Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Mường Ảng

Tòa án nhân dân huyện Mường Ảng có thẩm quyền giải quyết tranh chấp dân sự, hôn nhân gia đình, yêu cầu về lao động, kinh doanh thương mại

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN MƯỜNG ẢNG

Hiện nay, trong quá trình giải quyết vụ án hình sự, dân sự,… vẫn còn xảy ra nhiều tình trạng bất cập. Các quan hệ xã hội, giao dịch nảy sinh nhiều vấn đề liên quan đến pháp lý cùng với đó là những thủ đoạn tinh vi của những kẻ phạm tội ngày một gia tăng. Để đảm bảo trật tự trên địa bàn huyện Mường Ảng, dưới đây là một số thông tin về Tòa án nhân dân huyện Mường Ảng, giúp người dân dễ dàng trong quá trình làm việc với Tòa án.

1. Thông tin cơ bản về Tòa án nhân dân huyện Mường Ảng

Tòa án nhân dân huyện Mường Ảng có trụ sở được đặt tại: Khối 3, Thị Trấn Mường Ảng, Huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên.

Thời gian làm việc: Tòa án nhân dân huyện Mường Ảng làm việc tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày Lễ, nghỉ Tết.

Buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30;

Buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h.

Tòa án nhân dân huyện Mường Ảng

2. Thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân huyện Mường Ảng

2.1 Thẩm quyền giải quyết trong lĩnh vực dân sự

Theo quy định của pháp luật hiện hành, thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp huyện trong lĩnh vực dân sự như sau, Điều 35 Bộ luật tố tụng dân sự 2015

Điều 35. Thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện

1. Tòa án nhân dân cấp huyện có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây:

a) Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình quy định tại Điều 26 và Điều 28 của Bộ luật này, trừ tranh chấp quy định tại khoản 7 Điều 26 của Bộ luật này;

b) Tranh chấp về kinh doanh, thương mại quy định tại khoản 1 Điều 30 của Bộ luật này;

c) Tranh chấp về lao động quy định tại Điều 32 của Bộ luật này.

2. Tòa án nhân dân cấp huyện có thẩm quyền giải quyết những yêu cầu sau đây:

a) Yêu cầu về dân sự quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4, 6, 7, 8, 9 và 10 Điều 27 của Bộ luật này;

b) Yêu cầu về hôn nhân và gia đình quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10 và 11 Điều 29 của Bộ luật này;

c) Yêu cầu về kinh doanh, thương mại quy định tại khoản 1 và khoản 6 Điều 31 của Bộ luật này;

d) Yêu cầu về lao động quy định tại khoản 1 và khoản 5 Điều 33 của Bộ luật này.

3. Những tranh chấp, yêu cầu quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này mà có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, cho Tòa án, cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp huyện, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều này.

….

Dưới đây là một số tranh chấp, yêu cầu thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân huyện Mường Ảng.

Những tranh chấp về dân sự: Tranh chấp về quốc tịch Việt Nam giữa cá nhân với cá nhân, tranh chấp về quyền sở hữu và các quyền khác đối với tài sản, tranh chấp về giao dịch dân sự, hợp đồng dân sự, tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ, tranh chấp về thừa kế tài sản, tranh chấp về bồi thường thiệt hại do áp dụng biện pháp ngăn chặn hành chính không đúng theo quy định của pháp luật về cạnh tranh, tranh chấp đất đai theo quy định của pháp luật về đất đai; tranh chấp về quyền sở hữu, quyền sử dụng rừng theo quy định của Luật bảo vệ và phát triển rừng,…..

Những tranh chấp về hôn nhân gia đình:  Ly hôn, tranh chấp về nuôi con, chia tài sản khi ly hôn; chia tài sản sau khi ly hôn, tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân, tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn, tranh chấp về xác định cha, mẹ cho con hoặc xác định con cho cha, mẹ, tranh chấp về cấp dưỡng, tranh chấp về sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, mang thai hộ vì mục đích nhân đạo, tranh chấp về nuôi con, chia tài sản của nam, nữ chung sống với nhau như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn hoặc khi hủy kết hôn trái pháp luật.

Những tranh chấp về kinh doanh, thương mại: Tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại giữa cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh với nhau và đều có mục đích lợi nhuận, tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ giữa cá nhân, tổ chức với nhau và đều có mục đích lợi nhuận, tranh chấp giữa người chưa phải là thành viên công ty nhưng có giao dịch về chuyển nhượng phần vốn góp với công ty, thành viên công ty, tranh chấp giữa công ty với các thành viên của công ty; tranh chấp giữa công ty với người quản lý trong công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc thành viên Hội đồng quản trị, giám đốc, tổng giám đốc trong công ty cổ phần, giữa các thành viên của công ty với nhau liên quan đến việc thành lập, hoạt động, giải thể, sáp nhập, hợp nhất, chia, tách, bàn giao tài sản của công ty, chuyển đổi hình thức tổ chức của công ty.

Những yêu cầu về kinh doanh, thương mại: Yêu cầu hủy bỏ nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông, nghị quyết của Hội đồng thành viên theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp, yêu cầu liên quan đến việc Trọng tài thương mại Việt Nam giải quyết tranh chấp theo quy định của pháp luật về Trọng tài thương mại, yêu cầu bắt giữ tàu bay, tàu biển theo quy định của pháp luật về hàng không dân dụng Việt Nam, về hàng hải Việt Nam, trừ trường hợp bắt giữ tàu bay, tàu biển để bảo đảm giải quyết vụ án, yêu cầu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam hoặc không công nhận bản án, quyết định kinh doanh, thương mại của Tòa án nước ngoài hoặc không công nhận bản án, quyết định kinh doanh, thương mại của Tòa án nước ngoài không có yêu cầu thi hành tại Việt Nam, …

Những yêu cầu về lao động:  Yêu cầu tuyên bố hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể vô hiệu, yêu cầu xét tính hợp pháp của cuộc đình công, yêu cầu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam hoặc không công nhận bản án, quyết định lao động của Tòa án nước ngoài hoặc không công nhận bản án, quyết định lao động của Tòa án nước ngoài không có yêu cầu thi hành tại Việt Nam, yêu cầu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam phán quyết lao động của Trọng tài nước ngoài.

Tòa án nhân dân huyện Mường Ảng

3. Những khó khăn khi tự làm việc với Tòa án nhân dân huyện Mường Ảng

Làm việc với cơ quan nhà nước là một hoạt động bao gồm rất nhiều trình tự, thủ tục. Nếu như không nắm rõ được thời gian, cách thức làm việc của Tòa sẽ dẫn đến quá trình giải quyết gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến các công việc khác. Dưới đây là một số khó khăn khi khách hàng tự làm việc với Tòa án nhân dân huyện Mường Ảng.

4. Dịch vụ Luật Toàn Quốc cung cấp khi làm việc với Tòa án nhân dân huyện Mường Ảng

Luật Toàn Quốc sở hữu đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm với nhiều năm hành nghề, giải quyết qua hàng ngàn vụ án hình sự, dân sự,…những vụ án có tính chất phức tạp, cần nghiên cứu kĩ lưỡng cách thức giải quyết vấn đề và hướng đi cho đúng. Qua quá trình làm việc, Luật Toàn Quốc hiểu được những khó khăn của khách hàng khi làm việc với Tòa án. Để vụ việc được giải quyết một cách nhanh chóng, tiện lợi, Luật Toàn Quốc xin chia sẻ một phần những khó khăn của khách hàng qua dịch vụ có tại Luật Toàn Quốc.

4.1 Dịch vụ tư vấn trực tuyến

Nhằm giải đáp những vấn đề của khách hàng một cách kịp thời, nhanh chóng, tiện lợi, Luật Toàn Quốc sẵn sàng  giải đáp những khúc mắc của khách hàng qua dịch vụ tư vấn trực tuyến. 

Tổng đài tư vấn: 1900.6500

Cách thức giải đáp: Trả lời qua số điện thoại liên hệ.

Thời gian: Ngay tại thời điểm nhận được yêu cầu của khách hàng.

Chi phí: Miễn phí.

Ưu điểm: Nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm chi phí, thời gian, quãng đường di chuyển.

4.2 Dịch vụ tư vấn qua email

Phương thức liên hệ qua địa chỉ Email là một trong những lựa chọn được khách hàng bên Luật Toàn Quốc ưu tiên dùng. Với cách thức trả lời nhanh chóng, cung cấp thông tin, tài liệu đầy đủ cùng với đó là độ bảo mật cao, khách hàng có thể yên tâm gửi thông tin để Luật Toàn Quốc giải quyết vấn đề một cách chính xác.

Cách thức liên hệ: Gửi thông tin về địa chỉ Email: lienhe@luattoanquoc.com. 

Cách thức giải đáp: Trả lời qua địa chỉ email

Thời gian: Trả lời ngay trong ngày. Đối với vụ việc có tính chất phức tạp có thể lâu hơn.

Chi phí: Tùy vào yêu cầu của khách hàng đối với từng vụ việc.

Ưu điểm: Nhanh chóng, tiện lợi, chính xác, tiết kiệm thời gian, quãng đường di chuyển.

4.3 Dịch vụ tư vấn trực tiếp

Để vấn đề được giải quyết một cách đầy đủ, rõ ràng, bạn có thể đến văn phòng làm việc của Công ty Luật TNHH Luật Toàn Quốc. 

Địa chỉ: số 463 Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội;

Liên hệ: 1900.6500

5. Liên hệ với Luật Toàn Quốc để được hỗ trợ

    Nếu bạn có thắc mắc về địa chỉ này hay khó khăn trong quá trình khởi kiện, các thủ tục giải quyết tại Tòa án nhân dân huyện Mường Ảng, bạn hãy liên hệ ngay với công ty Luật Toàn Quốc qua các cách thức sau:

KẾT LUẬN: Trên là một số thông tin cơ bản về thẩm quyền Tòa án nhân dân huyện Mường Ảng. Khi gặp vấn đề cần giải quyết, bạn có thể gửi tài liệu, thông tin đến Tòa án nhân dân huyện Mường Ảng, tuy nhiên bạn cần xem xét vấn đề bạn đang gặp có thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân huyện Mường Ảng hay không. Trong quá trình làm việc tại Tòa án nhân dân huyện Mường Ảng có thể gặp nhiều khó khăn, bạn có thể liên hệ với Luật Toàn Quốc qua tổng đài tư vấn: 1900.6500.

Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn về tòa án nhân dân huyện Mường Ảng, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Việt Anh