Địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Trà Vinh tỉnh Trà Vinh

Địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Trà Vinh tỉnh Trà Vinh (Thông tin chung, thẩm quyền giải quyết, những khó khăn vướng mắc khi làm việc tại tòa)

Tòa án nhân dân thành phố Trà Vinh

Câu hỏi của bạn về tòa án nhân dân thành phố Trà Vinh:

     Chào Luật sư, tôi muốn hỏi địa chỉ của tòa án nhân dân thành phố Trà Vinh tỉnh Trà Vinh? Tôi muốn biết Tòa án nhân dân thành phố Trà Vinh tỉnh Trà Vinh có thẩm quyền giải quyết các vụ việc gì? nếu tôi tự giải quyết vụ việc tại Tòa án sẽ gặp những khó khăn như thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn Luật sư.

Câu trả lời của Luật sư về tòa án nhân dân thành phố Trà Vinh:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tòa án nhân dân thành phố Trà Vinh, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về tòa án nhân dân thành phố Trà Vinh như sau:

1. Cơ sở pháp lý về tòa án nhân dân thành phố Trà Vinh:

2. Nội dung tư vấn về tòa án nhân dân thành phố Trà Vinh:

     Bạn đang muốn biết về tòa án nhân dân thành phố Trà Vinh tỉnh Trà Vinh, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về tòa án nhân dân thành phố Trà Vinh tỉnh Trà Vinh như sau:

2.1 Thông tin địa chỉ tòa án nhân dân thành phố Trà Vinh

 • Địa chỉ của Tòa án nhân dân thành phố Trà Vinh hiện nay đặt tại: Số 169, đường Phạm Ngũ Lão, phường 1, Thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh;
 • Tòa án nhân dân cấp trên trực tiếp: Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh;
 • Số điện thoại liên hệ: 02943 851 526;
 • Thời gian làm việc của TAND thành phố Trà Vinh: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết;
  • Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30;
  • Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h.
Địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Trà Vinh

Tòa án nhân dân thành phố Trà Vinh

2.2. Thẩm quyền của tòa án nhân dân thành phố Trà Vinh

2.2.1 Thẩm quyền giải quyết vụ việc dân sự của Tòa án nhân dân thành phố Trà Vinh

     Theo quy định tại Điều 35 BLTTDS 2015, thì Tòa án nhân dân thành phố Trà Vinh có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp, vụ việc dân sự không có yếu tố nước ngoài sau:

 • Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình quy định tại Điều 26 và Điều 28 BLTTDS 2015, trừ những tranh chấp về bồi thường thiệt hại do áp dụng biện pháp ngăn chặn hành chính không đúng theo quy định của pháp luật về cạnh tranh hoặc trường hợp yêu cầu bồi thường thiệt hại được giải quyết trong vụ án hành chính
 • Tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại giữa cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh với nhau và đều có mục đích lợi nhuận
 • Tranh chấp về lao động quy định tại Điều 32 của BLTTDS 2015.

     Những yêu cầu thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án nhân dân thành phố Trà Vinh:

 • Yêu cầu về dân sự được quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4, 6, 7, 8, 9 và 10 Điều 27 BLTTDS 2015 bao gồm các yêu cầu: Yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất năng lực hành vi dân sự, bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; yêu cầu thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú và quản lý tài sản của người đó; yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất tích…
 • Yêu cầu về hôn nhân và gia đình được quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10 và 11 Điều 29 BLTTDS bao gồm các yêu cầu: Yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật; yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn;…
 • Yêu cầu về lao động quy định tại khoản 1 và khoản 5 Điều 33 BLTTDS 2015 bao gồm các yêu cầu: Yêu cầu tuyên bố hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể vô hiệu; Các yêu cầu khác về lao động, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

     Ngoài ra Tòa án nhân dân thành phố Trà Vinh còn có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm các tranh chấp sau:

 • Về quyền và nghĩa vụ của vợ chồng, cha mẹ và con;
 • Về nhận cha, mẹ, con nuôi và giám hộ giữa công dân Việt Nam cư trú ở khu vực biên giới với công dân của nước láng giềng cùng cư trú ở khu vực biên giới với Việt Nam.
2.2.2 Thẩm quyền giải quyết vụ việc hình sự của Tòa án nhân dân thành phố trà Vinh

     Theo khoản 1 Điều 268 Bộ luật tố tụng hình sự 2015 Tòa án nhân dân cấp huyện  xét xử sơ thẩm những vụ án hình sự về tội phạm ít nghiêm trọng, tội phạm nghiêm trọng và tội phạm rất nghiêm trọng, trừ những tội phạm:

 • Tội điều khiển phương tiện hàng hải vi phạm các quy định về hàng hải của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Điều 284.
 • Tội phát tán chương trình tin học gây hại cho hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử Điều 286, Tội cản trở hoặc gây rối loạn hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử Điều 287, Tội đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông Điều 288.
 • Tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước; tội chiếm đoạt, mua bán, tiêu hủy tài liệu bí mật nhà nước Điều 337.
 • Tội truy cứu trách nhiệm hình sự người không có tội Điều 368, Tội không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội Điều 369.
 • Tội ra bản án trái pháp luật Điều 370, Tội ra quyết định trái pháp luật Điều 371.
 • Tội đầu hàng địch Điều 399 và Tội khai báo hoặc tự nguyện làm việc cho địch khi bị bắt làm tù binh Điều 400 của Bộ luật hình sự.
 • Các tội phạm được thực hiện ở ngoài lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

2.2.3 Thẩm quyền xét xử vụ án hành chính của Tòa án thành phố trà Vinh

     Điều 31 Luật Tố tụng hành chính năm 2015 quy định về thầm quyền của tòa án nhân dân cấp huyện trong lĩnh vực hành chính như sau:

 • Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan hành chính nhà nước từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án hoặc của người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước đó, trừ quyết định hành chính, hành vi hành chính của Ủy ban nhân dân cấp huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện.
 • Khiếu kiện quyết định kỷ luật buộc thôi việc của người đứng đầu cơ quan, tổ chức từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án đối với công chức thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan, tổ chức đó.
 • Khiếu kiện danh sách cử tri của cơ quan lập danh sách cử tri trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án

2.3 Những khó khăn khi giải quyết vụ việc tại Tòa án nhân dân thành phố Trà Vinh

  Với nhiều năm kinh nghiệm tranh tụng, Luật sư xin đưa ra những khó khăn, vướng mắc mà người dân gặp phải khi tiến hành các thủ tục pháp lý tại Tòa án nhân dân thành phố Trà Vinh. Luật sư xin đưa ra những khó khăn, vướng mắc mà người dân gặp phải khi tiến hành các thủ tục pháp lý tại Tòa án nhân dân thành phố trà Vinh:

 • Khi gặp các vấn đề tranh chấp, đương sự thường không biết chuẩn bị hồ sơ, chứng cứ sao cho đúng, sao cho đủ dẫn đến việc hồ sơ, chứng cứ không đủ hoặc sai sót khiến hồ sơ bị trả về.
 • Cách soạn đơn khởi kiện cũng là một trong những khó khăn của rất nhiều đương sự. Bởi lẽ Đơn khởi kiện sẽ là căn cứ để tòa xem xét giải quyết các yêu cầu, mong muốn của các nguyên đơn. Do đó, nhiều trường hợp không được thụ lý hồ sơ vì hình thức đơn khởi kiện không đúng, nội dung trình bày không đi đúng trọng tâm, không rõ ràng, mạch lạc,…
 • Do kiến thức pháp lý nói chung, kiến thức về vấn đề tranh tụng nói riêng còn hạn chế, mặt khác do tính chất nhiều vụ việc phức tạp nên các bên đương sự thường không nắm bắt được trình tự thủ tục cũng như không xác định được người có thẩm quyền nhận hồ sơ/đơn khởi kiện. Từ đó làm mất thời gian không đáng có. Hơn thế nữa, các đương sự không hiểu rõ các quy định của pháp luật về các thủ tục tố tụng, do đó không biết áp dụng các điều luật phù hợp để không gây bất lợi cho mình.
 • Khách hàng gặp khó khăn trong việc xác định vụ việc thuộc lĩnh vực nào, đúng sai sự việc; cách xác định đâu là chứng cứ để chứng minh cũng như trình tự xử lý/đánh giá chứng cứ để chứng minh đúng sai.
 • Việc xác định xem Tòa án xử lí vụ việc đã đúng pháp luật, có oan sai gây bất lợi cho đương sự hay không cũng là một vấn đề lớn.

Tòa án nhân dân thành phố Trà Vinh

3. Dịch vụ Luật sư hỗ trợ tại Tòa án nhân dân thành phố Trà Vinh

     Với đội ngũ Luật sư tận tâm, uy tín, giàu kinh nghiệm. Luật Toàn Quốc luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn, hỗ trợ bạn trong từng gia đoạn tranh tụng:

 • Tư vấn, hướng dẫn khách hàng khởi kiện, lập hồ sơ theo kiện, các vấn đề về án phí, lệ phí và thủ tục khác liên quan;
 • Tư vấn, hướng dẫn đương sự soạn thảo các văn bản gửi tới cơ quan có thẩm quyền (đơn khởi kiện, các đề xuất trong quá trình tố tụng, yêu cầu thi hành án,…);
 • Nghiên cứu hồ sơ, các quy định pháp luật liên quan đến vụ việc cụ thể;
 • Trao đổi và hướng dẫn khách hàng thu thập tài liệu chứng cứ, cung cấp thông tin; Gặp gỡ, trao đổi với các cơ quan tiến hành tố tụng, cơ quan trọng tài để bảo vệ tốt nhất cho quyền và nghĩa vụ hợp pháp của khách hàng;
 • Tham gia tranh tụng tại Tòa án để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng.

     Có thể thấy rõ được rằng, khi bạn tự mình giải quyết vụ việc tại tòa án thường sẽ gặp những nhiều vướng mắc, khó khăn do đó dẫn dến tình trạng mất rất nhiều thời gian, công sức mà không giải quyết được vụ việc như mong muốn. Vì vậy, để tiết kiệm được thời gian, công sức, cũng như để có được phương án giải quyết vụ việc một cách tiết kiệm, hiệu quả cao nhất bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn để trao đổi, giúp đỡ, tư vấn, đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng, hiệu quả nhất cho bạn.

       Để được cung cấp dịch vụ một cách nhanh chóng, khách hàng liên hệ theo thông tin sau: 

 • Trụ sở chính tại: Số 463, đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Website: luattoanquoc.com 
 • Điện thoại: 1900.6500
 • Email: lienhe@luattoanquoc.com

     Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn về Tòa án nhân dân thành phố Trà Vinh quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006500 để được tư vấn hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

    Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Nguyễn Quân.