổi sáng: từ 7h30 đến 11h30;
  • Buổi chiều: từ 13h30 đến 17h.

Tòa án nhân dân huyện Cao Lộc

2.2. Thẩm quyền giải quyết yêu cầu về dân sự của tòa án nhân dân huyện Cao Lộc

     Toà án là một trong những cơ quan thuộc hệ thống bộ máy nhà nước có chức năng xét xử các vụ án hình sự, dân sự, hành chính và giải quyết những việc khác theo quy định của pháp luật. Tòa án nhân dân Việt Nam thực hiện quyền tư pháp, gồm bốn cấp: Tòa án nhân dân tối cao; các Tòa án nhân dân cấp cao; các Tòa án nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; các Tòa án nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và tương đương; các Toà án quân sự. Mỗi cấp tòa án sẽ có những thẩm quyền riêng theo quy định để tạo ra sự thống nhất và tránh sự chồng chéo trong hoạt động xét xử của tòa án. Do đó trước khi nộp đơn yêu cầu về dân sự bạn cần phải xem xét yêu cầu của bạn có thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án nhân dân huyện Cao Lộc hay không? Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 thì tòa án nhân dân huyện Cao Lộc có thẩm quyền giải quyết những yêu cầu về dân sự sau đây:

 •  Yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất năng lực hành vi dân sự, bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi.
 • Yêu cầu thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú và quản lý tài sản của người đó.
 • Yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất tích.
 • Yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người là đã chết.
 • Yêu cầu tuyên bố văn bản công chứng vô hiệu.
 • Yêu cầu công nhận kết quả hòa giải thành ngoài Tòa án.
 • Yêu cầu công nhận tài sản có trên lãnh thổ Việt Nam là vô chủ, công nhận quyền sở hữu của người đang quản lý đối với tài sản vô chủ trên lãnh thổ Việt Nam theo quy định tại điểm đ khoản 2 Điều 470 của Bộ luật này.
 • Yêu cầu xác định quyền sở hữu, quyền sử dụng tài sản, phân chia tài sản chung để thi hành án và yêu cầu khác theo quy định của Luật thi hành án dân sự.
 • Các yêu cầu khác về dân sự, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

Tòa án nhân dân huyện Cao Lộc

3. Những khó khăn thường gặp phải khi tự mình giải quyết yêu cầu về dân sự tại tòa án

     Từ khi thành lập đến bây giờ công ty chúng tôi đã tư vấn và hỗ trợ cho rất nhiều khách hàng về giải quyết các yêu cầu về dân sự tại tòa án nhân dân cấp huyện. Chính vì vậy chúng tôi đã có được rất nhiều kinh nghiệm thực tế khi giải quyết các yêu cầu tại tào án. Do đó chúng tôi biết được bạn sẽ phải gặp rất nhiều khó khăn khi tự mình giải quyết các yêu cầu về dân sự tại tòa án nhân dân. Những khó khăn bạn sẽ gặp phải khi tự mình giải quyết yêu cầu về dân sự tại tòa án là những khó khăn mà hầu như khách hàng nào cũng gặp phải. Sau đây là một số khó khăn mà bạn sẽ gặp phải khi tự mình giải quyết yêu cầu về dân sự tại tòa án :

 • Khó khăn đầu tiên khách hàng gặp phải đó là việc xác định thẩm quyền của tòa án. Đúng thẩm quyển là một trong những điều kiện quan trọng để tòa án quyết định có thụ lý hay không thụ lý yêu cầu của bạn. Khách hàng thường không biết yêu cầu dân sự của mình thì tòa án nhân dân huyện hay tỉnh có thẩm quyển giải quyết, tòa án nhân dân ở quận/huyện hay tỉnh nào sẽ tiếp nhận đơn yêu cầu của mình? Nếu không xác định đúng thẩm quyền của tòa án nhiều trường hợp khách hàng gửi đơn yêu cầu đến tòa án không có thẩm quyền giải quyết sẽ bị trả lại đơn khởi kiện dẫn đến mất nhiều thời gian và công sức.
 • Khách hàng thường không nắm rõ hồ sơ gửi đến tòa án có thể gửi được qua những phương thức nào, gửi trực tiếp hay có thể gửi qua bưu điện hoặc qua cổng thông tin của tòa án? Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay khách hàng không biết liệu có thể gửi hồ sơ qua bưu điện được không?
 • Việc chuẩn bị hồ sơ gửi đến tòa án cũng là một khó khăn mà khách hàng thường gặp phải. Khách hàng không nắm rõ hồ sơ bao gồm những giấy tờ gì, đơn yêu cầu có phải theo mẫu của tòa án hay không, giấy tờ phải nộp bản chính hay bản sao? Rất nhiều trường hợp khách hàng tự viết đơn yêu cầu nhưng không đúng mẫu sẽ bị tòa án trả lại, hoặc khách hàng không biết trong trường hợp khách hàng bị mất các giấy tờ tòa án yêu cầu thì có thể thay thế bằng những giấy tờ nào?
 • Khách hàng không biết được các quy định của pháp luật có thể dẫn đến mất thời gian và công sức chuẩn bị. Chẳng hạn như khách hàng thường không biết điều kiện như thế nào để có thể yêu cầu tuyên bố một người là đã chết hoặc mất tích hoặc trong trường hợp nào có thể yêu cầu tòa án hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất năng lực hành vi dân sự? 

4. Dịch vụ Luật Toàn Quốc cung cấp

     Công ty Luật Toàn Quốc là một hãng luật hàng đầu tại Việt Nam cung cấp dịch vụ pháp lý một cách toàn diên với đội ngũ luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực doanh nghiệp, đầu tư, sở hữu trí tuệ, giấy phép con, lao động, tài chính, thuế, dân sự, đất đai, thương mại, công chứng, hình sự, tranh tụng. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu tư vấn pháp luật, nhu cầu sử dụng dịch vụ Luật sư của mọi quý khách hàng. Chúng tôi luôn mong muốn được cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, cùng khách khách hàng san sẻ những khó khăn khi giải quyết các vụ việc. Hiện nay công ty chúng tôi đang cung cấp các dịch vụ sau:

 • Cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến trực tiếp với Luật sư trên phạm vi toàn quốc. Đây là cách nhanh thức nhanh nhất, tiện lợi, tiếp kiệm để quý khách hàng có thể trò chuyện với Luật sư, hỏi ý kiến Luật sư, sử dụng các dịch vụ pháp lý của Công ty Luật Toàn Quốc, quý khách vui lòng liên hệ tới: 1900.6500
 • Cung cấp dịch vụ tư vấn qua email. Khi khách hàng cần có những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, cần tài liệu để nghiên cứ kỹ lưỡng quý khách có thể gửi câu hỏi, yêu cầu của mình qua địa chỉ email sau: lienhe@luattoanquoc.com 
 • Khách hàng thường gặp nhiều khó khăn khi tự mình giải quyết tại tòa án nhân dân, biết được những khó khăn đó chúng tôi muốn cùng chia sẻ và hỗ trợ khách hàng để có thể đưa ra những phướng án giải quyết tốt nhất. Tùy theo tính chất của từng vụ việc  mà chúng tôi sẽ tư vấn và thực hiện những công việc sau:

     – Tiếp nhận thông tin về vụ việc và tài liệu chứng cứ kèm theo.

     – Nghiên cứu hồ sơ, đưa ra phương án giải quyết, phương án khởi kiện có lợi nhất cho bạn.

     – Soạn thảo đơn khởi kiện, thu thập các tài liệu, chứng cứ để lập hồ sơ khởi kiện theo đúng quy định của pháp luật, gửi đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết. 

     – Thay mặt người khởi kiện làm việc với Tòa án để vụ án được thụ lý. 

     – Đại diện theo ủy quyền; Tham gia tố tụng tại tòa án, tham gia các buổi lấy lời khai, phiên họp hòa giải, phiên họp công bố và công khai chứng cứ. Tham gia phiên Tòa để bảo vệ lợi ích tối tốt nhất cho khách hàng. 

     – Thực hiện thủ tục yêu cầu thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật.

     Khi  lựa chọn dịch vụ của Công ty Luật Toàn Quốc khách hàng sẽ tiết kiệm thời gian đi lại, đảm bảo quyền lợi và có những phương án tốt nhất để giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân. Để được cung cấp dịch vụ khách hàng liên hệ theo thông tin sau:

 • Trụ sở chính tại: Số 463, đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Website: luattoanquoc.com 
 • Điện thoại: 1900.6500
 • Email: lienhe@luattoanquoc.com

     KẾT LUẬN: Trước khi gửi đơn yêu cầu đến tòa án nhân dân huyện Cao Lộc bạn cần quan tâm xem yêu cầu về dân sự của bạn có thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án nhân dân huyện Cao Lộc hay không? Nếu yêu cầu về dân sự của bạn thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân huyện Cao Lộc bạn cần đến địa chỉ 2 ĐT235, Thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn để giải quyết yêu cầu.

     Tuy nhiên, khi tự mình giải quyết yêu cầu tại tòa án bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn và có thể mất rất nhiều thời gian, công sức và chi phí. Công ty chúng tôi với đội ngũ luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm thực tế trong giải quyết các yêu cầu dân sự tại tòa án chúng tôi sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết yêu cầu dân sự tại tòa án. Với phương châm nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những dịch vụ pháp lý tốt nhất. Để được tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ pháp lý tốt nhất bạn có thể liên hệ với Công ty Luật Toàn Quốc theo thông tin địa chỉ mà chúng tôi đã cung cấp.

     Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về tòa án nhân dân huyện Cao Lộcquý khách vui lòng liên hệ tới để được luật sư tư vấn Tổng đài tư vấn pháp luật 24/7: 19006500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

                                                                                                                    Chuyên viên: Nguyễn Ngọc