Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Bạch Thông

Tòa án nhân dân huyện Bạch Thông có trụ sở tại ... Tòa có thẩm quyền giải quyết các vụ việc dân sự, thương mại, hôn nhân gia đình, hành chính, hình sự,...

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN BẠCH THÔNG

Câu hỏi của bạn về tòa án nhân dân huyện Bạch Thông:

     Chào Luật sư, tôi muốn hỏi địa chỉ của tòa án nhân dân huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn. Tòa án có thẩm quyền giải quyết vụ việc gì và tôi muốn biết nếu tôi tự giải quyết vụ việc tại tòa án sẽ gặp những khó khăn như thế nào? Cám ơn Luật sư.

Câu trả lời của Luật sư về tòa án nhân dân huyện Bạch Thông:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về tòa án nhân dân huyện Bạch Thông, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về tòa án nhân dân huyện Bạch Thông như sau:

1. Căn cứ pháp lý về tòa án nhân dân huyện Bạch Thông:

2. Nội dung tư vấn về tòa án nhân dân huyện Bạch Thông:

   Bạn đang muốn biết về tòa án nhân dân huyện Bạch Thông – tỉnh Bắc Kạn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về tòa án nhân dân huyện Bạch Thông như sau:

2.1. Thông tin về tòa án nhân dân huyện Bạch Thông tỉnh Bắc Kạn:

     Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Bạch Thông tỉnh Bắc Kạn: Quốc Lộ 3, Thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn

     Điện thoại: 02813850095

    Thời gian làm việc của tòa án nhân dân huyện Bạch Thông tỉnh Bắc Kạn: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

 • Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30;
 • Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h.
https://luattoanquoc.com/dia-chi-toa-an-nhan-dan-huyen-truc-ninh/

Tòa án nhân dân huyện Bạch Thông

2.2. Thẩm quyền của Tòa án nhân dân huyện Bạch Thông

   2.2.1. Thẩm quyền của Tòa án nhân dân giải quyết vụ việc dân sự:

     Thẩm quyền của tòa án nhân dân huyện Bạch Thông tỉnh Bắc Kạn trong việc giải quyết vụ việc dân sự được quy định tại Điều 35 Bộ luật tố tụng dân sự 2015:

Điều 35. Thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện

1. Tòa án nhân dân cấp huyện có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây:

a) Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình quy định tại Điều 26 và Điều 28 của Bộ luật này, trừ tranh chấp quy định tại khoản 7 Điều 26 của Bộ luật này;

b) Tranh chấp về kinh doanh, thương mại quy định tại khoản 1 Điều 30 của Bộ luật này;

c) Tranh chấp về lao động quy định tại Điều 32 của Bộ luật này.

2. Tòa án nhân dân cấp huyện có thẩm quyền giải quyết những yêu cầu sau đây:

a) Yêu cầu về dân sự quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4, 6, 7, 8, 9 và 10 Điều 27 của Bộ luật này;

b) Yêu cầu về hôn nhân và gia đình quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10 và 11 Điều 29 của Bộ luật này;

c) Yêu cầu về kinh doanh, thương mại quy định tại khoản 1 và khoản 6 Điều 31 của Bộ luật này;

d) Yêu cầu về lao động quy định tại khoản 1 và khoản 5 Điều 33 của Bộ luật này.

….

     Như vậy theo quy định của pháp luật hiện hành tòa án nhân dân huyện Bạch Thông có thẩm quyền giải quyết nhưng yêu cầu, tranh chấp về:

+ Dân sự: tranh chấp về quốc tịch, quyền sở hữu đối với tài sản, giao dịch dân sự, hợp đồng dân sự, quyền sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ, thừa kế tài sản, bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng; yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất năng lực hành vi dân sự, bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi, thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú và quản lý tài sản của người đó,…

+ Hôn nhân gia đình: Ly hôn, tranh chấp về nuôi con, chia tài sản khi ly hôn; chia tài sản sau khi ly hôn, tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân, tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn, tranh chấp về xác định cha, mẹ cho con hoặc xác định con cho cha, mẹ; yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật, yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn,…

   2.2.2. Thẩm quyền của Tòa án nhân dân giải quyết vụ án hình sự:

     Khoản 1 Điều 268 Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015 có quy định về thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện như sau:

Điều 268. Thẩm quyền xét xử của Tòa án

1. Tòa án nhân dân cấp huyện và Tòa án quân sự khu vực xét xử sơ thẩm những vụ án hình sự về tội phạm ít nghiêm trọng, tội phạm nghiêm trọng và tội phạm rất nghiêm trọng, trừ những tội phạm:

a) Các tội xâm phạm an ninh quốc gia;

b) Các tội phá hoại hoà bình, chống loài người và tội phạm chiến tranh;

c) Các tội quy định tại các điều 123, 125, 126, 227, 277, 278, 279, 280, 282, 283, 284, 286, 287, 288, 337, 368, 369, 370, 371, 399 và 400 của Bộ luật hình sự;

d) Các tội phạm được thực hiện ở ngoài lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (…)

     Theo quy định trên tòa án nhân dân huyện Bạch Thông tỉnh Bắc Kạn có thẩm quyền giải quyết vụ án hình sự các tội như

 • Tội giết người
 • Tội vi phạm các quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên, tội cản trở giao thông đường không
 • Tội vi phạm quy định điều khiển tàu bay
 •  
   2.2.3. Thẩm quyền của Tòa án nhân dân giải quyết vụ việc hành chính:

     Căn cứ Điều 31 Luật Tố tụng hành chính 2015, thẩm quyền của Tòa án nhân dân huyện Bạch Thông tỉnh Bắc Kạn giải quyết các vụ việc hành chính:

Điều 31. Thẩm quyền của Tòa án cấp huyện Tòa án cấp huyện giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những khiếu kiện sau đây:

1. Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan hành chính nhà nước từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án hoặc của người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước đó, trừ quyết định hành chính, hành vi hành chính của Ủy ban nhân dân cấp huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện.

2. Khiếu kiện quyết định kỷ luật buộc thôi việc của người đứng đầu cơ quan, tổ chức từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án đối với công chức thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan, tổ chức đó.

3. Khiếu kiện danh sách cử tri của cơ quan lập danh sách cử tri trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án.

https://luattoanquoc.com/dia-chi-toa-an-nhan-dan-huyen-truc-ninh/

Tòa án nhân dân huyện Bạch Thông

2.4.Những khó khăn khi tự giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân huyện Bạch Thông:

     Khi người dân tiến hành các thủ tục pháp lý tại Tòa án nhân dân huyện Bạch Thông thường gặp phải những khó khăn khi tự giải quyết thẩm quyền tại tòa án như:

Trong quá trình giải quyết vụ việc tranh chấp dân sự, hành chính

 • Khi có tranh chấp xảy ra khách hàng không biết nộp hồ sơ/nộp đơn tại Tòa án cấp nào cho đúng dẫn đến tình trạng nộp sai địa điểm tòa có thẩm quyền giải quyết tranh chấp. Hậu quả, tranh chấp không được xử lý kịp thời, mất thời gian, gây thiệt hại kinh tế.
 • Khó khăn khi chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ khởi kiện. Hồ sơ khởi kiện gồm những giấy tờ gì, nộp hồ sơ cho ai và ở đâu đều là những khó khăn mà người dân thường xuyên gặp phải. Kèm theo đơn khởi kiện thì cần phải có giấy tờ tùy thân của bên bị kiện, bị khiếu nại. Nếu không có được giấy tờ tùy thân như vậy thì phải làm thế nào – Luật Toàn Quốc sẽ tư vấn, hướng dẫn cho bạn cách gửi hồ sơ trong trường hợp này.
 • Khi bị trả lại đơn khởi kiện hoặc đơn khởi kiện bị cho là không hợp lệ thì xử lý thế nào? Phải làm gì để không bị trả lại đơn khởi kiện? Ghi nội dung trong đơn khởi kiện như thế nào là chính xác? Ví dụ: đơn ly hôn cần mấy người ký; đơn khởi kiện yêu cầu phân chia thừa kế cần bao nhiêu người làm đơn?..
 • Tạm ứng án phí được nộp ở đâu, nộp cho ai? Sau khi nộp tạm ứng án phí thì cần phải làm gì? Trường hợp đã nộp đơn khởi kiện rất lâu mà không có thông báo tạm ứng án phí thì phải xử lý thế nào..
 • Mỗi vụ việc đều có tính chất riêng, đặc thù. Quy trình xử lí giải quyết các công việc cũng khác nhau, nếu chưa từng tiếp xúc hoặc xử lý vụ việc thì sẽ không biết bắt đầu từ đâu, làm theo trình tự nào. Có bắt buộc phải hòa giải tại tòa không, hòa giải thành tại tòa thì mức án phí sẽ phải nộp là bao nhiêu
     Thứ hai, về nội dung vụ việc tranh chấp:
 • Khách hàng gặp khó khăn trong việc xác định vụ việc thuộc lĩnh vực nào, tòa án nào, ở đâu có thẩm quyền giải quyết, tòa cấp nào.
 • Khách hàng đã từng tìm hiểu, nghiên cứu các quy định pháp luật, cũng đã tự mình thực hiện nhưng không có hiệu quả; cũng có thể chưa biết cách xác định đâu là chứng cứ để chứng minh cũng như trình tự xử lý/đánh giá chứng cứ để chứng minh đúng sai.
 • Khó khăn khi thu thập tài liệu, chứng cứ và đánh giá chứng cứ. Việc cung cấp chứng cứ vừa là quyền và là nghĩa vụ của đương sự khi yêu cầu Tòa án giải quyết một vụ việc nào đó. Bởi chứng cứ được xem là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định, là cơ sở giúp Tòa án đưa ra kết luận cuối cùng được khách quan và công bằng
 • Việc Tòa án xử lí vụ việc đã đúng pháp luật, có oan sai gây bất lợi cho đương sự hay không?
 • Khó khăn khi thực hiện các thủ tục tố tụng, chưa biết rõ các quy định của pháp luật về các thủ tục tố tụng, áp dụng các điều luật nào sẽ phù hợp và không gây bất lợi cho mình
 • Khi tham gia các phiên họp hòa giải, các đương sự không nắm rõ về các thủ tục hòa giải, mức án phí phải chịu khi hòa giải.
 • Khó khăn về điều kiện đi lại, phương tiện liên lạc, gây bất lợi cho công việc.

2.5. Dịch vụ Luật Toàn Quốc cung cấp khi giải quyết vụ việc của tòa án nhân dân huyện Bạch Thông:

     Gặp phải những khó khăn trên bạn hãy liên hệ với Công ty Luật Toàn Quốc với đội ngũ luật sư uy tín, nhiều kinh nghiệm trong việc giải quyết các vụ việc hay tranh tụng tại tòa án, soạn thảo hồ sơ giấy tờ,… sẽ giúp bạn có thể bảo vệ tối ưu quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Công ty chúng tôi cung cấp các dịch vụ như:

 • Tiếp nhận thông tin về vụ việc và tài liệu chứng cứ kèm theo.
 • Nghiên cứu hồ sơ, đưa ra phương án giải quyết, phương án khởi kiện có lợi nhất cho bạn.
 • Soạn thảo đơn khởi kiện, thu thập các tài liệu, chứng cứ để lập hồ sơ khởi kiện theo đúng quy định của pháp luật, gửi đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết một cách nhanh nhất.
 • Thay mặt người khởi kiện làm việc với Tòa án để vụ án được thụ lý. 
 • Đại diện theo ủy quyền; Tham gia tố tụng tại tòa án, tham gia các buổi lấy lời khai, phiên họp hòa giải, phiên họp công bố và công khai chứng cứ. Tham gia phiên Tòa để bảo vệ lợi ích tối tốt nhất cho khách hàng. 
 • Thay mặt đương sự nhận giấy tờ, văn bản tố tụng mà Tòa án tống đạt hoặc thông báo và có trách nhiệm chuyển cho đương sự.
 • Thực hiện thủ tục yêu cầu thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật

     Khi  lựa chọn dịch vụ của Công ty Luật Toàn Quốc khách hàng sẽ tiết kiệm thời gian đi lại, đảm bảo quyền lợi và có những phương án tốt nhất để giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân. Để được cung cấp dịch vụ khách hàng liên hệ theo thông tin sau:

 • Trụ sở chính tại: Số 463, đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Website: luattoanquoc.com
 • Điện thoại: 19006500
 • Email: lienhe@luattoanquoc.com

Kết luận: Để giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân huyện huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn bạn cần đến trụ sở tòa án tại Quốc Lộ 3, Thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn. Trong trường hợp bạn gặp phải khó khăn trong quá trình giải quyết vụ việc thì có thể liên hệ với Công ty Luật Toàn Quốc để được hỗ trợ giải quyết một cách hiệu quả và nhanh nhất.

Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về thẩm quyền của Tòa án nhân dân huyện Bạch Thông tỉnh Bắc Kạn quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Vân Anh