Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Vụ Bản

Địa chỉ tòa án nhân dân huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định và những khó khăn khách hàng gặp phải khi tự mình giải quyết tranh chấp tại tòa án.

Tòa án nhân dân huyện Vụ Bản

Câu hỏi của bạn về tòa án nhân dân huyện Vụ Bản:

     Chào Luật sư, tôi muốn hỏi bây giờ tôi muốn giải quyết tranh chấp về hôn nhân và gia đình tại tòa án nhân dân huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định thì tôi phải đến địa chỉ nào? Tôi có gặp phải khó khăn gì khi tự mình giải quyết tranh chấp tại tòa án hay không? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Câu trả lời của Luật sư về tòa án nhân dân huyện Vụ Bản:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về tòa án nhân dân huyện Vụ Bản, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về tòa án nhân dân huyện Vụ Bản như sau:

1. Cơ sở pháp lý về tòa án nhân dân huyện Vụ Bản

2. Nội dung tư vấn về tòa án nhân dân huyện Vụ Bản

     Tòa án nhân dân huyện Vụ Bản là cơ quan có thẩm quyền giải quyết các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, các yêu cầu dân sự, hình sự,… trên địa bàn. Tuy nhiên, người dân vẫn thắc mắc địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Vụ Bản ở đâu? Thẩm quyền giải quyết tranh chấp về hôn nhân và gia đình của Tòa án này như thế nào? Những khó khăn gặp phải khi tự mình giải quyết tranh chấp về hôn nhân và gia đình tại tòa án là gì? Bài viết sau đây của chúng tôi gửi tới bạn những thông tin cơ bản về tòa án nhân dân huyện Vụ Bản và giúp bạn tháo gỡ những khó khăn gặp phải khi giải quyết vụ việc tại tòa án như sau:

2.1. Thông tin địa chỉ tòa án nhân dân huyện Vụ Bản

     Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định: Nam Yết, thị trấn Gôi, Vụ Bản, Nam Định .

     Tòa án nhân dân cấp trên trực tiếp: Tòa án nhân dân tỉnh Nam Định.

     Bộ phận tiếp công dân của Tòa án nhân dân huyện Vụ Bản làm việc giờ hành chính các ngày trong tuần, trừ các ngày thứ 7, Chủ nhật, nghỉ Lễ, nghỉ Tết. Người dân liên hệ làm việc trong khung giờ như sau:

 • Buổi sáng: từ 7h30 đến 11h30;
 • Buổi chiều: từ 13h30 đến 17h.

  Tòa án nhân dân huyện Vụ Bản

2.2. Thẩm quyền giải quyết tranh chấp về hôn nhân và gia đình của tòa án nhân dân huyện Vụ Bản

     Tòa án nhân dân huyện Vụ Bản sẽ thụ lý giải quyết tranh chấp cho bạn nếu tranh chấp về hôn nhân và gia đình của bạn thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án này. Do tòa án nhân dân là cơ quan xét xử nhân danh quyền lực nhà nước Việt Nam, thực hiện quyền tư pháp, mọi hoạt động của tòa án đều phải tuân thủ theo các quy định của pháp luật. Tòa án sẽ thụ lý tranh chấp của bạn nếu tranh chấp đó đáp ứng đủ các điều kiện thụ lý theo quy định của pháp luật. Một trong những điều kiện để tòa án nhân dân huyện Vụ Bản quyết định có thụ lý hay không thụ lý đơn khởi kiện của bạn là tranh chấp phải thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án này.

     Do đó việc đầu tiên bạn cần làm là xác định xem tranh chấp của mình có thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân huyện Vụ Bản hay không? Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 thì tòa án nhân dân huyện Vụ Bản có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp về hôn nhân và gia đình quy định tại Điều 28 như sau:

Điều 28. Những tranh chấp về hôn nhân và gia đình thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án

1. Ly hôn, tranh chấp về nuôi con, chia tài sản khi ly hôn; chia tài sản sau khi ly hôn.

2. Tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân.

3. Tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn.

….

8. Các tranh chấp khác về hôn nhân và gia đình, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

     Trên đây là những tranh chấp thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án nhân dân huyện Vụ Bản. Nếu tranh chấp của bạn thuộc một trong các tranh chấp nói trên thì tòa án nhân dân huyện Vụ Bản sẽ thụ lý đơn khởi kiện của bạn. Nếu như tranh chấp của bạn mà không thuộc thẩm quyền của tòa án này thì tòa án sẽ trả lại đơn khởi kiện như vậy bạn sẽ phải mất thời gian đi lại, xác định lại thẩm quyền của tòa án và chuẩn bị lại hồ sơ. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý tòa án nhân dân huyện Vụ Bản sẽ không giải quyết các tranh chấp trên nếu có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, cho Tòa án, cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài. Đối với các tranh chấp này thì tòa án nhân dân tỉnh Nam Định mới có thẩm quyền giải quyết.

Toà án nhân dân huyện Vụ Bản

3. Những khó khăn khách hàng gặp phải khi tự mình giải quyết tranh chấp tại tòa án

     Trên thực tế bạn có thể tự mình giải quyết tranh chấp về hôn nhân và gia đình tại tòa án nhưng bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Những khó khăn này xuất phát từ việc không nắm rõ các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình cũng như các quy định về trình tự, thủ tục giải quyết tranh chấp tại tòa án. Công ty chúng tôi đã tư vấn và giúp đỡ cho rất nhiều khách hàng giải quyết tranh chấp hôn nhân và gia đình tại tòa án nên chúng tôi có thể thấu hiểu được những khó khăn khi giải quyết tranh chấp tại tòa án. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cho bạn những khó khăn mà khách hàng thường gặp phải khi tự mình giải quyết tranh chấp tại tòa án như sau:

 • Khách hàng thường lúng túng không biết phải nộp đơn khởi kiện đến tòa án nào? Khi xảy ra tranh chấp sẽ nộp tại tòa án nơi vợ hay chồng cư trú, có được thỏa thuận chọn tòa án nơi cư trú, làm việc của một trong hai bên để giải quyết hay không? 
 • Khách hàng không biết phải chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ gì, đơn khởi kiện có cần phải viết theo mẫu của tòa án hay không? Khách hàng cũng không biết phải làm thế nào trong trường hợp không có hoặc bị mất giấy tờ cần phải nộp. Chẳng hạn như khi bị mất chứng minh thư, hoặc sổ hộ khẩu khách hàng không biết có được nộp bản sao hay không, trong trường hợp mà không có cả bản sao thì phải làm như thế nào?
 • Khi được tòa án triệu tập mà khách hàng không thể đến được do phải thực hiện biện pháp cách ly thì có phải thông báo cho tòa án hay không, khi không có mặt tòa án sẽ giải quyết như thế nào, có ảnh hưởng đến quyền lợi của mình không?
 • Đối với việc thu thập chứng cứ cần phải thu thập những chứng cứ nào có lợi cho mình, những chứng cứ đó có thể lấy được ở đâu? Chẳng hạn như tranh chấp về quyền nuôi con, khách hàng không biết làm thế nào để chứng minh được mình có đủ điều kiện về tài chính cũng như thời gian chăm sóc con cái.
 • Khách hàng không nắm được các quy định của pháp luật về trình tự, thủ tục giải quyết tranh chấp tại tòa án và những quy định về luật hôn nhân và gia đình. Khách hàng không rõ về thời gian tòa án giải quyết tranh chấp, các bước cần phải thực hiện, các loại chi phí phải nộp, cũng như nhiều trường hợp khách hàng không xác định được đúng sai trong vụ việc.
 • Khách hàng cũng gặp khó khăn trong việc đi lại và sắp xếp thời gian đến tòa án. Nhiều trường hợp khách hàng ở vùng núi việc đi lại rất khó khăn, đặc biệt do tình hình dịch bệnh việc đi lại cũng gặp phải nhiều hạn chế, hoặc khách hàng đang đi làm, đi công tác nên không có thời gian đến tòa án khi được triệu tập.

4. Dịch vụ Luật Toàn Quốc cung cấp

    Thấu hiểu được khó khăn của khách hàng, công ty Luật Toàn Quốc sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi. Công ty Luật Toàn Quốc là một hãng luật hàng đầu tại Việt Nam cung cấp dịch vụ pháp lý một cách toàn diên với đội ngũ luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực doanh nghiệp, đầu tư, sở hữu trí tuệ, giấy phép con, lao động, tài chính, thuế, dân sự, đất đai, thương mại, công chứng, hình sự, tranh tụng. 

     Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu tư vấn pháp luật, nhu cầu sử dụng dịch vụ Luật sư của mọi quý khách hàng. Chúng tôi luôn mong muốn được cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, cùng khách khách hàng san sẻ những khó khăn khi giải quyết các vụ việc. Hiện nay công ty chúng tôi đang cung cấp các dịch vụ sau:

 • Cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến trực tiếp với Luật sư trên phạm vi toàn quốc. Đây là cách nhanh thức nhanh nhất, tiện lợi, tiếp kiệm để quý khách hàng có thể trò chuyện với Luật sư, hỏi ý kiến Luật sư, sử dụng các dịch vụ pháp lý của Công ty Luật Toàn Quốc, quý khách vui lòng liên hệ tới: 1900.6500
 • Cung cấp dịch vụ tư vấn qua email. Khi khách hàng cần có những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, cần tài liệu để nghiên cứ kỹ lưỡng quý khách có thể gửi câu hỏi, yêu cầu của mình qua địa chỉ email sau: lienhe@luattoanquoc.com 
 • Khách hàng thường gặp nhiều khó khăn khi tự mình giải quyết tại tòa án nhân dân, biết được những khó khăn đó chúng tôi muốn cùng chia sẻ và hỗ trợ khách hàng để có thể đưa ra những phướng án giải quyết tốt nhất. Tùy theo tính chất của từng vụ việc  mà chúng tôi sẽ tư vấn và thực hiện những công việc sau:

     – Tiếp nhận thông tin về vụ việc và tài liệu chứng cứ kèm theo.

     – Nghiên cứu hồ sơ, đưa ra phương án giải quyết, phương án khởi kiện có lợi nhất cho bạn.

     – Soạn thảo đơn khởi kiện, thu thập các tài liệu, chứng cứ để lập hồ sơ khởi kiện theo đúng quy định của pháp luật, gửi đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết. 

     – Thay mặt người khởi kiện làm việc với Tòa án để vụ án được thụ lý. 

     – Đại diện theo ủy quyền; Tham gia tố tụng tại tòa án, tham gia các buổi lấy lời khai, phiên họp hòa giải, phiên họp công bố và công khai chứng cứ. Tham gia phiên Tòa để bảo vệ lợi ích tối tốt nhất cho khách hàng. 

     – Thực hiện thủ tục yêu cầu thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật.

     Chúng tôi luôn tận tâm nhiệt tình giúp đỡ khách hàng vượt qua hàng nghìn vụ việc thực tiễn, nhận được sự tin tưởng từ khách hàng, chúng tôi cam kết đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho người sử dụng dịch vụ. Khi  lựa chọn dịch vụ của Công ty Luật Toàn Quốc khách hàng sẽ tiết kiệm thời gian đi lại, đảm bảo quyền lợi và có những phương án tốt nhất để giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân. Để được cung cấp dịch vụ khách hàng liên hệ theo thông tin sau:

 • Trụ sở chính tại: Số 463, đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Website: luattoanquoc.com 
 • Điện thoại: 1900.6500
 • Email: lienhe@luattoanquoc.com

     KẾT LUẬN: Khi tranh chấp về hôn nhân và gia đình của bạn thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án nhân dân huyện Vụ Bản bạn cần đến địa chỉ Nam Yết, thị trấn Gôi, Vụ Bản, Nam Định. Bạn có thể tự mình giải quyết tranh chấp về hôn nhân và gia đình tại tòa án. Tuy nhiên, trên thực tế bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn khi tự mình giải quyết tranh chấp tại tòa án. Nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết và được hỗ trợ các dịch vụ giải quyết tranh chấp tại tòa án bạn có thể liên hệ với Công ty Luật Toàn Quốc theo thông tin mà chúng tôi đã cũng cấp. Công ty chúng tôi với phương chấm nhanh chóng, thân thiện và tiết kiệm, chúng tôi sẽ luôn đồng hành và cung cấp cho bạn những dịch vụ pháp lý chuyện nghiệp và hiệu quả nhất.

     Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về tòa án nhân dân huyện Vụ Bảnquý khách vui lòng liên hệ tới để được luật sư tư vấn Tổng đài tư vấn pháp luật 24/7: 19006500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

                                                                                                                    Chuyên viên: Nguyễn Ngọc