Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Mộc Hóa

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An và những khó khăn mà khách hàng gặp phải khi tự mình giải quyết vụ việc tại tòa án.

Tòa án nhân dân huyện Mộc Hóa

Câu hỏi của bạn về tòa án nhân dân huyện Mộc Hóa:

     Chào Luật sư, tôi muốn hỏi bây giờ tôi muốn giải quyết vụ việc về hôn nhân tại tòa án nhân dân huyện Mộc Hóa tôi phải đến địa chỉ nào? Tôi nghe mọi người nói khi tự mình giải quyết vụ việc tại tòa án rất phức tạp và gặp nhiều khó khăn. Luật sư có thể tư vấn cho tôi biết những khó khăn mà tôi sẽ gặp phải nếu như tự mình giải quyết vụ việc hôn nhân tại tòa án? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Câu trả lời của Luật sư về tòa án nhân dân huyện Mộc Hóa:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về tòa án nhân dân huyện Mộc Hóa, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về tòa án nhân dân huyện Mộc Hóa như sau:

1. Cơ sở pháp lý về tòa án nhân dân huyện Mộc Hóa

2. Nội dung tư vấn về tòa án nhân dân huyện Mộc Hóa

     Tòa án nhân dân huyện Mộc Hóa là cơ quan có thẩm quyền giải quyết các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, các yêu cầu dân sự, hình sự,… trên địa bàn. Tuy nhiên, người dân vẫn thắc mắc địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Mộc Hóa ở đâu? Thẩm quyền giải quyết vụ việc về hôn nhân và gia đình của Tòa án này như thế nào? Những khó khăn gặp phải khi tự mình giải quyết vụ việc về hôn nhân và gia đình tại tòa án là gì? Bài viết sau đây của chúng tôi gửi tới bạn những thông tin cơ bản về tòa án nhân dân huyện Mộc Hóa và giúp bạn tháo gỡ những khó khăn gặp phải khi giải quyết vụ việc tại tòa án như sau:

2.1. Thông tin địa chỉ tòa án nhân dân huyện Mộc Hóa

     Tòa án nhân dân huyện Mộc Hóa đặt tại địa chỉ: Khu phố 103, đường Dốc Binh Kiều, khu phố 3, thị trấn Mộc Hóa, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An. 

     Điện thoại: 0272 3840 028

     Tòa án nhân dân cấp trên trực tiếp: Tòa án nhân dân tỉnh Long An.

     Bộ phận tiếp công dân của Tòa án nhân dân huyện Mộc Hóa làm việc giờ hành chính các ngày trong tuần, trừ các ngày thứ 7, Chủ nhật, nghỉ Lễ, nghỉ Tết. Người dân liên hệ làm việc trong khung giờ như sau:

 • Buổi sáng: từ 7h30 đến 11h30;
 • Buổi chiều: từ 13h30 đến 17h.

Tòa án nhân dân huyện Mộc Hóa

2.2. Thẩm quyền giải quyết vụ việc về hôn nhân và gia đình của tòa án nhân dân huyện Mộc Hóa

     Một trong những khó khăn mà mọi người thường gặp phải khi giải quyết các vụ việc về hôn nhân và gia đình tại tòa án là xác định thẩm quyền giải quyết của tòa án. Theo quy định của pháp luật thì mỗi cấp tòa án sẽ có những thẩm quyền riêng để tránh sự chồng chéo và tạo sự thống nhất trong hoạt động xét xử. Do đó, điều đầu tiên bạn cần quan tâm đến là vụ việc về hôn nhân và gia đình của bạn có thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án huyện Mộc Hóa hay không? Nếu vụ việc của bạn mà không thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án nhân dân huyện Mộc Hóa thì tòa án nhân dân huyện Mộc Hóa sẽ không thụ lý vụ việc của bạn. Để giúp cho bạn có thể xác định đúng thẩm quyền giải quyết của tòa án nhân dân huyện Mộc Hóa chúng tôi xin đưa ra các vụ việc thuộc thẩm quyền của tòa án này như sau:

     – Tòa án nhân dân huyện Mộc Hóa có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp về hôn nhân và gia đình quy định tại Điều 28 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 như sau: 

Điều 28. Những tranh chấp về hôn nhân và gia đình thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án

1. Ly hôn, tranh chấp về nuôi con, chia tài sản khi ly hôn; chia tài sản sau khi ly hôn.

2. Tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân.

3. Tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn.

4. Tranh chấp về xác định cha, mẹ cho con hoặc xác định con cho cha, mẹ.

5. Tranh chấp về cấp dưỡng.

6. Tranh chấp về sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.

7. Tranh chấp về nuôi con, chia tài sản của nam, nữ chung sống với nhau như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn hoặc khi hủy kết hôn trái pháp luật.

8. Các tranh chấp khác về hôn nhân và gia đình, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

     – Bên cạnh đó tòa án nhân dân huyện Mộc Hóa còn có thẩm quyền giải quyết các yêu cầu về hôn nhân và gia đình sau:

 • Yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật.
 • Yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn.
 • Yêu cầu công nhận thỏa thuận của cha, mẹ về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn hoặc công nhận việc thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn của cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình.
 • Các yêu cầu khác về hôn nhân và gia đình, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật….

Tòa án nhân dân huyện Mộc Hóa

3. Những khó khăn khi khách hàng tự mình giải quyết vụ việc về hôn nhân và gia đình tại tòa án

     Ngày nay việc giải quyết các vụ việc về hôn nhân và gia đình tại tòa án đã trở lên ngày càng phổ biến hơn. Tuy nhiên, khi giải quyết các vụ việc tại tòa án bạn phải tuân theo rất nhiều các quy định và phải tiến hành nhiều trình tự, thủ tục phức tạp. Rất nhiều khách hàng gặp khó khăn khi tự mình giải quyết vụ việc tại tòa án, đã có nhiều khách hàng từ bỏ việc khởi kiện do mất nhiều thời gian, công sức mà vẫn chưa thể giải quyết được vụ việc hay do vụ việc giải quyết nhưng không đảm bảo được quyền lợi của mình. Khách hàng đã tìm đến công ty chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ giúp giải quyết những khó khăn mà họ gặp phải khi tự mình giải quyết vụ việc tại tòa án. Do đó chúng tôi thấu hiểu được những khó khăn khách thường gặp phải và đó cũng là những khó khăn mà bạn có thể gặp phải khi tự mình giải quyết vụ việc tại tòa án. Sau đây là những khó khăn mà bạn sẽ gặp phải khi tự mình giải quyết vụ việc tại tòa án:

 • Khách hàng thường gặp khó khăn trong việc xác định thầm quyền của tòa án, khách hàng không biết vụ việc nào tòa án cấp tỉnh giải quyết, vụ việc nào tòa án cấp huyện giải quyết, vụ việc có yếu tố nước ngoài thì giải quyết ở tòa án nào? Chẳng hạn như khi có tranh chấp về ly hôn, chia tài sản khi ly hôn sẽ thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân cấp huyện. Tuy nhiên, nếu vụ việc này có yếu tố nước ngoài như vợ hoặc chồng là người nước ngoài hoặc tài sản đang ở nước ngoài thì vụ việc này lại do tòa án nhân dân cấp tỉnh có thẩm quyền giải quyết.
 • Khách hàng không biết phải chuẩn bị những hồ sơ, giấy tờ gì? Trong trường hợp phải nộp bản chính mà bị mất khách hàng không biết có được nộp bản sao hay không, hay có được nộp các giấy tờ khác để thay thế hay không? Chẳng hạn như khi yêu cầu tòa án công nhận thuận tình ly hôn cần phải nộp bản chính giấy chứng nhận kết hôn mà khách hàng làm mất thì giải quyết như thế nào hay khi không có các giấy tờ hợp pháp để chứng minh việc nhờ mang thai hộ thì phải làm sao?
 • Trong trường hợp khách hàng muốn nhờ người khách làm dịch vụ nhưng lại không biết ở đâu uy tín, chất lượng, đáng tin cậy và có giá cả phải chăng?
 • Đối với tranh chấp về nuôi con, khi muốn giành quyền nuôi con cần phải đáp ứng những điều kiện nào, làm thế nào để chứng minh được mình có đủ điều kiện để nuôi dưỡng và chăm sóc con cái ?
 • Việc giả quyết vụ việc về hôn nhân tại tòa án rất phức tạp, phải tiến hành theo nhiều trình tự, thủ tục. Rất nhiều khách hàng không biết họ nên bắt đầu làm gì đầu tiên, làm như thế nào và ở đâu? Khàng thường phải đi lại nhiều lần để thực hiện các thủ tục theo yêu cầu, rất mất công sức và thời gian.
 • Khách hàng không biết thời gian giải quyết tại tòa án là bao lâu, làm như nào để có thể nhanh chóng giải quyết vụ việc hay khi thời gian giải quyết vụ việc khéo dài hơn theo quy định thì phải làm gì?
 • Chi phí để thực hiện các thủ tục giải quyết vụ việc về hôn nhân và gia đình là bao nhiêu, ai mới phải nộp? Chẳng hạn như khi giải quyết tranh chấp về ly hôn thì nguyên đơn hay bị đơn phải nộp án phí, nếu có tranh chấp về tài sản thì án phí là bao nhiêu có phải tính theo giá trị của tài sản tranh chấp hay không?

4. Dịch vụ Luật Toàn Quốc cung cấp

    Thấu hiểu được khó khăn của khách hàng, công ty Luật Toàn Quốc sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi. Công ty Luật Toàn Quốc là một hãng luật hàng đầu tại Việt Nam cung cấp dịch vụ pháp lý một cách toàn diên với đội ngũ luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực doanh nghiệp, đầu tư, sở hữu trí tuệ, giấy phép con, lao động, tài chính, thuế, dân sự, đất đai, thương mại, công chứng, hình sự, tranh tụng. 

     Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu tư vấn pháp luật, nhu cầu sử dụng dịch vụ Luật sư của mọi quý khách hàng. Chúng tôi luôn mong muốn được cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, cùng khách khách hàng san sẻ những khó khăn khi giải quyết các vụ việc. Hiện nay công ty chúng tôi đang cung cấp các dịch vụ sau:

 • Cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến trực tiếp với Luật sư trên phạm vi toàn quốc. Đây là cách nhanh thức nhanh nhất, tiện lợi, tiếp kiệm để quý khách hàng có thể trò chuyện với Luật sư, hỏi ý kiến Luật sư, sử dụng các dịch vụ pháp lý của Công ty Luật Toàn Quốc, quý khách vui lòng liên hệ tới: 1900.6500
 • Cung cấp dịch vụ tư vấn qua email. Khi khách hàng cần có những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, cần tài liệu để nghiên cứ kỹ lưỡng quý khách có thể gửi câu hỏi, yêu cầu của mình qua địa chỉ email sau: lienhe@luattoanquoc.com 
 • Khách hàng thường gặp nhiều khó khăn khi tự mình giải quyết tại tòa án nhân dân, biết được những khó khăn đó chúng tôi muốn cùng chia sẻ và hỗ trợ khách hàng để có thể đưa ra những phướng án giải quyết tốt nhất. Tùy theo tính chất của từng vụ việc  mà chúng tôi sẽ tư vấn và thực hiện những công việc sau:

     – Tiếp nhận thông tin về vụ việc và tài liệu chứng cứ kèm theo.

     – Nghiên cứu hồ sơ, đưa ra phương án giải quyết, phương án khởi kiện có lợi nhất cho bạn.

     – Soạn thảo đơn khởi kiện, thu thập các tài liệu, chứng cứ để lập hồ sơ khởi kiện theo đúng quy định của pháp luật, gửi đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết. 

     – Thay mặt người khởi kiện làm việc với Tòa án để vụ án được thụ lý. 

     – Đại diện theo ủy quyền; Tham gia tố tụng tại tòa án, tham gia các buổi lấy lời khai, phiên họp hòa giải, phiên họp công bố và công khai chứng cứ. Tham gia phiên Tòa để bảo vệ lợi ích tối tốt nhất cho khách hàng. 

     – Thực hiện thủ tục yêu cầu thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật.

     Chúng tôi luôn tận tâm nhiệt tình giúp đỡ khách hàng vượt qua hàng nghìn vụ việc thực tiễn, nhận được sự tin tưởng từ khách hàng, chúng tôi cam kết đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho người sử dụng dịch vụ. Khi  lựa chọn dịch vụ của Công ty Luật Toàn Quốc khách hàng sẽ tiết kiệm thời gian đi lại, đảm bảo quyền lợi và có những phương án tốt nhất để giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân. Để được cung cấp dịch vụ khách hàng liên hệ theo thông tin sau:

 • Trụ sở chính tại: Số 463, đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Website: luattoanquoc.com 
 • Điện thoại: 1900.6500
 • Email: lienhe@luattoanquoc.com

     KẾT LUẬN: Đối với vụ việc của bạn, trước khi đi đến tòa án giải quyết bạn cần phải xem xét vụ việc về hôn nhân và gia đình của bạn có thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án nhân dân huyện Mộc Hóa hay không. Vì nếu vụ việc của bạn không thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân huyện Mộc Hóa thì tòa án này sẽ không thụ lý giải quyết vụ việc của bạn. Bạn cần phải xem vụ việc hôn nhân và gia đình của bạn có thuộc một trong những vụ việc mà chúng tôi đã tư vấn ở trên hay không? Khi vụ việc của bạn thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án nhân dân huyện Mộc Hóa bạn cần đến địa chỉ Khu phố 103, đường Dốc Binh Kiều, khu phố 3, thị trấn Mộc Hóa, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An.

     Khi bạn muốn tự mình giải quyết vụ việc về hôn nhân và gia đình tại tòa án thì bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn và bạn sẽ có thể tốn rất nhiều thời gian, chi phí và công sức để giải quyết vụ việc. Chúng tôi đã chia sẽ cho bạn những khó khăn mà bạn sẽ gặp phải và khi muốn được tư vấn cụ thể cũng như sử dụng các dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp bạn có thể liên hệ với Công ty Luật Toàn Quốc theo thông tin chúng tôi đã cung cấp. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc và giúp bạn giải quyết vụ việc tại tòa án đạt hiệu quả tốt nhất. Với phương châm làm việc “Pháp luật cho cuộc sống” chúng tôi vẫn hàng ngày nỗ lực đưa đến những kiến thức pháp luật thực tiễn tới gần hơn với khách hàng và người dân, tạo hiểu biết cũng như làm nền tảng để mọi người tự bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của mình.

     Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về tòa án nhân dân huyện Mộc Hóaquý khách vui lòng liên hệ tới để được luật sư tư vấn Tổng đài tư vấn pháp luật 24/7: 19006500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

                                                                                                                    Chuyên viên: Nguyễn Ngọc