Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Ý Yên

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định và những khó khăn thường gặp phải khi tự mình giải quyết tranh chấp tại tòa án.

Tòa án nhân dân huyện Ý Yên

Câu hỏi của bạn về tòa án nhân dân huyện Ý Yên:

     Chào Luật sư, tôi muốn hỏi khi muốn giải quyết tranh chấp về hôn nhân và gia đình tại tòa án nhân dân huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định thì đến địa chỉ nào? Tôi có gặp phải khó khăn gì khi tự mình giải quyết vụ việc tại tòa án không? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Câu trả lời của Luật sư về tòa án nhân dân huyện Ý Yên:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về tòa án nhân dân huyện Ý Yên, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về tòa án nhân dân huyện Ý Yên như sau:

1. Cơ sở pháp lý về tòa án nhân dân huyện Ý Yên

2. Nội dung tư vấn về tòa án nhân dân huyện Ý Yên

      Bạn đang muốn biết về tòa án nhân dân huyện Ý Yên, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về tòa án nhân dân huyện Ý Yên như sau:

2.1. Thông tin địa chỉ tòa án nhân dân huyện Ý Yên

 • Tòa án nhân dân huyện Ý Yên – tỉnh Nam Định đặt tại địa chỉ: Đường 57, Yên xã, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.     
 • Tòa án nhân dân cấp trên trực tiếp: Tòa án nhân dân tỉnh Nam Định
 • Bộ phận tiếp công dân của Tòa án nhân dân huyện Ý Yên làm việc giờ hành chính các ngày trong tuần, trừ thứ 7, chủ nhật, nghỉ Lễ, nghỉ Tết. Người dân liên hệ làm việc trong khung giờ như sau:
  • Buổi sáng: từ 7h30 đến 11h30;
  • Buổi chiều: từ 13h30 đến 17h.

Tòa án nhân dân huyện Ý Yên

2.2. Thẩm quyền dân sự của tòa án nhân dân huyện Ý Yên. 

     Theo quy định của pháp luật để đảm bảo hoạt động xét xử của tòa án đạt hiệu quả và không bị chồng chéo thì mỗi cấp tòa án sẽ có những thẩm quyền riêng. Cho nên để tòa án nhân dân huyện Ý Yên thụ lý vụ việc dân sự của bạn thì vụ việc đó phải thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân huyện Ý Yên. Tuy nhiên theo thông tin bạn cung cấp bạn chưa nói rõ tranh chấp này là gì, nên trước khi gửi đơn khởi kiện đến tòa án nhân dân huyện Ý Yên bạn nên xem tranh chấp của bạn có thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án nhân dân huyện Ý Yên không để tranh mất thời gian và công sức. Tòa án nhân dân huyện Ý Yên có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp về hôn nhân và gia đình quy định tại Điều 28 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 như sau:

 •  Ly hôn, tranh chấp về nuôi con, chia tài sản khi ly hôn; chia tài sản sau khi ly hôn.
 • Tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân.
 • Tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn.
 • Tranh chấp về xác định cha, mẹ cho con hoặc xác định con cho cha, mẹ.
 • Tranh chấp về cấp dưỡng.
 • Tranh chấp về sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.
 • Tranh chấp về nuôi con, chia tài sản của nam, nữ chung sống với nhau như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn hoặc khi hủy kết hôn trái pháp luật.
 • Các tranh chấp khác về hôn nhân và gia đình, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

Tòa án nhân dân hyện Ý Yên

3. Những khó khăn khi tự mình giải quyết tranh chấp tại tòa án 

     Trên thực tế việc giải quyết các tranh chấp về hôn nhân và gia đình tại tòa án nhân dân rất phức tạp, trải qua nhiều giai đoạn khác nhau và cần chuẩn bị rất nhiều giẩy tờ, chứng cứ kèm theo. Rất nhiều khách hàng đã tìm đến công ty chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ giải quyết tranh chấp về hôn nhân và gia đình tại tòa án, Họ đã chia sẻ với chúng tôi những khó khăn mà họ gặp phải khi tự mình giải quyết tranh chấp tại tòa. Với những kinh nghiệm mà chúng tôi tích lũy được khi giúp đỡ khách hàng giải quyết tranh chấp tại tòa án, chúng tôi xin chia sẻ thêm một số khó khăn nữa mà khách hàng gặp phải như sau:

 • Những khó khăn chung mà khách hàng thường hay gặp phải đó là xác định thẩm quyền của tòa án, chuẩn bị đơn khởi kiện và những chứng cứ kèm theo. Đó là khó khăn mà hầu hết khách hàng gặp phải. Không phải ai cũng biết rõ tranh chấp này thì do tòa án ở đâu có thẩm quyền giải quyết, viết đơn khởi kiện theo mẫu nào, cần những chứng cứ nào kèm theo? Rất nhiều khách hàng đã bị trả lại đơn khởi kiện do không đúng thẩm quyền của tòa án và đơn khởi kiện không đúng theo quy định của pháp luật. Mà đây đều là những điều kiện quan trong để tòa án thụ lý giải quyết tranh chấp.
 • Một khó khăn nữa đó là khách hàng không biết liệu vấn đề mình đang tranh chấp có đúng với quy định của pháp luật hay không, khi mà giải quyết tại tòa án mình có gặp phải bất lợi gì không và làm như thế nào để có thể đảm bảo được quyền lợi của mình. Chẳng hạn như khi tranh chấp về quyền nuôi con khách hàng không biết mình cần có những điều kiện như thế nào để thuận lợi nhận được quyền nuôi con hoặc tranh chấp về tài sản chung khách hàng không biết đâu là tài sản riêng, đâu là tài sản chung hình thành trong hôn nhân,…Chính sự thiếu hiểu biết này khiến khách hàng có thể gặp bất lợi khi tự giải quyết tranh chấp tại tòa án nhân dân.
 • Ngoài ra, khách hàng thường khó khăn trong việc nộp đơn khởi kiện, chứng cứ kèm theo cần bản gốc hay bản sao, những video, hình ảnh, giấy tờ như thế nào mới được coi là chứng cứ. Khi không thu thập được chứng cứ thì phải làm như thế nào, trong quá trình giải quyết tranh chấp về hôn nhân và gia đình mà có phát hiện thêm chứng cứ có lợi cho mình lúc này có được bổ sung thêm chứng cứ không và nếu được thì cần làm thủ tục gì?

4. Dịch vụ Luật Toàn Quốc cung cấp

     Công ty Luật Toàn Quốc là một hãng luật hàng đầu tại Việt Nam cung cấp dịch vụ pháp lý một cách toàn diên với đội ngũ luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực doanh nghiệp, đầu tư, sở hữu trí tuệ, giấy phép con, lao động, tài chính, thuế, dân sự, đất đai, thương mại, công chứng, hình sự, tranh tụng. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu tư vấn pháp luật, nhu cầu sử dụng dịch vụ Luật sư của mọi quý khách hàng. Chúng tôi luôn mong muốn được cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, cùng khách khách hàng san sẻ những khó khăn khi giải quyết các vụ việc. Hiện nay công ty chúng tôi đang cung cấp các dịch vụ sau:

 • Cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến trực tiếp với Luật sư trên phạm vi toàn quốc. Đây là cách nhanh thức nhanh nhất, tiện lợi, tiếp kiệm để quý khách hàng có thể trò chuyện với Luật sư, hỏi ý kiến Luật sư, sử dụng các dịch vụ pháp lý của Công ty Luật Toàn Quốc, quý khách vui lòng liên hệ tới: 1900.6500
 • Cung cấp dịch vụ tư vấn qua email. Khi khách hàng cần có những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, cần tài liệu để nghiên cứ kỹ lưỡng quý khách có thể gửi câu hỏi, yêu cầu của mình qua địa chỉ email sau: lienhe@luattoanquoc.com 
 • Khách hàng thường gặp nhiều khó khăn khi tự mình giải quyết tại tòa án nhân dân, biết được những khó khăn đó chúng tôi muốn cùng chia sẻ và hỗ trợ khách hàng để có thể đưa ra những phướng án giải quyết tốt nhất. Tùy theo tính chất của từng vụ việc  mà chúng tôi sẽ tư vấn và thực hiện những công việc sau:

     – Tiếp nhận thông tin về vụ việc và tài liệu chứng cứ kèm theo.

     – Nghiên cứu hồ sơ, đưa ra phương án giải quyết, phương án khởi kiện có lợi nhất cho bạn.

     – Soạn thảo đơn khởi kiện, thu thập các tài liệu, chứng cứ để lập hồ sơ khởi kiện theo đúng quy định của pháp luật, gửi đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết. 

     – Thay mặt người khởi kiện làm việc với Tòa án để vụ án được thụ lý. 

     – Đại diện theo ủy quyền; Tham gia tố tụng tại tòa án, tham gia các buổi lấy lời khai, phiên họp hòa giải, phiên họp công bố và công khai chứng cứ. Tham gia phiên Tòa để bảo vệ lợi ích tối tốt nhất cho khách hàng. 

     – Thực hiện thủ tục yêu cầu thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật.

     Khi  lựa chọn dịch vụ của Công ty Luật Toàn Quốc khách hàng sẽ tiết kiệm thời gian đi lại, đảm bảo quyền lợi và có những phương án tốt nhất để giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân. Để được cung cấp dịch vụ khách hàng liên hệ theo thông tin sau:

 • Trụ sở chính tại: Số 463, đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Website: luattoanquoc.com 
 • Điện thoại: 1900.6500
 • Email: lienhe@luattoanquoc.com

     KẾT LUẬN: Đối với trường hợp của bạn khi muốn nộp đơn khởi kiện giải quyết tranh chấp về hôn nhân và gia đình tại tòa án nhân dân huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định bạn cần đến địa chỉ đường 57, Yên xã, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Tuy nhiên, để tranh mất thời gian và công sức đầu tiên bạn cần phải quan tâm xem tranh chấp của bạn có thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án nhân dân huyện Ý Yên không. Nếu như tranh chấp về hôn nhân và gia đình của bạn thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân huyện Ý Yên bạn cần chuẩn bị đầy đủ đơn khởi kiện và các chứng cứ kèm theo. Bạn có thể tự mình chuẩn bị đơn khởi kiện, chứng cứ và tự làm việc với tòa án.

     Tuy nhiên, bạn sẽ gặp không ít khó khăn và có thể tốn nhiều thời gian và công sức mà cũng chưa thể giải quyết được tranh chấp gây ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của bản thân. Chúng tôi với đội ngũ luật sư với nhiều năm kinh nghiệm khi giải quyết các tranh chấp hôn nhân và gia đình tại tòa án nhân dân, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn các dịch vụ tốt nhất để giải quyết vụ việc. Chúng tôi sẽ đưa ra những phương án giải quyết tối ưu nhất, hiệu quả nhất, tiếp kiệm nhất và nhanh chóng nhất. Để được hỗ trợ các dịch vụ giải quyết tranh chấp tại tòa án bạn vui lòng liên hệ với Công ty Luật Toàn Quốc theo thông tin chúng tôi đã cung cấp.

      Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về tòa án nhân dân huyện Ý Yên, quý khách vui lòng liên hệ tới để được luật sư tư vấn Tổng đài tư vấn pháp luật  24/7: 19006500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

                                                                                                                    Chuyên viên: Nguyễn Ngọc