Địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang ở đâu?

Địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang ở đâu, thẩm quyền giải quyết các vụ việc, các khó khăn, vướng mắc khi giải quyết tại tòa án.

Tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang

Câu hỏi của bạn về tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang:

     Chào Luật sư, tôi muốn hỏi địa chỉ của tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang tỉnh Tuyên Quang? Tôi muốn biết Tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang tỉnh Tuyên Quang có thẩm quyền giải quyết các vụ việc gì? nếu tôi tự giải quyết vụ việc tại Tòa án sẽ gặp những khó khăn như thế nào? Tôi xin chân thành cám ơn Luật sư.

Câu trả lời của Luật sư về tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang như sau:

1. Cơ sở pháp lý về tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang:

2. Nội dung tư vấn về tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang:

     Bạn đang muốn biết về tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang như sau:

2.1 Thông tin địa chỉ tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang

 • Địa chỉ của Tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang hiện nay đặt tại: 297 Đường Quang Trung, P. Phan Thiết, Tuyên Quang;
 • Tòa án nhân dân cấp trên trực tiếp: Tòa án nhân dân tỉnh Tuyên Quang;
 • Giám đốc: Nguyễn Tuấn Vinh
 • Số điện thoại liên hệ: 0207 3822 644
 • Thời gian làm việc của TAND thành phố Tuyên Quang: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.
  • Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30;
  • Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h.

Tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang

2.2 Thẩm quyền của Tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang

2.2.1 Thẩm quyền giải quyết các vụ việc về dân sự

Tại Điều 35 Bộ Luật Tố tụng dân sự 2015 quy định:

Điều 35. Thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện

1. Tòa án nhân dân cấp huyện có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây:

a) Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình quy định tại Điều 26 và Điều 28 của Bộ luật này, trừ tranh chấp quy định tại khoản 7 Điều 26 của Bộ luật này;

b) Tranh chấp về kinh doanh, thương mại quy định tại khoản 1 Điều 30 của Bộ luật này;

c) Tranh chấp về lao động quy định tại Điều 32 của Bộ luật này.

2. Tòa án nhân dân cấp huyện có thẩm quyền giải quyết những yêu cầu sau đây:

a) Yêu cầu về dân sự quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4, 6, 7, 8, 9 và 10 Điều 27 của Bộ luật này;

b) Yêu cầu về hôn nhân và gia đình quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10 và 11 Điều 29 của Bộ luật này;

c) Yêu cầu về kinh doanh, thương mại quy định tại khoản 1 và khoản 6 Điều 31 của Bộ luật này;

d) Yêu cầu về lao động quy định tại khoản 1 và khoản 5 Điều 33 của Bộ luật này.

3. Những tranh chấp, yêu cầu quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này mà có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, cho Tòa án, cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp huyện, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều này.

4. Tòa án nhân dân cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam hủy việc kết hôn trái pháp luật, giải quyết việc ly hôn, các tranh chấp về quyền và nghĩa vụ của vợ chồng, cha mẹ và con, về nhận cha, mẹ, con, nuôi con nuôi và giám hộ giữa công dân Việt Nam cư trú ở khu vực biên giới với công dân của nước láng giềng cùng cư trú ở khu vực biên giới với Việt Nam theo quy định của Bộ luật này và các quy định khác của pháp luật Việt Nam.

2.2.2 Thẩm quyền xét xử vụ án hình sự

Điều 268 Bộ luật Tố tụng hình sự quy định về thẩm quyền xét xử của Tòa án như sau:

Điều 268. Thẩm quyền xét xử của Tòa án

1. Tòa án nhân dân cấp huyện và Tòa án quân sự khu vực xét xử sơ thẩm những vụ án hình sự về tội phạm ít nghiêm trọng, tội phạm nghiêm trọng và tội phạm rất nghiêm trọng, trừ những tội phạm:

a) Các tội xâm phạm an ninh quốc gia;

b) Các tội phá hoại hoà bình, chống loài người và tội phạm chiến tranh;

c) Các tội quy định tại các điều 123, 125, 126, 227, 277, 278, 279, 280, 282, 283, 284, 286, 287, 288, 337, 368, 369, 370, 371, 399 và 400 của Bộ luật hình sự;

d) Các tội phạm được thực hiện ở ngoài lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

2. Tòa án nhân dân cấp tỉnh và Tòa án quân sự cấp quân khu xét xử sơ thẩm những vụ án:

a) Vụ án hình sự về các tội phạm không thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện và Tòa án quân sự khu vực;

b) Vụ án hình sự có bị cáo, bị hại, đương sự ở nước ngoài hoặc tài sản có liên quan đến vụ án ở nước ngoài;

c) Vụ án hình sự thuộc thẩm quyền xét xử của Tòa án nhân dân cấp huyện và Tòa án quân sự khu vực nhưng có nhiều tình tiết phức tạp khó đánh giá, thống nhất về tính chất vụ án hoặc liên quan đến nhiều cấp, nhiều ngành; vụ án mà bị cáo là Thẩm phán, Kiểm sát viên, Điều tra viên, cán bộ lãnh đạo chủ chốt ở huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương, người có chức sắc trong tôn giáo hoặc có uy tín cao trong dân tộc ít người.

2.2.3 Thẩm quyền giải quyết các vụ án hành chính

Điều 31 Luật tố tụng hành chính có quy định thẩm quyền của Tòa án cấp huyện như sau:

Điều 31. Thẩm quyền của Tòa án cấp huyện Tòa án cấp huyện giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những khiếu kiện sau đây:

1. Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan hành chính nhà nước từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án hoặc của người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước đó, trừ quyết định hành chính, hành vi hành chính của Ủy ban nhân dân cấp huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện.

2. Khiếu kiện quyết định kỷ luật buộc thôi việc của người đứng đầu cơ quan, tổ chức từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án đối với công chức thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan, tổ chức đó.

3. Khiếu kiện danh sách cử tri của cơ quan lập danh sách cử tri trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án.

2.3 Những khó khăn khi giải quyết vụ việc tại Tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang

   Pháp luật về tố tụng ngày càng hoàn thiện nên các trình tự thủ tục ngày càng chặt chẽ hơn, mặt khách tính chất các vụ việc đương sự ngày càng phức tạp. Với nhiều năm kinh nghiệm tham tranh tụng tại các tòa án, Luật sư xin đưa ra những khó khăn, vướng mắc mà người dân gặp phải khi tiến hành các thủ tục pháp lý tại Tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang:

 • Khi gặp các vấn đề tranh chấp, đương thường không biết chuẩn bị hồ sơ, chứng cứ sao cho đúng, sao cho đủ dẫn đến việc hồ sơ, chứng cứ không đủ hoặc sai sót khiến hồ sơ bị trả về.
 • Cách soạn đơn khởi kiện cũng là một trong những khó khăn của rất nhiều đương sự. Bởi lẽ Đơn khởi kiện sẽ là căn cứ để tòa xem xét giải quyết các yêu cầu, mong muốn của các nguyên đơn. Do đó, nhiều trường hợp không được thụ lý hồ sơ vì hình thức đơn khởi kiện không đúng, nội dung trình bày không đi đúng trọng tâm, không rõ ràng, mạch lạc,…
 • Do kiến thức pháp lý nói chung, kiến thức về vấn đề tranh tụng nói riêng còn hạn chế, mặt khác do tính chất nhiều vụ việc phức tạp nên các bên đương sự thường không nắm bắt được trình tự thủ tục cũng như không xác định được người có thẩm quyền nhận hồ sơ/đơn khởi kiện. Từ đó làm mất thời gian không đáng có. Hơn thế nữa, các đương sự không hiểu rõ các quy định của pháp luật về các thủ tục tố tụng, do đó không biết áp dụng các điều luật phù hợp để không gây bất lợi cho mình.
 • Khách hàng gặp khó khăn trong việc xác định vụ việc thuộc lĩnh vực nào, đúng sai sự việc; cách xác định đâu là chứng cứ để chứng minh cũng như trình tự xử lý/đánh giá chứng cứ để chứng minh đúng sai.
 • Việc xác định xem Tòa án xử lí vụ việc đã đúng pháp luật, có oan sai gây bất lợi cho đương sự hay không cũng là một vấn đề lớn.

Tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang

 

3. Dịch vụ Luật sư hỗ trợ tại Tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang

       Thấu hiểu những khó khăn mà khách hàng gặp phải, Công ty Luật Toàn Quốc với đội ngũ Luật sư tận tâm, uy tín, giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn những vướng mắc, khó khăn trong quá trình tranh tụng:

 • Nghiên cứu vụ việc, tư vấn và đề xuất phương án xử lý nhằm đem lại hiệu quả cao nhất cho đương sự;
 • Lập hồ sơ khởi kiện, thu thập các  tài liệu, chứng cứ để lập hồ sơ khởi kiện theo đúng quy định của pháp luật, gửi đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết. 
 • Thay mặt khách hàng làm việc với các cơ quan tiến hành tố tụng, cơ quan có thẩm quyền để bảo vệ tốt nhất cho quyền và nghĩa vụ hợp pháp của khách hàng;
 • Tham gia tranh tụng tại Tòa án để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng.
 • Đại diện theo ủy quyền; Tham gia tố tụng tại tòa án, tham gia các buổi lấy lời khai, phiên họp hòa giải, phiên họp công bố và công khai chứng cứ. Tham gia phiên Tòa để bảo vệ lợi ích tối tốt nhất cho khách hàng. Thực hiện thủ tục yêu cầu thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật.

     Như đã phân tích ở trên, khi bạn tự mình giải quyết vụ việc tại tòa án thường sẽ gặp những nhiều vướng mắc, khó khăn do đó dẫn dến tình trạng mất nhiều thời gian, công sức mà không đem lại hiệu quả. Vì vậy, để tiết kiệm được thời gian, công sức và có phương án giải quyết vụ việc một cách tốt nhất bạn chỉ cần liên hệ với Công ty Luật Toàn Quốc, chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn để giúp đỡ, tư vấn, đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng, hiệu quả nhất cho bạn.

       Để được cung cấp dịch vụ một cách nhanh chóng, khách hàng liên hệ theo thông tin sau: 

 • Trụ sở chính tại: Số 463, đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Website: luattoanquoc.com 
 • Điện thoại: 1900.6500
 • Email: lienhe@luattoanquoc.com

     Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho Quý Khách hàng dịch vụ tư vấn pháp lý chất lượng cao với mức phí và thù lao hợp lý nhằm bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho Quý Khách hàng.

Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn về Tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006500 để được tư vấn hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

    Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Nguyễn Quân.