Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Nam Đàn

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Nam Đàn hiện nay có trụ sở nằm tại Khối Phan Bội Châu, thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN NAM ĐÀN 

Câu hỏi của bạn về Tòa án nhân dân huyện Nam Đàn

     Xin chào Luật sư! Tôi hiện đang sống ở huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An và đang có mâu thuẫn, tranh chấp với chồng và không thể hòa hợp nên đang muốn ly hôn và giải quyết những tranh chấp về tài sản. Vậy tôi muốn hỏi những tranh chấp này có thuộc thẩm quyền giải quyết vụ việc của Tòa án nhân dân huyện Nam Đàn là như thế nào, nếu tôi tự mình giải quyết vụ việc tại đây liệu sẽ gặp những khó khăn và vướng mắc gì. Mong Luật sư có thể giải đáp cho tôi. Tôi xin cảm ơn!

Câu trả lời của Luật sư về Tòa án nhân dân huyện Nam Đàn

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Tòa án nhân dân huyện Nam Đàn. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về tòa án nhân dân huyện Nam Đàn như sau:

1. Cơ sở pháp lý về Tòa án nhân dân huyện Nam Đàn

2. Nội dung tư vấn về Tòa án nhân dân huyện Nam Đàn

     Hiện tại bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về thẩm quyền giải quyết những tranh chấp liên quan đến hôn nhân của Tòa án nhân dân huyện Nam Đàn và những khó khăn khi tự giải quyết vụ việc ở đây. Để giải đáp thắc mắc của bạn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau: 

2.1.Thông tin địa chỉ của Tòa án nhân dân huyện Nam Đàn

     Tòa án nhân dân huyện Nam Đàn hiện nay có trụ sở đặt tại: Khối Phan Bội Châu, thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

     Số điện thoại: 02383822306

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân huyện Nam Đàn: Tất cả các ngày trong tuần trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

 • Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30;
 • Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h.

  Tòa án nhân dân huyện Nam Đàn

2.2. Thẩm quyền giải quyết vụ việc liên quan đến hôn nhân của Tòa án nhân dân huyện Nam Đàn 

Những tranh chấp liên quan đến hôn nhân thuộc mảng dân sự, do đó để biết được thẩm quyền của Tòa án nhân dân huyện Nam Đàn đối với việc giải quyết những tranh chấp này ta cần xem quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự. Điều 35 có quy định như sau:

Điều 35. Thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện

1. Tòa án nhân dân cấp huyện có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây:

a) Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình quy định tại Điều 26 và Điều 28 của Bộ luật này, trừ tranh chấp quy định tại khoản 7 Điều 26 của Bộ luật này;

b) Tranh chấp về kinh doanh, thương mại quy định tại khoản 1 Điều 30 của Bộ luật này;

c) Tranh chấp về lao động quy định tại Điều 32 của Bộ luật này.

2. Tòa án nhân dân cấp huyện có thẩm quyền giải quyết những yêu cầu sau đây:

a) Yêu cầu về dân sự quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4, 6, 7, 8, 9 và 10 Điều 27 của Bộ luật này;

b) Yêu cầu về hôn nhân và gia đình quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10 và 11 Điều 29 của Bộ luật này;

c) Yêu cầu về kinh doanh, thương mại quy định tại khoản 1 và khoản 6 Điều 31 của Bộ luật này;

d) Yêu cầu về lao động quy định tại khoản 1 và khoản 5 Điều 33 của Bộ luật này.

3. Những tranh chấp, yêu cầu quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này mà có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, cho Tòa án, cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp huyện, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều này.

     Nhìn vào quy định của pháp luật có thể thấy Tòa án nhân dân huyện Nam Đàn có thẩm quyền giải quyết vụ việc về hôn nhân, cụ thể là:

          – Thứ nhất, giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp về hôn nhân và gia đình không có yếu tố nước ngoài, bao gồm:

 •  Ly hôn, tranh chấp về nuôi con, chia tài sản khi ly hôn; chia tài sản sau khi ly hôn.

 • Tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân.

 • Tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn.

 • Tranh chấp về xác định cha, mẹ cho con hoặc xác định con cho cha, mẹ.

 • Tranh chấp về cấp dưỡng.

 • Tranh chấp về sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.

 • Tranh chấp về nuôi con, chia tài sản của nam, nữ chung sống với nhau như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn hoặc khi hủy kết hôn trái pháp luật.

 • Các tranh chấp khác về hôn nhân và gia đình, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

          – Thứ hai, giải quyết những yêu cầu về hôn nhân và gia đình bao gồm: 

 • Yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật.

 • Yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn.

 • Yêu cầu công nhận thỏa thuận của cha, mẹ về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn hoặc công nhận việc thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn của cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình.

 • Yêu cầu hạn chế quyền của cha, mẹ đối với con chưa thành niên hoặc quyền thăm nom con sau khi ly hôn.

 • Yêu cầu chấm dứt việc nuôi con nuôi.

 • Yêu cầu liên quan đến việc mang thai hộ theo quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình.

 • Yêu cầu công nhận thỏa thuận chấm dứt hiệu lực của việc chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân đã được thực hiện theo bản án, quyết định của Tòa án.

 • Yêu cầu tuyên bố vô hiệu thỏa thuận về chế độ tài sản của vợ chồng theo quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình.

 • Yêu cầu xác định cha, mẹ cho con hoặc con cho cha, mẹ theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình.

 • Các yêu cầu khác về hôn nhân và gia đình, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

     Như vậy, đối với yêu cầu giải quyết ly hôn và tranh chấp về tài sản của bạn, chúng tôi xác định trường hợp này thuộc yêu cầu giải quyết của Tòa án nhân dân huyện Nam Đàn. Do đó, nếu muốn tự giải quyết vụ việc này thì bạn cần đến trụ sở của Tòa án tại Khối Phan Bội Châu, thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An và thực hiện những thủ tục cần thiết. 

Tòa án nhân dân huyện Nam Đàn

3. Những khó khăn khi tự giải quyết vụ việc tại Tòa án nhân dân huyện Nam Đàn 

     Trong quá trình tự giải quyết vụ việc tại Tòa án nhân dân huyện Nam Đàn thì bạn có thể gặp phải những khó khăn sau:

     Thứ nhất, việc soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ: Tuy hiện nay trong quy định của pháp luật đã có ghi rõ những giấy tờ cần thiết nhưng do kiến thức pháp lý không đầy đủ và hoàn chỉnh nên có thể gặp phải trường hợp thiếu giấy tờ, xác định sai loại giấy tờ hay thậm chí là sự phản đối từ chồng của bạn. Điều này không chỉ gây thiếu hiệu quả mà còn kéo dài làm mất thời gian và công sức của bạn.

     Thứ hai, khó khăn trong vấn đề xác định tài sản chung và riêng khi ly hôn: Hiện nay đây là một trong những vấn đề gây ra nhiều tranh cãi và khó khăn giữa các cặp vợ chồng khi giải quyết ly hôn. Do thiếu hiểu biết về quy định pháp luật nên rất có thể bạn sẽ không xác định đúng quyền lợi của mình, dẫn đến sự thiệt thòi khi giải quyết vụ việc. 

     Thứ ba, khó khăn trong vấn đề giải quyết yêu cầu nuôi con: Tương tự như vấn đề tài sản, nếu không có hiểu biết đúng đắn và đầy đủ, rất có thể bạn sẽ cung cấp thiếu và sai lệch chứng cứ cho Tòa, dẫn đến sự ảnh hưởng đến quyền lợi của mình.

     Thứ tư, khó khăn về thủ tục giải quyết: Nếu hai bạn không thuận tình ly hôn và bạn đưa ra yêu cầu đơn phương thì có thể gặp phải khó khăn do bên còn lại gây khó dễ. Nếu không có người hướng dẫn những thủ tục về mặt hành chính trong quá trình ly hôn như hòa giải, soạn thảo hồ sơ sẽ dẫn đến mất thời gian và phát sinh nhiều chi phí không đáng có. 

     Thứ năm, khó khăn khi tham gia tố tụng tai tòa. Do không nắm bắt được hết những quy định của pháp luật, nên nếu không có sự hướng dẫn, giúp đỡ của luật sư hay các chuyên viên tư vấn thì khó có thể bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

4. Dịch vụ Luật Toàn Quốc cung cấp

     Như đã nói ở trên, hiện nay nếu bạn tự mình giải quyết vụ việc tại Tòa án nhân dân huyện Nam Đàn có thể sẽ gặp phải không ít những khó khăn và vướng mắc, do đó bạn có thể liên hệ đến Công ty Luật Toàn quốc để tìm kiếm những trợ giúp về mặt pháp lý. 

     Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực pháp luật, tự tin là một trong những hãng luật hàng đầu tại Việt Nam, Công ty Luật Toàn Quốc cung cấp các dịch vụ pháp lý một cách toàn diện với đội ngũ luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín chuyên nghiệp, dày dạn kinh nghiệm trong các lĩnh vực như doanh nghiệp, đầu tư, sở hữu trí tuệ, giấy phép con, lao động, tài chính, thuế, dân sự, đất đai, thương mại, công chứng, hình sự, tranh tụng. 

     Công ty Luật Toàn Quốc hỗ trợ, cung cấp đầy đủ cho bạn những dịch vụ sau: 

 • Nghiên cứu hồ sơ vụ việc và đề xuất phương án giải quyết tối ưu nhất cho bạn về vấn đề phân chia tài sản và quyền nuôi con.
 • Soạn thảo đơn khởi kiện, thu thập các tài liệu, chứng cứ để lập hồ sơ khởi kiện theo đúng quy định của pháp luật, gửi đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết. 
 • Thực hiện các công việc tiền tố tụng, thay mặt khách hàng giao nộp chứng cứ, đóng nộp chi phí tại tòa; 
 • Đại diện theo ủy quyền; tham gia tố tụng tại tòa án, tham gia các buổi lấy lời khai, phiên họp hòa giải, phiên họp công bố và công khai chứng cứ. Tham gia phiên tòa để bảo vệ lợi ích tối tốt nhất cho khách hàng.
 • Thực hiện thủ tục yêu cầu thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật.
 • Cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến miễn phí trên phạm vi toàn quốc. 

     Khi lựa chọn dịch vụ của Công ty Luật Toàn Quốc bạn không chỉ được bảo đảm quyền lợi, nhận được những phương án tốt nhất để giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân mà còn có thể tiết kiệm thời gian đi lại, tiết kiệm chi phí không cần thiết khi tự mình giải quyết vụ việc tại tòa. Để được cung cấp dịch vụ bạn hãy liên hệ theo thông tin sau:

 • Trụ sở chính tại: Số 463, đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Website: luattoanquoc.com 
 • Điện thoại: 1900.6500
 • Email: lienhe@luattoanquoc.com

     KẾT LUẬN: Để có thể thuận tiện nhất trong quá trình giải quyết vụ việc, trước hết bạn cần xác định vụ việc có thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân huyện Nam Đàn mà chúng tôi đã nêu ở trên hay không. Nếu vụ việc của bạn thuộc thẩm quyền giải quyết bạn cần đến địa chỉ của Tòa án tại Khối Phan Bội Châu, thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An và khi đó bạn có thể tự mình giải quyết. Tuy nhiên như đã nói ở trên, để tránh gặp phải những khó khăn về thủ tục, có thể tiết kiệm thời gian và công sức cũng như là nhận được những phương án tối ưu nhất bạn có thể liên hệ với Công ty Luật Toàn Quốc theo những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp để được hỗ trợ giải quyết vụ việc. 

Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về Tòa án nhân dân huyện Nam Đànquý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình 19006500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Hải Quỳnh