Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Bảo Thắng

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào cai và những khó khăn khách hàng gặp phải khi tự mình giải quyết yêu cầu tại tòa án.

Tòa án nhân dân huyện Bảo Thắng

Câu hỏi của bạn về tòa án nhân dân huyện Bảo Thắng:

     Chào Luật sư, tôi muốn hỏi hiện nay tôi muốn giải quyết yêu cầu về hôn nhân và gia đình tại tòa án nhân dân huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai tôi phải đến địa chỉ nào? Tôi muốn tự mình giải quyết các yêu cầu về hôn nhân và gia đình tại tòa án thì tôi có gặp phải khó khăn nào không? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Câu trả lời của Luật sư về tòa án nhân dân huyện Bảo Thắng:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về tòa án nhân dân huyện Bảo Thắng, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về tòa án nhân dân huyện Bảo Thắng như sau:

1. Cơ sở pháp lý về tòa án nhân dân huyện Bảo Thắng

2. Nội dung tư vấn về tòa án nhân dân huyện Bảo Thắng

     Tòa án nhân dân huyện Bảo Thắng là cơ quan có thẩm quyền giải quyết các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, các yêu cầu dân sự, hình sự,… trên địa bàn. Tuy nhiên, người dân vẫn thắc mắc địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Bảo Thắng ở đâu? Thẩm quyền giải quyết yêu cầu về hôn nhân và gia đình của Tòa án này như thế nào? Những khó khăn gặp phải khi tự mình giải quyết yêu cầu về hôn nhân và gia đình tại tòa án là gì? Bài viết sau đây của chúng tôi gửi tới bạn những thông tin cơ bản về tòa án nhân dân huyện Bảo Thắng và giúp bạn tháo gỡ những khó khăn gặp phải khi giải quyết vụ việc tại tòa án như sau:

2.1. Thông tin địa chỉ tòa án nhân dân huyện Bảo Thắng

      Trụ sở Tòa án nhân dân huyện Bảo Thắng được đặt tại địa chỉ: Phố Lu, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

      Tòa án nhân dân cấp trên trực tiếp: Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai.

      Bộ phận tiếp công dân của Tòa án nhân dân huyện Bảo Thắng làm việc giờ hành chính các ngày trong tuần, trừ các ngày thứ 7, Chủ nhật, nghỉ Lễ, nghỉ Tết. Người dân liên hệ làm việc trong khung giờ như sau:

 • Buổi sáng: từ 7h30 đến 11h30;
 • Buổi chiều: từ 13h30 đến 17h.

Tòa án nhân dân huyện Bảo Thắng

2.2. Thẩm quyền giải quyết yêu cầu về hôn nhân và gia đình của tòa án nhân dân huyện Bảo Thắng

     Trên thực tế, tòa án không chỉ giải quyết các tranh chấp về hôn nhân và gia đình mà tòa án nhân dân huyện Bảo Thắng còn có thẩm quyền giải quyết các yêu cầu về hôn nhân và gia đình. Tòa án giải quyết các yêu cầu là việc tòa án công nhận hay không công nhận một sự kiện pháp lý nào đó làm phát sinh, thay đổi, chấm dứt dứt quyền và nghĩa vụ của các bên. Chẳng hạn như khi tòa án giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, khi tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn sẽ làm chấm dứt quyền và nghĩa vụ của vợ chồng.

     Tuy nhiên, không phải yêu cầu về hôn nhân và gia đình nào tòa án nhân huyện Bảo Thắng cũng có thẩm quyền giả quyết. Chẳng hạn như tòa án nhân dân huyện Bảo Thắng sẽ không có thẩm quyền giải quyết yêu cầu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam hoặc không công nhận bản án, quyết định về hôn nhân và gia đình của Tòa án nước ngoài hoặc cơ quan khác có thẩm quyền của nước ngoài hoặc không công nhận bản án, quyết định về hôn nhân và gia đình của Tòa án nước ngoài hoặc cơ quan khác có thẩm quyền của nước ngoài không có yêu cầu thi hành tại Việt Nam. Do đó, đầu tiên bạn cần phải xác định xem yêu cầu của bạn có thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án nhân dân huyện Bảo Thắng hay không? Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 tòa án nhân dân huyện Bảo Thắng có thẩm quyền giải quyết các yêu cầu về hôn nhân và gia đình sau:

 • Yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật.

 • Yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn.

 • Yêu cầu công nhận thỏa thuận của cha, mẹ về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn hoặc công nhận việc thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn của cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình.

 • Yêu cầu hạn chế quyền của cha, mẹ đối với con chưa thành niên hoặc quyền thăm nom con sau khi ly hôn.

 • Yêu cầu chấm dứt việc nuôi con nuôi.

 • Yêu cầu liên quan đến việc mang thai hộ theo quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình.

 • Yêu cầu công nhận thỏa thuận chấm dứt hiệu lực của việc chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân đã được thực hiện theo bản án, quyết định của Tòa án.

 • Yêu cầu tuyên bố vô hiệu thỏa thuận về chế độ tài sản của vợ chồng theo quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình.

 • Yêu cầu xác định cha, mẹ cho con hoặc con cho cha, mẹ theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình.

 • Các yêu cầu khác về hôn nhân và gia đình, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

Tòa án nhân dân huyện Bảo Thắng

3. Những khó khăn mà khách hàng gặp phải khi tự mình giải quyết yêu cầu tại tòa án

     Công ty chúng tôi đã tư vấn và giúp đỡ cho hàng trăm khách hàng giải quyết các yêu cầu về hôn nhân và gia đình tại tòa án, nên chúng tôi thấu hiểu những khó khăn mà khách hàng thường gặp phải khi tự mình giải quyết tại tòa án. Bạn có thể tự mình giải quyết yêu cầu tại tòa án nhưng bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ. Bên cạnh đó bạn còn có thể gặp thêm một số khó khăn sau đây:

 • Khách hàng gặp khó khăn trong việc xác định tòa án nào có thẩm quyền giải quyết yêu cầu về hôn nhân và gia đình. Vì trên thực tế không phải ai cũng có thể biết được thẩm quyền của tòa án được quy định trong văn bản pháp luật nào và không phải ai cũng hiểu được đúng và chính xác các quy định đó dẫn đến việc có thể xác định không đúng tòa án có thẩm quyền giải quyết.
 • Khách hàng không rõ việc chuẩn bị hồ sơ cần những gì, vì mỗi yêu cầu thì cần phải chuẩn bị những giấy tờ riêng. Khách hàng không biết phải làm như thế nào khi giấy tờ tòa án yêu cầu mà mình bị mất hoặc bị hỏng hoặc không có. 
 • khách hàng không nắm rõ quy trình thủ tục giải quyết yêu cầu tại tòa án nên không xác định được khi nào yêu cầu của mình được giải quyết, có thông báo gì hay không, mất bao lâu mới giải quyết xong yêu cầu?
 • Khi gặp khó khăn khách hàng muốn nhờ người khác đại diện thay cho mình giải quyết yêu cầu về hôn nhân và gia đình tại tòa án nhưng không biết ở đâu mới uy tín, chất lượng và có thể giải quyết nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.
 • Khi tự mình giải quyết yêu cầu tại tòa án khách hàng sẽ mất nhiều thời gian, công sức và chi phí đi lại.  Đối với tình hình như hiện nay, do dịch bệnh nên việc đi lại, giải quyết ở tòa án cũng gặp nhiều hạn chế và khó khăn.
 • Nhiều khi khách hàng cũng gặp phải một số khó khăn chủ quan xuất phát từ phía tòa án. Chẳng hạn như khi tòa án có quá nhiều đơn khởi kiện/ đơn yêu cầu cần xử lý nên chậm trong việc giải quyết yêu cầu của khách hàng thì khách hàng không biết phải làm như nào để có thể nhanh chóng giải quyết yêu cầu của mình.

4. Dịch vụ Luật Toàn Quốc cung cấp

    Thấu hiểu được khó khăn của khách hàng, công ty Luật Toàn Quốc sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi. Công ty Luật Toàn Quốc là một hãng luật hàng đầu tại Việt Nam cung cấp dịch vụ pháp lý một cách toàn diên với đội ngũ luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực doanh nghiệp, đầu tư, sở hữu trí tuệ, giấy phép con, lao động, tài chính, thuế, dân sự, đất đai, thương mại, công chứng, hình sự, tranh tụng. 

     Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu tư vấn pháp luật, nhu cầu sử dụng dịch vụ Luật sư của mọi quý khách hàng. Chúng tôi luôn mong muốn được cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, cùng khách khách hàng san sẻ những khó khăn khi giải quyết các vụ việc. Hiện nay công ty chúng tôi đang cung cấp các dịch vụ sau:

 • Cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến trực tiếp với Luật sư trên phạm vi toàn quốc. Đây là cách nhanh thức nhanh nhất, tiện lợi, tiếp kiệm để quý khách hàng có thể trò chuyện với Luật sư, hỏi ý kiến Luật sư, sử dụng các dịch vụ pháp lý của Công ty Luật Toàn Quốc, quý khách vui lòng liên hệ tới: 1900.6500
 • Cung cấp dịch vụ tư vấn qua email. Khi khách hàng cần có những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, cần tài liệu để nghiên cứ kỹ lưỡng quý khách có thể gửi câu hỏi, yêu cầu của mình qua địa chỉ email sau: lienhe@luattoanquoc.com 
 • Khách hàng thường gặp nhiều khó khăn khi tự mình giải quyết tại tòa án nhân dân, biết được những khó khăn đó chúng tôi muốn cùng chia sẻ và hỗ trợ khách hàng để có thể đưa ra những phướng án giải quyết tốt nhất. Tùy theo tính chất của từng vụ việc  mà chúng tôi sẽ tư vấn và thực hiện những công việc sau:

     – Tiếp nhận thông tin về vụ việc và tài liệu chứng cứ kèm theo.

     – Nghiên cứu hồ sơ, đưa ra phương án giải quyết, phương án khởi kiện có lợi nhất cho bạn.

     – Soạn thảo đơn khởi kiện, thu thập các tài liệu, chứng cứ để lập hồ sơ khởi kiện theo đúng quy định của pháp luật, gửi đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết. 

     – Thay mặt người khởi kiện làm việc với Tòa án để vụ án được thụ lý. 

     – Đại diện theo ủy quyền; Tham gia tố tụng tại tòa án, tham gia các buổi lấy lời khai, phiên họp hòa giải, phiên họp công bố và công khai chứng cứ. Tham gia phiên Tòa để bảo vệ lợi ích tối tốt nhất cho khách hàng. 

     – Thực hiện thủ tục yêu cầu thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật.

     Chúng tôi luôn tận tâm nhiệt tình giúp đỡ khách hàng vượt qua hàng nghìn vụ việc thực tiễn, nhận được sự tin tưởng từ khách hàng, chúng tôi cam kết đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho người sử dụng dịch vụ. Khi  lựa chọn dịch vụ của Công ty Luật Toàn Quốc khách hàng sẽ tiết kiệm thời gian đi lại, đảm bảo quyền lợi và có những phương án tốt nhất để giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân. Để được cung cấp dịch vụ khách hàng liên hệ theo thông tin sau:

 • Trụ sở chính tại: Số 463, đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Website: luattoanquoc.com 
 • Điện thoại: 1900.6500
 • Email: lienhe@luattoanquoc.com

     KẾT LUẬN: Đối với trường hợp của bạn, đầu tiên bạn cần phải xác định xem yêu cầu về hôn nhân và gia đình của mình có thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án nhân dân huyện Bảo Thắng hay không? Khi đã xác định được đúng thẩm quyền của tòa án bạn có thể tự mình đến tòa án để giải quyết yêu cầu. Trụ sở Tòa án nhân dân huyện Bảo Thắng được đặt tại địa chỉ: Phố Lu, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

     Tuy nhiên, bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, phải tốn nhiều chi phí, công sức và thời gian. Để có thể nhanh chóng giải quyết yêu cầu tại tòa án bạn có thể liên hệ với công ty Luật Toàn Quốc. Công ty chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn và cung cấp cho bạn những dịch vụ pháp lý chuyện nghiệp nhất. 

     Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về tòa án nhân dân huyện Bảo Thắngquý khách vui lòng liên hệ tới để được luật sư tư vấn Tổng đài tư vấn pháp luật 24/7: 19006500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

                                                                                                                    Chuyên viên: Nguyễn Ngọc