• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
 • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
 • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Hiện nay, Tòa án nhân dân quận Tây Hồ có địa chỉ tại: số 12/431 đường Âu Cơ, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội.

 • Địa chỉ Tòa án nhân dân quận Tây Hồ
 • Tòa án nhân dân quận Tây Hồ
 • Pháp luật dân sự
 • 19006500
 • Tác giả:
 • Đánh giá bài viết

TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN TÂY HỒ

     Tòa án nhân dân quận Tây Hồ là Tòa án nhân dân cấp huyện, do đó sẽ có trách nhiệm giải quyết các vụ việc thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện theo quy định.

1. Địa chỉ Tòa án nhân dân quận Tây Hồ

1.1 Sơ lược về quận Tây Hồ

     Quận Tây Hồ được xác định là trung tâm dịch vụ - du lịch, trung tâm văn hoá, là vùng bảo vệ cảnh quan thiên nhiên của Thủ đô Hà Nội. Quận nằm ở phía Tây Bắc của Hà Nội. Diện tích 24,0km2, gồm 8 phường: Bưởi, Yên Phụ, Thuỵ Khuê, Tứ Liên, Quảng An, Nhật Tân, Xuân La, Phú Thương. Phía đông giáp quận Long Biên; Phía tây giáp huyện Từ Liêm và quận Cầu Giấy; Phía nam giáp quận Ba Đình; Phía bắc giáp huyện Đông Anh. Quận Tây Hồ có địa hình tương đối bằng phẳng, có chiều hướng thấp dần từ bắc xuống nam.

1.2 Địa chỉ Tòa án nhân dân quận Tây Hồ

     Hiện nay, Tòa án nhân dân quận Tây Hồ có địa chỉ tại: số 12/431 đường Âu Cơ, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội.

     Số điện thoại liên hệ: 02437.198.164

     Email: Tand@tayho.gov.vn

     Tòa án quận Tây Hồ hiện có 18 công chức, trong đó có 08 Thẩm phán.

2. Thẩm quyền của Tòa án nhân dân quận Tây Hồ

     Cũng giống như những Tòa án khác, Tòa án quận Tây Hồ có thẩm quyền giải quyết các vụ việc về dân sự, hình sự, hành chính... Tuy nhiên, nội dung bài viết này trình bày về thẩm quyền của Tòa án quận Tây Hồ khi giải quyết các vụ việc dân sự, cụ thể:

     Theo quy định tại Điều 35 Bộ Luật Tố tụng dân sự 2015, các vụ việc về dân sự thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án quận Tây Hồ bao gồm:

Thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp:

 • Về dân sự, hôn nhân và gia đình: tranh chấp về quyền sở hữu tài sản; tranh chấp về giao dịch dân sự, hợp đồng dân sự; thừa kế tài sản; bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng; tranh chấp về nuôi con, tài sản khi li hôn, chia tài sản sau li hôn; tranh chấp về cấp dưỡng; tranh chấp về xác định cha, me, con...
 • Về kinh doanh, thương mại: tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại giữa cá nhân, tổ chức có đăng kí kinh doanh với nhau và đều có mục đích lợi nhuận; tranh chấp giữa người chưa phải là thành viên công ty nhưng có giao dịch về chuyển nhượng phần vốn góp với công ty, thành viên công ty...
 • Về lao động: tranh chấp lao động cá nhân giữa người lao động với người sử dụng lao động phải thông qua thủ tục hòa giải của hòa giải viên lao động mà hòa giải thành nhưng các bên không thực hiện hoặc thực hiện không đúng, hòa giải không thành hoặc hết thời hạn hòa giải theo quy định của pháp luật về lao động mà hòa giải viên lao động không tiến hành hòa giải;  tranh chấp liên quan đến lao động bao gồm: tranh chấp về học nghề, tập nghề; tranh chấp về cho thuê lại lao động; tranh chấp về quyền công đoàn, kinh phí công đoàn...

Thẩm quyền giải quyết những yêu cầu:

 • Về dân sự: yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất năng lực hành vi dân sự, bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; yêu cầu thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú và quản lý tài sản của người đó; yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất tích; yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người là đã chết; yêu cầu tuyên bố văn bản công chứng vô hiệu; yêu cầu công nhận kết quả hòa giải thành ngoài Tòa án....
 • Về hôn nhân và gia đình: yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật; yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn; yêu cầu công nhận thỏa thuận của cha, mẹ về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn hoặc công nhận việc thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn của cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình; yêu cầu hạn chế quyền của cha, mẹ đối với con chưa thành niên hoặc quyền thăm nom con sau khi ly hôn; yêu cầu chấm dứt việc nuôi con nuôi...
 • Yêu cầu về kinh doanh, thương mại: yêu cầu hủy bỏ nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông, nghị quyết của Hội đồng thành viên theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp; các yêu cầu khác về kinh doanh, thương mại, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.
 • Yêu cầu về lao động: yêu cầu tuyên bố hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể vô hiệu; các yêu cầu khác về lao động, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.
ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN TÂY HỒ

3. Những khó khăn khi giải quyết vụ việc tại Tòa án nhân dân quận Tây Hồ

     Hiện nay, việc giải quyết các yêu cầu hay tranh chấp về dân sự tại Tòa án không còn quá xa lạ nữa, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để thực hiện các công việc đó một cách hiệu quả. Dưới đây là một số vướng mắc khách hàng gặp phải khi tìm đến Luật Toàn Quốc:

     Ví dụ, khi giải quyết một vụ việc tưởng chừng đơn giản như yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn thuận tình, không có tranh chấp về tài sản và con cái, khách hàng có thể gặp phải:

 • Khó khăn khi xác định Tòa án có thẩm quyền giải quyết vụ việc. Do không hiểu hết các quy định của pháp luật nên nhiều trường hợp khách hàng xác định Tòa án có thẩm quyền giải quyết ly hôn là Tòa án nơi vợ chồng đăng ký kết hôn trước đây hoặc Tòa án nơi vợ, chồng có hộ khẩu thường trú dẫn đến phải đi lại nhiều lần mà việc giải quyết lại không hiệu quả.
 • Khó khăn khi viết đơn yêu cầu Tòa án công nhận thuận tình ly hôn và chuẩn bị hồ sơ ly hôn. Việc viết đơn yêu cầu ly hôn đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác và đưa ra lý do để thuyết phục Tòa án chấp nhận yêu cầu giải quyết ly hôn. Bên cạnh đó, nhiều khách hàng còn chủ quan khi bảo quản các loại giấy tờ dẫn đến thất lạc các loại giấy tờ cần thiết để giải quyết ly hôn như: giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con...
 • Khó khăn khi nộp hồ sơ khởi kiện sao cho hồ sơ được tiếp nhận nhanh chóng, việc giải quyết vụ việc được hiệu quả, các bên không phải đi lại nhiều lần.
 • Ngoài ra, trong một số trường hợp như tranh chấp đất đai, tranh chấp tài sản khách hàng còn khó khăn khi thu thập tài liệu, chứng cứ và đánh giá chứng cứ. Việc cung cấp chứng cứ vừa là quyền và là nghĩa vụ của đương sự khi yêu cầu Tòa án giải quyết một vụ việc nào đó. Bởi chứng cứ được xem là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định, là cơ sở giúp Tòa án đưa ra kết luận cuối cùng được khách quan và công bằng. Tuy nhiên, chứng cứ lấy từ đâu, làm thế nào để có được chứng cứ, chứng cứ nào là quan trọng và có lợi cho mình thì không phải ai cũng biết.

4. Dịch vụ Luật Toàn Quốc giải quyết các vụ việc tại Tòa án nhân dân quận Tây Hồ

     Với phương châm "Pháp luật cho cuộc sống" và mong muốn đồng hàng cùng khách hàng góp phần tháo gỡ những khó khăn khi giải quyết các vụ việc ly hôn nó riêng và các vụ việc tại Tòa án nhân dân quận Tây Hồ nói chung, Luật Toàn Quốc cung cấp các dịch vụ sau đây:

 • Tư vấn về thẩm quyền của Tòa án nhân dân quận Tây Hồ để xác định đúng Tòa án có thẩm quyền giải quyết;
 • Hướng dẫn cách viết đơn khởi kiện, đơn yêu cầu; hỗ trợ soạn thảo đơn khởi kiện, đơn yêu cầu;
 • Thực hiện các công việc nộp, giao nhận hồ sơ tại Tòa án nhân dân quận Tây Hồ;
 • Tư vấn pháp luật về thu thập tài liệu, hồ sơ, chứng cứ... để tiến hành khởi kiện tại Tòa án nhân dân quận Tây Hồ;
 • Các vấn đề khác phát sinh trong quá trình khởi kiện và giải quyết vụ án tại Tòa án nhân dân quận Tây Hồ;
 • Tham gia bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng tại phiên tòa trong các vụ án dân sự, hình sự, hành chính...
Tòa án nhân dân quận Tây Hồ

5. Cách thức liên hệ Công ty Luật Toàn Quốc

     Để tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đi lại khi giải quyết các vụ việc tại Tòa án quận Tây Hồ, khách hàng có thể liên hệ Công ty Luật Toàn Quốc theo một trong các cách thức sau đây để được hỗ trợ:

 • Cách 1: Tư vấn qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 19006500 để được giải đáp;
 • Cách 2: Tư vấn qua email, quý khách vui lòng liên hệ tại địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com;
 • Cách 3: Thực hiện tư vấn pháp luật, sử dụng các dịch vụ pháp lý trực tiếp tại trụ sở văn phòng, địa chỉ: Tầng 3, số 463 Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội. 

     Mọi thông tin chi tiết Quý khách hàng vui lòng truy cập website: luattoanquoc.com.

6. Câu hỏi thường gặp về Tòa án nhân dân quận Tây Hồ:

Câu hỏi 1: Tôi có hộ khẩu thường trú ở quận Tây Hồ, còn chồng tôi ở quận Ba Đình. Tôi có nộp đơn ly hôn đơn phương ở Tòa án nhân dân quận Tây Hồ được không?

     Nếu bạn giải quyết ly hôn theo hình thức đơn phương thì bạn phải nộp đơn tại Tòa án nhân dân nơi chồng bạn đang cư trú là Tòa án nhân dân quận Ba Đình. Tòa án quận Tây Hồ không có thẩm quyền giải quyết ly hôn đơn phương trong trường hợp của bạn.

Câu hỏi 2: Tôi muốn nộp đơn ly hôn tại Tòa án nhân dân quận Tây Hồ thì có phải lấy mẫu đơn của Tòa không?

     Hiện nay Tòa án nhân dân quận Tây Hồ có ban hành mẫu đơn ly hôn và có đóng dấu của Tòa, do đó bạn liên hệ đến Tòa để được cung cấp mẫu đơn.

Câu hỏi 3: Tòa án nhân dân quận Tây Hồ có làm việc vào thứ 7 không?

     Tòa án nhân dân quận Tây Hồ chỉ làm việc trong giờ hành chính từ thứ hai đến thứ sáu và không làm việc vào thứ 7.

Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về Tòa án nhân dân quận Tây Hồ quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn Luật đất đai: 19006500 để được luật sư tư vấn hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./. 

Chuyên viên: Quỳnh Mai

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178