Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Na Rì

Tòa án nhân dân huyện Na Rì có trụ sở tại ... Tòa có thẩm quyền giải quyết các vụ việc dân sự, thương mại, hôn nhân gia đình, hành chính, hình sự,...

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN NA RÌ

     Na Rì là một huyện của tỉnh Bắc Kạn, có địa bàn khá rộng. Trên địa bàn huyện Na Rì hiện nay cũng phát sinh rất nhiều vấn đề pháp lý về hình sự, dân sự,.. mà nhiều người dân không biết cách làm thế nào để bảo vệ quyền và lợi ích của mình. Họ gặp lúng túng khi chuẩn bị hồ sơ cũng như quá trình thực hiện thủ tục tại Tòa án. Với bài viết này, Luật Toàn Quốc gửi tới khách hàng thông tin cơ bản về địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Na Rì cũng như các dịch vụ pháp lý mà Luật sư hỗ trợ tại đây để giúp người dân tháo gỡ các vướng mắc trong quá trình giải quyết các vụ việc phát sinh tại Tòa án, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của họ.

https://luattoanquoc.com/tham-quyen-cua-toa-an-nhan-dan-huyen-cho-don/

Tòa án nhân dân huyện Na Rì

1. Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Na Rì

   Trụ sở Tòa án nhân dân huyện Na Rì đặt tại địa chỉ: Quốc Lộ 3, Thị trấn Yên Lạc, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn

   Điện thoại liên hệ: 0216 3885 120.

   Tòa án nhân dân cấp trên trực tiếp: Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn

   Thời gian làm việc của tòa án nhân dân huyện Na Rì: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

 • Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30;
 • Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h.

2. Thẩm quyền của Tòa án nhân dân huyện Na Rì

2.1. Thẩm quyền giải quyết vụ án hình sự của tòa án nhân dân huyện Na Rì

     Theo khoản 1 Điều 268 Bộ luật tố tụng hình sự 2015 quy định về thẩm quyền xét xử của Tòa án nhân dân cấp huyện và Tòa án quân sự khu vực xét xử sơ thẩm như sau:

     Tòa án nhân dân cấp huyện xét xử những vụ án hình sự về tội phạm ít nghiêm trọng, tội phạm nghiêm trọng và tội phạm rất nghiêm trọng. Trừ các tội xâm phạm sau

 • Các tội xâm phạm an ninh quốc gia;
 • Các tội phá hoại hòa bình, chống loài người và tội phạm chiến tranh;
 • Các tội quy định tại các điều 123, 125, 126, 227, 277, 278, 279, 280, 282, 283, 284, 286, 287, 288, 337, 368, 369, 370, 371, 399 và 400 của Bộ luật hình sự;
 • Các tội phạm được thực hiện ở ngoài lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

     Theo quy định trên, Tòa án nhân dân huyện Na Rì cũng như các Tòa án nhân dân cấp quận, huyện khác có thẩm quyền xét xử sơ thẩm những tội phạm mà Bộ luật hình sự 2015 quy định hình phạt từ 15 năm tù trở xuống, trừ những tội quy định tại điểm nêu trên Điều 268 BLTTHS 2015.

2.2. Thẩm quyền giải quyết vụ việc dân sự của Tòa án nhân dân huyện Na Rì

     Theo quy định tại Điều 35 BLTTDS 2015, Tòa án nhân dân huyện Na Rì cũng như các Tòa án nhân dân cấp quận, huyện khác có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp, vụ việc dân sự không có yếu tố nước ngoài sau:

 • Những tranh chấp về quyền sở hữu và các quyền khác đối với tài sản; tranh chấp về giao dịch dân sự, hợp đồng dân sự; tranh chấp về thừa kế tài sản; tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng,…
 • Những tranh chấp về hôn nhân và gia đình như: ly hôn, tranh chấp về nuôi con, chia tài sản khi ly hôn; chia tài sản sau khi ly hôn; tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân; tranh chấp về cấp dưỡng; tranh chấp về nuôi con, chia tài sản của nam, nữ chung sống với nhau như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn;…
 • Những tranh chấp về kinh doanh, thương mại;
 • Những tranh chấp lao động cá nhân giữa người lao động với người sử dụng lao động; tranh chấp lao động tập thể về quyền giữa tập thể lao động với người sử dụng lao động; tranh chấp về bồi thường thiệt hại do đình công bất hợp pháp,…

      Tòa án này cũng có thẩm quyền giải quyết các yêu cầu về dân sự theo quy định tại khoản 2 Điều 35 BLTTDS 2015, cụ thể như sau:

 • Những yêu cầu về dân sự như: yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất năng lực hành vi dân sự, bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; yêu cầu thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú và quản lý tài sản của người đó; yêu cầu thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú và quản lý tài sản của người đó; yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất tích; yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người là đã chết;…
 • Những yêu cầu về hôn nhân và gia đình như: yêu cầu hủy kết hôn trái pháp luật; thủ tục công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn; yêu cầu chấm dứt việc nuôi con nuôi; yêu cầu xác định cha, mẹ cho con hoặc con cho cha, mẹ theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình;…
 • Những yêu cầu về kinh doanh, thương mại;
 • Những yêu cầu về lao động như yêu cầu tuyên bố hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể vô hiệu và các yêu cầu khác về lao động,…

3. Những khó khăn khi tự giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân huyện Na Rì

     Hiện nay, việc khởi kiện và giải quyết tại các cơ quan tư pháp đã trở nên phổ biến hơn trước, tuy nhiên việc này chưa rộng rãi do khi đến làm việc tại các cơ quan này, người dân vướng phải nhiều khó khăn, tiêu biểu khi giải quyết vụ việc tại Tòa án nhân dân huyện Na Rì như:

    Thứ nhất, xác định tranh chấp, vụ án có còn thời hạn khởi kiện hay không?

    Đây là bước cơ bản đầu tiên cũng như quan trọng nhất mà không phải ai cũng biết để xác định. Nhiều người không tìm hiểu trước, cũng như sự phức tạp của pháp luật mà không xác định được trường hợp của mình còn có thời hạn hay không? Do đó nếu như hết thời hạn khởi kiện mà mình vẫn chuẩn bị hồ sơ, làm đơn điều đó sẽ làm tốn thời gian cũng như công sức của mình mà không bảo vệ được quyền lợi. Do vậy bản thân cần xác định xem tội danh nào còn thời hạn, từ đó triển khai theo hướng có lợi cho mình.

    Thứ hai, cần xác định được tòa án nào có thẩm quyền giải quyết.

    Khi có một tranh chấp phát sinh bạn muốn khởi kiện tại Tòa án, trước tiên phải xác định được Tòa án nơi nào có thẩm quyền giải quyết. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với tiến trình giải quyết vụ án, vụ việc tranh chấp; đảm bảo tối ưu quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

    Để xác định chính xác thẩm quyền giải quyết của Tòa án thì người khởi kiện cần phải nắm được những quy định về thẩm quyền chung, thẩm quyền theo cấp xét xử và thẩm quyền theo lãnh thổ, thẩm quyền giải quyết theo sự lựa chọn của nguyên đơn. Bởi vậy, việc xác định thẩm quyền giải quyết các vụ án cũng là một trong những điều khó khăn cho người dân khi tiến hành khởi kiện do sự phức tạp của nó, cũng như không xác định được mình thuộc trường hợp nào trong đó.

    Thứ ba, cần biết được mức tạm ứng án phí và án phí

    Án phí là một trong những điều mà gần như ai cũng quan tâm, nhưng việc xác định được nó không phải là dễ dàng. Để ít tốn kém và phù hợp với tài chính của bản thân, và khi nào thì mình phải nộp án phí Luật Toàn Quốc luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn trong vấn đề này.

    Thứ tư, chuẩn bị đơn và tài liệu kèm theo

    Hiện nay các mẫu đơn đã được pháp luật đăng tải gần như công khai, nhưng để kê khai được cho đúng và không bi tòa án trả lại lại là một câu chuyện khác. Ngoài ra tại một số địa phương việc tiếp nhận công nghệ thông tin, dịch vụ trực tuyến cũng là một số khó khăn để tải và tìm hiểu mẫu đơn. 

    Ngoài ra những tài liệu chứng cứ kèm theo để bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp tốt nhất cho mình cũng là điều mà mọi người cần chú ý. Nhưng nhiều người không biết nên cung cấp chứng cứ như thế nào? Tài liệu nào là đầy đủ, là giúp cho quyền lợi của mình tốt hơn thì không phải ai cũng biết.

    Thứ năm, một số lý do khác

    Ngoài ra việc bận công việc, đi lại, quy trình thực hiện cũng là khó khăn của nhiều người.

     Nhận thấy được những khó khăn đó, Luật Toàn Quốc với đội ngũ lâu năm, có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ các bạn 24/7 các dịch vụ cần thiết sẽ hỗ trợ và bảo đảm quyền lợi của bạn một cách tối ưu với các dịch vụ pháp lý cung cấp và hình thức liên hệ theo mục 4 phía dưới đây.

https://luattoanquoc.com/tham-quyen-cua-toa-an-nhan-dan-huyen-cho-don/

Tòa án nhân dân huyện Na Rì

4. Luật Toàn Quốc cung cấp/hỗ trợ dịch vụ tại tòa án nhân dân huyện Na Rì

     Sau đây là một số dịch vụ Luật Toàn Quốc cung cấp cùng với đội ngũ Luật sư có bề dày kinh nghiệm trong giải quyết những vụ việc dân sự tại Tòa án nhân dân huyện Na Rì bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự như:

4.1 Dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại

    Với dịch vụ tư vấn trực tiếp qua điện thoại bạn sẽ được tư vấn ngay trực tiếp, được các Luật sư- Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn hoàn toàn miễn phí. Bạn chẳng cần đi đâu, chỉ cần nhấc điện thoại, kết nối với tổng đài 19006500 là sẽ được tư vấn mọi vấn đề pháp luật một cách dễ dàng.

     Với dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến bạn sẽ được:

 • Được tư vấn hoàn toàn miễn phí 24/7 trên phạm vi toàn quốc với tất cả các lĩnh vực; 
 • Không cần đi đâu, không cần tìm văn phòng luật, không cần đặt lịch hẹn mà vẫn có thể được tư vấn luật;
 • Nhận được câu trả lời ngay trong tình huống cần phải giải quyết các vấn đề pháp lý gấp;
 • Được tư vấn mọi vấn đề pháp lý. Nếu có nhiều giấy tờ tài liệu sẽ được hỗ trợ tư vấn trực tiếp và tư vấn qua hệ thống email.

     Dịch vụ tư vấn luật trực tuyến hỗ trợ tư vấn mọi vấn đề pháp luật trên toàn quốc. Không giới hạn về thời gian, không gian và lĩnh vực. Chỉ cần liên quan đến pháp Luật hãy để Luật Toàn Quốc lo.

4.2 Dịch vụ tư vấn pháp luật qua Email.

     Ngoài dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại, Luật Toàn Quốc hiện còn cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến qua Email. Nếu bạn có nhiều giấy tờ, chứng cứ và tình huống phức tạp bạn có thể gửi hồ sơ qua Email để được Luật Toàn Quốc tư vấn một cách chi tiết hơn.

 • Biểu phí dịch vụ: Tùy thuộc yêu cầu của bạn mà chúng tôi có thể tư vấn miễn phí qua email hoặc tư vấn có thu phí. Với các vụ việc có thu phí, Luật Toàn Quốc sẽ xử lý, giải quyết và trả kết quả cho bạn ngay trong ngày làm việc;
 • Cách thức sử dụng dịch vụ: Gửi email kèm nội dung tư vấn về địa chỉ Email: lienhe@luattoanquoc.com;
 • Cách thức hồi đáp của Luật sư: Trả lời qua trực tuyến bằng văn bản qua Email
 • Cách thức thanh toán: Qua chuyển khoản ngân hàng

4.3 Dịch vụ tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng

     Ngoài các hình thức tư vấn trực tuyến qua điện thoại, qua Email. Luật Toàn Quốc còn hỗ trợ tư vấn trực tiếp tại văn phòng theo yêu cầu hẹn trước của khách hàng.

 • Địa chỉ văn phòng: Số 463 Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội
 • Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 19006500.

    Khi đến trực tiếp tại văn phòng, bạn có thể hỏi rõ và chính xác hơn về vấn đề mà bạn đang quan tâm. Xem xét hồ sơ của mình đã hợp lệ chưa, cần bổ sung những gì. Tại đây bạn sẽ được gặp và trao đổi trực tiếp những Luật sư chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm lâu năm trong tổ tụng cũng như giải quyết các vụ việc từ dân sự, hình sự….

4.4 Các dịch vụ khác tại Tòa án nhân dân huyện Na Rì

     Như vậy tùy vào tính chất vụ việc của bạn là vụ việc dân sự, vụ án hình sự, vụ án hành chính hay là yêu cầu giải quyết việc dân sự mà Luật sư sẽ có những tư vấn và thực hiện các công việc khác nhau. 

     Tuy nhiên, về cơ bản nội dung các công việc Luật sư sẽ thực hiện bao gồm:

 • Tiếp nhận thông tin về vụ việc như hồ sơ, tài liệu chứng cứ
 • Thẩm định lại hồ sơ, thu thập thêm các thông tin, chứng cứ còn thiếu.
 • Đưa ra định hướng giải quyết sơ bộ ban đầu. 
 • Soạn thảo các văn bản có liên quan, soạn thảo đơn khởi kiện, đơn khiếu nại. 
 • Tham gia vào các buổi hòa giải cơ sở, thủ tục giải quyết khiếu nại.
 • Tham gia tố tụng tại tòa án, tham gia các buổi lấy lời khai, phiên họp công khai kiểm tra chứng cứ tại Tòa án. 
 • Nghiên cứu hồ sơ đưa ra bản Luận cứ gửi Hội đồng xét xử, tham gia vào các phiên tòa xét xử sơ thẩm, phúc thẩm.

      Ngoài tham gia các vụ việc về đất đai thì sự tham gia của Luật sư trong các vụ việc khác như  vụ án hình sự, tranh chấp ly hôn, tranh chấp quyền thừa kế, tranh chấp tài sản ngân hàng, dịch vụ doanh nghiệp, giấy phép con… cũng rất quan trọng và hỗ trợ rất nhiều cho thân chủ hiểu rõ tính chất pháp lý của vụ việc, từ đó đưa ra phương án bảo vệ tối ưu. Tùy theo yêu cầu của bạn chúng tôi có thể cử Luật sư, chuyên gia pháp lý thay mặt bạn thực hiện các công việc từ khởi kiện, tham gia tố tụng cho đến yêu cầu thi hành bản án mà người khởi kiện không phải tham gia tố tụng. Như vậy dịch vụ Luật Toàn Quốc chúng tôi sẽ giúp khách hàng có thể khắc phục những vướng mắc gặp phải, tiết kiệm thời gian đi lại, chi phí cho hai bên, tránh gặp phải những khó khăn từ phía đối phương hay các thủ tục pháp lý, giấy tờ phức tạp.

      Nếu bạn có thắc mắc về địa chỉ này hay khó khăn trong quá trình khởi kiện, các thủ tục giải quyết tại Tòa án nhân dân huyện Na Rì, bạn hãy liên hệ ngay với công ty Luật Toàn Quốc qua các cách thức sau:

 • Trụ sở: số 463 Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội; 
 • Hotline: 19006500
 • Email: lienhe@luattoanquoc.com;

Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn về tòa án nhân dân huyện Na Rì, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Vân Anh