Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Hưng

Địa chỉ tòa án nhân dân huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An và những khó khăn khách hàng gặp phải khi tự mình giải quyết tranh chấp tại tòa án.

Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Hưng

Câu hỏi của bạn về tòa án nhân dân huyện Vĩnh Hưng:

     Chào Luật sư, tôi muốn hỏi bây giờ tôi muốn đến tòa án nhân dân huyện Vĩnh Hưng để giải quyết tranh chấp về dân sự thì tôi phải đến địa chỉ nào? Tôi thấy mọi người thường nói việc giải quyết tranh chấp tại tòa án rất phức tạp và mất nhiều thời gian, liệu tôi có gặp phải khó khăn gì khi tự mình giải quyết tranh chấp về dân sự tại tòa án nhân dân không ? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Câu trả lời của Luật sư về tòa án nhân dân huyện Vĩnh Hưng:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về tòa án nhân dân huyện Vĩnh Hưng, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về tòa án nhân dân huyện Vĩnh Hưng như sau:

1. Cơ sở pháp lý về tòa án nhân dân huyện Vĩnh Hưng

2. Nội dung tư vấn về tòa án nhân dân huyện Vĩnh Hưng

     Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Hưng là cơ quan có thẩm quyền giải quyết các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, các yêu cầu dân sự, hình sự,… trên địa bàn. Tuy nhiên, người dân vẫn thắc mắc địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Hưng ở đâu? Thẩm quyền giải quyết tranh chấp về dân sự của tòa án này như thế nào? Những khó khăn gặp phải khi tự mình giải quyết tranh chấp về dân sự tại tòa án là gì? Bài viết sau đây của chúng tôi gửi tới bạn những thông tin cơ bản về tòa án nhân dân huyện Vĩnh Hưng và giúp bạn tháo gỡ những khó khăn gặp phải khi giải quyết vụ việc tại tòa án như sau:

2.1. Thông tin địa chỉ tòa án nhân dân huyện Vĩnh Hưng

     Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An: Đường 30/4, Khu Phố Măng Đa, Thị trấn Vĩnh Hưng, Long An.

     Tòa án nhân dân cấp trên trực tiếp: Tòa án nhân dân tỉnh Long An.

     Bộ phận tiếp công dân của Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Hưng làm việc giờ hành chính các ngày trong tuần, trừ các ngày thứ 7, Chủ nhật, nghỉ Lễ, nghỉ Tết. Người dân liên hệ làm việc trong khung giờ như sau:

 • Buổi sáng: từ 7h30 đến 11h30;
 • Buổi chiều: từ 13h30 đến 17h.

Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Hưng

2.2. Thẩm quyền giải quyết tranh chấp về dân sự của tòa án nhân dân huyện Vĩnh Hưng

     Theo quy định của pháp luật, để tòa án thụ lý giải quyết vụ việc của bạn thì vụ việc đó phải đáp ứng đủ các điều kiện nhất định. Một trong những điều kiện quan trọng để tòa án thụ lý việc việc là vụ việc đó phải thuộc thẩm quyền của tòa án. Do đó bạn cần phải xác định xem tranh chấp về dân sự của bạn có thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân huyện Vĩnh Hưng hay không? Nếu tranh chấp của bạn không thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân huyện Vĩnh Hưng thì tòa án sẽ trả lại đơn khởi kiện của bạn như vậy sẽ mất nhiều thời gian để chuẩn bị lại và xác định lại thẩm quyền của tòa án. Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 thì tòa án nhân dân huyện Vĩnh Hưng sẽ có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp về dân sự sau:

 • Tranh chấp về quốc tịch Việt Nam giữa cá nhân với cá nhân.
 • Tranh chấp về quyền sở hữu và các quyền khác đối với tài sản.
 • Tranh chấp về giao dịch dân sự, hợp đồng dân sự.
 • Tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 30 của Bộ luật này.
 • Tranh chấp về thừa kế tài sản.
 • Tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng.
 • Tranh chấp về khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả thải vào nguồn nước theo quy định của Luật tài nguyên nước.
 • Tranh chấp đất đai theo quy định của pháp luật về đất đai; tranh chấp về quyền sở hữu, quyền sử dụng rừng theo quy định của Luật bảo vệ và phát triển rừng.
 • Tranh chấp liên quan đến hoạt động nghiệp vụ báo chí theo quy định của pháp luật về báo chí.
 • Tranh chấp liên quan đến yêu cầu tuyên bố văn bản công chứng vô hiệu.
 • Tranh chấp liên quan đến tài sản bị cưỡng chế để thi hành án theo quy định của pháp luật về thi hành án dân sự.
 • Tranh chấp về kết quả bán đấu giá tài sản, thanh toán phí tổn đăng ký mua tài sản bán đấu giá theo quy định của pháp luật về thi hành án dân sự.
 • Các tranh chấp khác về dân sự, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

     Trên đây là các tranh chấp về dân sự thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân huyện Vĩnh Hưng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nếu tranh chấp về dân sự của bạn mà có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, cho Tòa án, cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Hưng mà sẽ thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án nhân dân tỉnh Long An.

Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Hưng

3. Những khó khăn mà khách hàng thường gặp phải khi tự mình giải quyết tranh chấp tại tòa án.

     Hiện nay, việc giải quyết các tranh chấp về dân sự tại tòa án diễn ra rất phố biến. Nhưng trên thực tế không phải ai cũng có thể biết được việc giải quyết tranh chấp tại tòa án sẽ phải thực hiện những trình tự thủ tục nào, ở đâu, mất bao lâu và tốn bao nhiêu chi phí? Chính sự thiếu hiểu biết về các quy định của pháp luật dẫn đến khách hàng sẽ gặp nhiều khó khăn, tốn nhiều thời gian và chi phí hơn. Đặc biệt , do tình hình dịch bệnh covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp cũng ảnh hưởng đến hoạt động xét xử của tòa án khiến khách hàng gặp thêm nhiều khó khăn. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cho bạn những khó khăn mà bạn sẽ gặp phải khi tự mình giải quyết tranh chấp tại tòa án:

 • Khách hàng thường gặp khó khăn khi xác định quyền và nghĩa vụ của mình trong vụ việc tranh chấp. Khó khăn này xuất phát từ sự thiếu hiểu biết về các quy định của pháp luật, dẫn đến việc khách hàng không biết việc mình đang làm đúng hay sai, hành vi của bên còn lại có vi phạm quy định của pháp luật hay không?
 • Việc chuẩn bị hồ sơ khởi kiện cũng là một khó khăn khách hàng hay gặp phải. Khách hàng không biết cần chuẩn bị những gì, đơn khởi kiện viết viết theo mẫu nào, chứng cứ thu thập ra sao? Chẳng hạn như đối với các tranh chấp về thừa kế cần chuẩn bị những giấy tờ gì, những chứng cứ nào có thể chứng minh cho việc mình là người có quyền thừa kế và có thể lấy được những chứng cứ đó ở đâu?
 • Do tình hình dịch bệnh covid-19 nên việc đi trực tiếp đến tòa án để giải quyết tranh chấp cũng là một khó khăn. Ví dụ như đối với nhiều địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội khách hàng thường lo lắng không biết trong thời gian này tòa án có giải quyết tranh chấp của mình hay không? Nếu khi tòa án triệu tập mà mình không đến được vì phải thực hiện biện pháp cách ly thì có cần thông báo cho tòa án hay không hoặc có được ủy quyền cho người khách tham gia thay mình không?
 • Khách hàng không nắm được thời gian giải quyết của tòa án là bao lâu, khi nào tòa án sẽ gửi thông báo thụ lý đơn khởi kiện và nếu tòa án không thông báo hoặc không thụ lý thì phải giải quyết như thế nào? Khi tòa án giải quyết tranh chấp mà thời gian khéo dài quá lâu gây ảnh hưởng đến quyền lợi của mình thì phải làm như thế nào để có thể yêu cầu tòa án nhanh chóng giải quyết tranh chấp?
 • Khi gặp khó khăn khách hàng muốn nhờ luật sư hỗ trợ dịch vụ pháp lý để thay mình giải quyết tranh chấp tại tòa án nhưng khách hàng không biết ở đâu uy tín, đáng tin cậy và giá cả phải chăng?
 • Ngoài ra khách hàng còn gặp khó khăn trong việc thi hành án. Sau khi đã có bản án nhưng bên kia không thực hiện theo hoặc cố tình thực hiện sai, chậm thực hiện khách hàng không biết phải làm thế nào để yêu cầu bên kia thực hiện theo đúng bản án của tòa.

4. Dịch vụ Luật Toàn Quốc cung cấp

    Thấu hiểu được khó khăn của khách hàng, công ty Luật Toàn Quốc sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi. Công ty Luật Toàn Quốc là một hãng luật hàng đầu tại Việt Nam cung cấp dịch vụ pháp lý một cách toàn diên với đội ngũ luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực doanh nghiệp, đầu tư, sở hữu trí tuệ, giấy phép con, lao động, tài chính, thuế, dân sự, đất đai, thương mại, công chứng, hình sự, tranh tụng. 

     Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu tư vấn pháp luật, nhu cầu sử dụng dịch vụ Luật sư của mọi quý khách hàng. Chúng tôi luôn mong muốn được cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, cùng khách khách hàng san sẻ những khó khăn khi giải quyết các vụ việc. Hiện nay công ty chúng tôi đang cung cấp các dịch vụ sau:

 • Cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến trực tiếp với Luật sư trên phạm vi toàn quốc. Đây là cách nhanh thức nhanh nhất, tiện lợi, tiếp kiệm để quý khách hàng có thể trò chuyện với Luật sư, hỏi ý kiến Luật sư, sử dụng các dịch vụ pháp lý của Công ty Luật Toàn Quốc, quý khách vui lòng liên hệ tới: 1900.6500
 • Cung cấp dịch vụ tư vấn qua email. Khi khách hàng cần có những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, cần tài liệu để nghiên cứ kỹ lưỡng quý khách có thể gửi câu hỏi, yêu cầu của mình qua địa chỉ email sau: lienhe@luattoanquoc.com 
 • Khách hàng thường gặp nhiều khó khăn khi tự mình giải quyết tại tòa án nhân dân, biết được những khó khăn đó chúng tôi muốn cùng chia sẻ và hỗ trợ khách hàng để có thể đưa ra những phướng án giải quyết tốt nhất. Tùy theo tính chất của từng vụ việc  mà chúng tôi sẽ tư vấn và thực hiện những công việc sau:

     – Tiếp nhận thông tin về vụ việc và tài liệu chứng cứ kèm theo.

     – Nghiên cứu hồ sơ, đưa ra phương án giải quyết, phương án khởi kiện có lợi nhất cho bạn.

     – Soạn thảo đơn khởi kiện, thu thập các tài liệu, chứng cứ để lập hồ sơ khởi kiện theo đúng quy định của pháp luật, gửi đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết. 

     – Thay mặt người khởi kiện làm việc với Tòa án để vụ án được thụ lý. 

     – Đại diện theo ủy quyền; Tham gia tố tụng tại tòa án, tham gia các buổi lấy lời khai, phiên họp hòa giải, phiên họp công bố và công khai chứng cứ. Tham gia phiên Tòa để bảo vệ lợi ích tối tốt nhất cho khách hàng. 

     – Thực hiện thủ tục yêu cầu thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật.

     Chúng tôi luôn tận tâm nhiệt tình giúp đỡ khách hàng vượt qua hàng nghìn vụ việc thực tiễn, nhận được sự tin tưởng từ khách hàng, chúng tôi cam kết đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho người sử dụng dịch vụ. Khi  lựa chọn dịch vụ của Công ty Luật Toàn Quốc khách hàng sẽ tiết kiệm thời gian đi lại, đảm bảo quyền lợi và có những phương án tốt nhất để giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân. Để được cung cấp dịch vụ khách hàng liên hệ theo thông tin sau:

 • Trụ sở chính tại: Số 463, đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Website: luattoanquoc.com 
 • Điện thoại: 1900.6500
 • Email: lienhe@luattoanquoc.com

     KẾT LUẬT: Trường hợp của bạn, đầu tiên bạn cần phải xem xét tranh chấp về dân sự của bạn có thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân huyện Vĩnh Hưng hay không? Tức là tranh chấp về dân sự của bạn phải thuộc một trong các tranh chấp mà chúng tôi đã tư vấn ở trên. Khi tranh chấp của bạn thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân huyện Vĩnh Hưng bạn cần đến địa chỉ đường 30/4, Khu Phố Măng Đa, Thị trấn Vĩnh Hưng, Long An.

     Bạn có thể tự mình đến tòa án nhân dân huyện Vĩnh Hưng để giải quyết tranh chấp về dân sự. Tuy nhiên, như chúng tôi đã tư vấn bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn khi tự mình giải quyết tranh chấp tại tòa án. Chúng tôi thấu hiểu được những khó khăn mà bạn gặp phải, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ và cung cấp cho bạn những dịch vụ pháp lý tốt nhất. Để được sử dụng dịch của Công ty Luật Toàn Quốc bạn có thể liên hệ theo thông tin mà chúng tôi đã cung cấp. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết tranh chấp nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

     Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về tòa án nhân dân huyện Vĩnh Hưngquý khách vui lòng liên hệ tới để được luật sư tư vấn Tổng đài tư vấn pháp luật 24/7: 19006500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

                                                                                                                    Chuyên viên: Nguyễn Ngọc