Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Thủ Thừa

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An và những khó khăn khách hàng thường gặp phải khi tự mình giải quyết tranh chấp lao động tại tòa án

Tòa án nhân dân huyện Thủ Thừa

Câu hỏi của bạn về tòa án nhân dân huyện Thủ Thừa:

      Chào Luật sư, tôi muốn hỏi nếu muốn giải quyết tranh chấp lao động tại tòa án nhân dân huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An thì tôi phải đến địa chỉ nào? Khi tôi tự mình giải quyết tranh chấp tại tòa án có gặp phải khó khăn nào không? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Câu trả lời của Luật sư về tòa án nhân dân huyện Thủ Thừa:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về tòa án nhân dân huyện Thủ Thừa, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về tòa án nhân dân huyện Thủ Thừa như sau:

1. Cơ sở pháp luật về tòa án nhân dân huyện Thủ Thừa

2. Nội dung tư vấn về tòa án nhân dân huyện Thủ Thừa

     Bạn đang muốn biết về tòa án nhân dân huyện Thủ Thừa, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về tòa án nhân dân huyện Thủ Thừa như sau:

2.1. Thông tin địa chỉ tòa án nhân dân huyện Thủ Thừa

 • Trụ sở Tòa án nhân dân huyện Thủ Thừa đặt tại địa chỉ: Thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.
 •  Số điện thoại: 0272 3865 121
 • Tòa án nhân dân cấp trên trực tiếp: Tòa án nhân dân tỉnh Long An.
 • Bộ phận tiếp công dân của Tòa án nhân dân huyện Thủ Thừa làm việc giờ hành chính các ngày trong tuần, trừ thứ 7, chủ nhật, nghỉ Lễ, nghỉ Tết. Người dân liên hệ làm việc trong khung giờ như sau:
  • Buổi sáng: từ 7h30 đến 11h30;
  • Buổi chiều: từ 13h30 đến 17h.

Tòa án nhân dân huyện Thủ Thừa

2.2. Thẩm quyền giải quyết tranh chấp lao động của tòa án nhân dân huyện Thủ Thừa

     Ngày nay, việc giải quyết các tranh chấp lao động tại tòa án là một việc diễn ra rất phổ biến. Tòa án là phương thức giải quyết tranh chấp tại cơ quan xét xử nhân danh quyền lực nhà nước, được tiến hành theo trình tự, thủ tục nghiêm ngặt, chặt chẽ và bản án hay quyết định của tòa án về vụ tranh chấp sẽ được đảm bảo thi hành bằng sức mạnh của nhà nước. Khi xảy ra tranh chấp lao động các bên khi không thể tự hòa giải được thì việc giải quyết tranh chấp tại tòa án là một phương thức hiệu quả. Tuy nhiên không phải tranh chấp lao động nào tòa án nhân dân huyện Thủ Thừa cũng có thẩm quyền xử lý. Tòa án nhân dân huyện Thủ Thừa có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp lao động quy định tại Điều 32 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 như sau:

Điều 32. Những tranh chấp về lao động thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án

1. Tranh chấp lao động cá nhân giữa người lao động với người sử dụng lao động phải thông qua thủ tục hòa giải của hòa giải viên lao động mà hòa giải thành nhưng các bên không thực hiện hoặc thực hiện không đúng, hòa giải không thành hoặc không hòa giải trong thời hạn do pháp luật quy định, trừ các tranh chấp lao động sau đây không bắt buộc phải qua thủ tục hòa giải:

a) Về xử lý kỷ luật lao động theo hình thức sa thải hoặc tranh chấp về trường hợp bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động;

b) Về bồi thường thiệt hại, trợ cấp khi chấm dứt hợp đồng lao động;

c) Giữa người giúp việc gia đình với người sử dụng lao động;

d) Về bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội, về bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật về bảo hiểm y tế, về bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của pháp luật về việc làm, về bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo quy định của pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động;

đ) Về bồi thường thiệt hại giữa người lao động với doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp công lập đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

2. Tranh chấp lao động tập thể về quyền giữa tập thể lao động với người sử dụng lao động theo quy định của pháp luật về lao động đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện giải quyết mà tập thể lao động hoặc người sử dụng lao động không đồng ý với quyết định đó hoặc quá thời hạn mà Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện không giải quyết.

3. Tranh chấp liên quan đến lao động bao gồm:

a) Tranh chấp về học nghề, tập nghề;

b) Tranh chấp về cho thuê lại lao động;

c) Tranh chấp về quyền công đoàn, kinh phí công đoàn;

d) Tranh chấp về an toàn lao động, vệ sinh lao động.

4. Tranh chấp về bồi thường thiệt hại do đình công bất hợp pháp.

5. Các tranh chấp khác về lao động, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

     Trên đây là các tranh chấp lao động mà tòa án nhân dân huyện Thủ Thừa có thẩm quyền giải quyết. Bạn cần phải quan tâm xem tranh chấp lao động của bạn có thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân huyện Thủ Thừa hay không. Nếu tranh chấp lao động của bạn không thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân huyện Thủ Thừa thì khi bạn nộp đơn khởi kiện sẽ không được thụ lý giải quyết do không đúng thẩm quyền. Lúc này bạn sẽ phải mất thời gian để xác định lại tòa án có thẩm quyền giải quyết. Cho nên việc xác định thẩm quyền của tòa án nhân dân huyện Thủ Thừa là một việc rất quan trọng giúp bạn nhanh chóng giải quyết tranh chấp.

Tòa án nhân dân huyện Thủ Thừa

3. Những khó khăn khi tự mình giải quyết các tranh chấp tại tòa án

     Khi giải quyết các tranh chấp lao động tại tòa án nhân dân bạn phải tuân theo các trình tự, thủ tục chặt chẽ điều đó thường gây khó khăn cho khách hàng khi tự mình giải quyết tranh chấp tại tòa án. Khách hàng thường lúng túng, không biết cần chuẩn bị đơn khởi kiện như thế nào, nộp ở đâu, nộp cho ai, giải quyết tại tòa thì phải trải qua những giai đoạn nào nào, khi nào phải đến tòa án. Bên cạnh đó khách hàng cũng không nắm được thời gian làm việc của tòa án và những người có thẩm quyền giải quyết dân đến phải đi lại nhiều lần. Đây chỉ là một trong những khó khăn mà khách hàng sẽ gặp phải tự mình giải quyết tranh chấp tại tòa án.

     Rất nhiều khách hàng khi gặp khó khăn đã đến Công ty chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ giải quyết tranh chấp tại tòa án. Do đó, chúng tôi thấu hiểu được những khó khăn khách hàng gặp phải. Những khó khăn này thường xuất phát từ sự thiếu hiểu biết về các quy định của pháp luật và từ sự phức tạp, cứng nhắc của các trình tự giải quyết tranh chấp tại tòa án. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ thêm một số khó khăn mà khách hàng sẽ gặp phải khi tự mình giải quyết tranh chấp tại tòa án như sau:

 • Khách hàng khi nộp đơn khởi kiện đến tòa án nhưng không thấy thông báo của tòa án về việc tòa án có thụ lý vụ án hay không, thường không biết phải làm như thế nào? Nhiều trường hợp đơn khởi kiện bị trả lại do không đúng thẩm quyền hoặc không đúng mẫu hoặc không đầy đủ chứng cứ kèm theo khách hàng thường lúng túng không biết giải quyết như thế nào để giải quyết được tranh chấp của mình.
 • Khách hàng gặp khó khăn trong việc xác định đúng sai trong vụ việc, chẳng hạn như người lao động không biết việc sa thải của công ty như vậy có đúng theo quy định của pháp luật lao động có đúng không hoặc khi người lao động nghỉ việc riêng công ty không đóng bảo hiểm xã hội có đúng không? Khách hàng không xác định được đúng sai trong vụ việc là do không nắm rõ các quy định của pháp luật lao động, nội dung của hợp đồng lao động cũng như nội quy lao động của công ty.
 • Khách hàng thường gặp khó khăn trong việc sắp xếp thời gian để tham gia tố tụng tại tòa án. Không phải khi nào tòa án triệu tập khách hàng đều có thể đến tòa án, nhưng họ lại không biết có được ủy quyền cho người khác tham gia thay mình không hoặc có thể xin xét xử vắng mặt được hay không?
 • Việc giải quyết tranh chấp tại tòa án nhân dân có thể gặp khó khăn chủ quan do tòa án dẫn đến thời gian giải quyết vụ việc có thể kéo dài hơn so với quy định. Mà việc khéo dài thời gian giải quyết vụ án sẽ có thể ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng, gây tốn kém chi phí, thời gian và công sức. Khách hàng không biết làm như nào để có thể nhanh chóng giải quyết tranh chấp, muốn giải quyết theo thủ tục rút gọn phải làm như nào?
 • Sau khi đã có quyết định của tòa án, nhiều trường hợp người sử dụng lao động không thực hiện thi hành án khách hàng không biết phải giải quyết như thế nào? Chẳng hạn như do người sử dụng lao động sai phải bồi thường hoặc nhận lại người lao động nhưng họ lại không thực hiện theo sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thu nhập và đời sống của người lao động.

4. Dịch vụ Luật Toàn Quốc cung cấp

     Công ty Luật Toàn Quốc là một hãng luật hàng đầu tại Việt Nam cung cấp dịch vụ pháp lý một cách toàn diên với đội ngũ luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực doanh nghiệp, đầu tư, sở hữu trí tuệ, giấy phép con, lao động, tài chính, thuế, dân sự, đất đai, thương mại, công chứng, hình sự, tranh tụng. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu tư vấn pháp luật, nhu cầu sử dụng dịch vụ Luật sư của mọi quý khách hàng. Luật Toàn Quốc luôn mong muốn được cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, cùng khách khách hàng san sẻ những khó khăn khi giải quyết các vụ việc. Hiện nay công ty chúng tôi đang cung cấp các dịch vụ sau:

 • Cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến trực tiếp với Luật sư trên phạm vi toàn quốc. Đây là cách nhanh thức nhanh nhất, tiện lợi, tiếp kiệm để quý khách hàng có thể trò chuyện với Luật sư, hỏi ý kiến Luật sư, sử dụng các dịch vụ pháp lý của Công ty Luật Toàn Quốc, quý khách vui lòng liên hệ tới: 1900.6500
 • Cung cấp dịch vụ tư vấn qua email. Khi khách hàng cần có những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, cần tài liệu để nghiên cứ kỹ lưỡng quý khách có thể gửi câu hỏi, yêu cầu của mình qua địa chỉ email sau: lienhe@luattoanquoc.com 
 • Khách hàng thường gặp nhiều khó khăn khi tự mình giải quyết tại tòa án nhân dân, biết được những khó khăn đó chúng tôi muốn cùng chia sẻ và hỗ trợ khách hàng để có thể đưa ra những phướng án giải quyết tốt nhất. Tùy theo tính chất của từng vụ việc  mà chúng tôi sẽ tư vấn và thực hiện những công việc sau:

     – Tiếp nhận thông tin về vụ việc và tài liệu chứng cứ kèm theo.

     – Nghiên cứu hồ sơ, đưa ra phương án giải quyết, phương án khởi kiện có lợi nhất cho bạn.

     – Soạn thảo đơn khởi kiện, thu thập các tài liệu, chứng cứ để lập hồ sơ khởi kiện theo đúng quy định của pháp luật, gửi đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết. Bổ sung đơn khởi kiện, giao nộp bổ sung tài liệu, chứng cứ vụ việc.

     – Thay mặt người khởi kiện làm việc với Tòa án để vụ án được thụ lý. 

     – Đại diện theo ủy quyền; Tham gia tố tụng tại tòa án, tham gia các buổi lấy lời khai, phiên họp hòa giải, phiên họp công bố và công khai chứng cứ. Tham gia phiên Tòa để bảo vệ lợi ích tối tốt nhất cho khách hàng.

     – Thay mặt khách hàng tham gia các buổi làm việc, thương lượng, đàm phán cũng như soạn thảo các công văn, văn bản, thông báo tới cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền, có liên quan khác;

     – Thực hiện thủ tục yêu cầu thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật.

     Khi  lựa chọn dịch vụ của Công ty Luật Toàn Quốc khách hàng sẽ tiết kiệm thời gian đi lại, đảm bảo quyền lợi và có những phương án tốt nhất để giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân. Để được cung cấp dịch vụ khách hàng liên hệ theo thông tin sau:

 • Trụ sở chính tại: Số 463, đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Website: luattoanquoc.com 
 • Điện thoại: 1900.6500
 • Email: lienhe@luattoanquoc.com

     KẾT LUẬN: Đối với trường hợp của bạn, để tòa án nhân dân huyện Thủ Thừa tiếp nhận xử lý vụ việc của bạn thì đầu tiên vụ việc đó phải thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân huyện Thủ Thừa. Nếu như tranh chấp lao động của bạn không thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân huyên Thủ Thừa thì tòa án sẽ không thụ lý vụ việc của bạn, bạn sẽ phải xác định lại tòa án có thẩm quyền giải quyết. Nếu như tranh chấp lao động của bạn mà thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án nhân dân huyện Thủ Thừa thì bạn cần nộp đơn khởi kiện đến địa chỉ thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

      Với kinh nghiệm nhiều năm trong giải quyết các tranh chấp lao động tại tòa án nhân dân chúng tôi nhận thấy được bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi tự mình giải quyết tranh chấp tại tòa án. Để có thể tiếp kiệm được chi phí, thời gian và công sức bạn có thể liên hệ với Công ty Luật Toàn Quốc để được tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ giải quyết tranh chấp tại tòa án. Chúng tôi sẽ luôn đồng hàng cùng bạn, cung cấp cho bạn những dịch vụ pháp lý tốt nhất và đảm bảo tối đa quyền lợi của bạn khi giải quyết tranh chấp tại tòa án.

     Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về tòa án nhân dân huyện Thủ Thừaquý khách vui lòng liên hệ tới để được luật sư tư vấn Tổng đài tư vấn pháp luật 24/7: 19006500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

                                                                                                                    Chuyên viên: Nguyễn Ngọc