Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Nam Trực

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định và những khó khăn mà khách hàng gặp phải khi tự mình giải quyết tranh vụ việc tại tòa án.

Tòa án nhân dân huyện Nam Trực

Câu hỏi của bạn về tòa án nhân dân huyện Nam Trực:

     Chào Luật sư, tôi muốn hỏi tôi muốn giải quyết vụ việc về kinh doanh, thương mại tại tòa án nhân dân huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định thì tôi phải đến địa chỉ nào? Hiện nay tình hình dịch bệnh covid-19 đang diễn ra rất phức tạp, liệu tôi có gặp phải khó khăn khi tự mình giải quyết vụ việc tại tòa án không? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Câu trả lời của Luật sư về tòa án nhân dân huyện Nam Trực:

      Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về tòa án nhân dân huyện Nam Trực, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về tòa án nhân dân huyện Nam Trực như sau:

1. Cơ sở về tòa án nhân dân huyện Nam Trực

2. Nội dung tư vấn về tòa án nhân dân huyện Nam Trực

     Tòa án nhân dân huyện Nam Trực là cơ quan có thẩm quyền giải quyết các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, các yêu cầu dân sự, hình sự,… trên địa bàn. Tuy nhiên, người dân vẫn thắc mắc địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Nam Trực ở đâu? Thẩm quyền giải quyết vụ việc về kinh doanh, thương mại của Tòa án này như thế nào? Những khó khăn gặp phải khi tự mình giải quyết vụ việc về kinh doanh, thương mại tại tòa án là gì? Bài viết sau đây của chúng tôi gửi tới bạn những thông tin cơ bản về tòa án nhân dân huyện Nam Trực và giúp bạn tháo gỡ những khó khăn gặp phải khi giải quyết vụ việc tại tòa án như sau:

2.1. Thông tin địa chỉ tòa án nhân dân huyện Nam Trực

     Trụ sở Tòa án nhân dân huyện Nam Trực – tỉnh Nam Định đặt tại địa chỉ: Quán Chiền, Nam Dương, Nam Trực, Nam Định

     Tòa án nhân dân cấp trên trực tiếp: Tòa án nhân dân tỉnh Nam Định.

     Bộ phận tiếp công dân của Tòa án nhân dân huyện Nam Trực làm việc giờ hành chính các ngày trong tuần, trừ các ngày thứ 7, Chủ nhật, nghỉ Lễ, nghỉ Tết. Người dân liên hệ làm việc trong khung giờ như sau:

 • Buổi sáng: từ 7h30 đến 11h30;
 • Buổi chiều: từ 13h30 đến 17h.

Tòa án nhân dân huyện Nam Trực

2.2. Thẩm quyền giải quyết vụ việc về kinh doanh, thương mại của tòa án nhân dân huyện Nam Trực

     Tòa án nhân dân huyện Nam trực cũng như các tòa án nhân dân cấp quận/huyện khác có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp và yêu cầu về kinh doanh, thương mại theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, không phải tranh chấp, yêu cầu nào về kinh doanh, thương mại đều thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án nhân dân huyện Nam Trực. Chẳng hạn như tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ giữa cá nhân, tổ chức với nhau hoặc tranh chấp giữa người chưa phải là thành viên công ty nhưng có giao dịch về chuyển nhượng phần vốn góp với công ty, thành viên công ty sẽ do tòa án nhân dân cấp tỉnh có thẩm quyền giải quyết. Nếu tranh chấp này bạn nộp đơn tại tòa án nhân dân huyện Nam Trực thì tòa án sẽ trả lại đơn khởi kiện do không đúng thẩm quyền. Do đó việc đầu tiên bạn cần làm là xác định thẩm thẩm quyền của tòa án nhân dân huyện Nam Trực. Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự, tòa án nhân dân huyện Nam Trực có thẩm quyền giải quyết các vụ việc về kinh doanh thương mại sau:

     – Tòa án nhân dân huyện Nam Trực có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại giữa cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh với nhau và đều có mục đích lợi nhuận.

     – Ngoài ra, tòa án nhân dân huyện Nam Trực có thẩm quyền giải quyết các yêu cầu về kinh doanh, thương mại sau:

 • Yêu cầu hủy bỏ nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông, nghị quyết của Hội đồng thành viên theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp.
 •  Các yêu cầu khác về kinh doanh, thương mại, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

     Trên đây là những tranh chấp, yêu cầu về kinh doanh, thương mại thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân huyện Nam Trực. Bạn cần phải xem xét xem vụ việc của bạn có thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân huyện Nam Trực không để tránh trường hợp bị trả lại hồ sơ, gây tốn kém thời gian và công sức. Tuy nhiên, nếu tranh chấp, yêu cầu của bạn mà có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, cho Tòa án, cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân huyện Nam Trực mà sẽ thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân tỉnh Nam Định.

Tòa án nhân dân huyện Nam Trực

3. Những khó khăn mà bạn sẽ gặp phải khi tự mình giải quyết vụ việc kinh doanh, thương mại tại tòa án.

     Tình hình dịch bệnh covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân. Dịch bệnh cũng ảnh hưởng đến hoạt động của tòa án, nên bạn cũng có thể gặp thêm một số khó khăn khi tự mình giải quyết vụ việc kinh doanh, thương mại tại tòa án. Sau đây là một số khó khăn mà bạn sẽ gặp phải khi tự mình giải quyết vụ việc kinh doanh, thương mại như sau:

 • Khó khăn đầu tiên khách hàng gặp phải là việc phải đi lại đến tòa án nộp hồ sơ, tham gia các phiên tòa. Đặc biệt do tình hình dịch bệnh hiện nay, có nhiều địa phương phải thực hiện cách ly khách hàng có thể không thể tham gia các phiên tòa khi tòa án triệu tập thì phải giải quyết như thế nào? Có thể ủy quyền hoặc nhờ luật sư tham gia tố tụng thay mình được không?
 • Khách hàng không biết rõ thời hiệu khởi kiện là bao lâu, đối với một số tranh chấp về kinh doanh, thương mại có quy định về thời hiệu khởi kiện nếu khách hàng không nộp đơn khởi kiện đến tòa án sẽ có đánh mất quyền lợi của mình. Nhưng việc đi lại đến tòa án trong tình hình dịch bệnh như hiện nay luôn tiềm ẩn nguy cơ bị lây nhiễm dịch bệnh, rất nguy hiểm thì khách hàng không biết làm thế nào có thể đảm bảo được quyền lợi của mình và an toàn cho bản thân?
 • Bên cạnh đó, do tình hình dịch bệnh tòa án đã có một số quy định mới để giúp giải quyết khó khăn, một số trình thủ tục đã được rút gọn hoặc được thay thế mà khách hàng không biết sẽ làm mất đi những quyền lợi đáng lẽ được hưởng?
 • Khách hàng cũng gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ, khách hàng lúng túng không biết phải chuẩn bị những giấy tờ gì, cần chuẩn bị những chứng cứ gì, có thể thu thập chứng cứ ở đâu, những chứng cứ đó có cần phải xin xác nhận hay cần có người làm chứng hay không?

4. Dịch vụ Luật Toàn Quốc cung cấp

    Thấu hiểu được khó khăn của khách hàng, công ty Luật Toàn Quốc sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi. Công ty Luật Toàn Quốc là một hãng luật hàng đầu tại Việt Nam cung cấp dịch vụ pháp lý một cách toàn diên với đội ngũ luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực doanh nghiệp, đầu tư, sở hữu trí tuệ, giấy phép con, lao động, tài chính, thuế, dân sự, đất đai, thương mại, công chứng, hình sự, tranh tụng. 

     Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu tư vấn pháp luật, nhu cầu sử dụng dịch vụ Luật sư của mọi quý khách hàng. Chúng tôi luôn mong muốn được cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, cùng khách khách hàng san sẻ những khó khăn khi giải quyết các vụ việc. Hiện nay công ty chúng tôi đang cung cấp các dịch vụ sau:

 • Cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến trực tiếp với Luật sư trên phạm vi toàn quốc. Đây là cách nhanh thức nhanh nhất, tiện lợi, tiếp kiệm để quý khách hàng có thể trò chuyện với Luật sư, hỏi ý kiến Luật sư, sử dụng các dịch vụ pháp lý của Công ty Luật Toàn Quốc, quý khách vui lòng liên hệ tới: 1900.6500
 • Cung cấp dịch vụ tư vấn qua email. Khi khách hàng cần có những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, cần tài liệu để nghiên cứ kỹ lưỡng quý khách có thể gửi câu hỏi, yêu cầu của mình qua địa chỉ email sau: lienhe@luattoanquoc.com 
 • Khách hàng thường gặp nhiều khó khăn khi tự mình giải quyết tại tòa án nhân dân, biết được những khó khăn đó chúng tôi muốn cùng chia sẻ và hỗ trợ khách hàng để có thể đưa ra những phướng án giải quyết tốt nhất. Tùy theo tính chất của từng vụ việc  mà chúng tôi sẽ tư vấn và thực hiện những công việc sau:

     – Tiếp nhận thông tin về vụ việc và tài liệu chứng cứ kèm theo.

     – Nghiên cứu hồ sơ, đưa ra phương án giải quyết, phương án khởi kiện có lợi nhất cho bạn.

     – Soạn thảo đơn khởi kiện, thu thập các tài liệu, chứng cứ để lập hồ sơ khởi kiện theo đúng quy định của pháp luật, gửi đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết. 

     – Thay mặt người khởi kiện làm việc với Tòa án để vụ án được thụ lý. 

     – Đại diện theo ủy quyền; Tham gia tố tụng tại tòa án, tham gia các buổi lấy lời khai, phiên họp hòa giải, phiên họp công bố và công khai chứng cứ. Tham gia phiên Tòa để bảo vệ lợi ích tối tốt nhất cho khách hàng. 

     – Thực hiện thủ tục yêu cầu thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật.

     Chúng tôi luôn tận tâm nhiệt tình giúp đỡ khách hàng vượt qua hàng nghìn vụ việc thực tiễn, nhận được sự tin tưởng từ khách hàng, chúng tôi cam kết đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho người sử dụng dịch vụ. Khi  lựa chọn dịch vụ của Công ty Luật Toàn Quốc khách hàng sẽ tiết kiệm thời gian đi lại, đảm bảo quyền lợi và có những phương án tốt nhất để giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân. Để được cung cấp dịch vụ khách hàng liên hệ theo thông tin sau:

 • Trụ sở chính tại: Số 463, đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Website: luattoanquoc.com 
 • Điện thoại: 1900.6500
 • Email: lienhe@luattoanquoc.com

     KẾT LUẬN: Trong trường hợp của bạn, nếu muốn giải quyết vụ việc kinh doanh, thương mại tại tòa án nhân dân huyện Nam Trực thì bạn phải xem vụ việc của bạn có thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án này hay không? Chúng tôi đã tư vấn cho bạn các vụ việc thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân huyện Nam Trực ở trên, nên nếu vụ việc của bạn thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân huyện Nam Trực bạn cần đến địa chỉ Quán Chiền, Nam Dương, Nam Trực, Nam Định.

     Bạn có thể tự mình giải quyết vụ việc tại tòa án nhưng bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Đặc biệt do dịch bệnh covid-19, bạn sẽ gặp phải nhiều hạn chế và mất nhiều thời gian,chi phí hơn để giải quyết vụ việc. Chúng tôi- Công ty Luật Toàn Quốc với kinh nghiệm trong việc giải quyết các vụ việc thực tế chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn các dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp nhất. Để được sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi bạn có thể liên hệ với theo địa chỉ mà chúng tôi đã cũng cấp.  

     Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về tòa án nhân dân huyện Nam Trựcquý khách vui lòng liên hệ tới để được luật sư tư vấn Tổng đài tư vấn pháp luật 24/7: 19006500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

                                                                                                                    Chuyên viên: Nguyễn Ngọc