Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Phụng Hiệp

Thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân huyện Phụng Hiệp trong lĩnh vực dân sự, tranh chấp, yêu cầu về dân sự, lao động,....

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN PHỤNG HIỆP

Huyện Phụng Hiệp là một huyện thuộc tỉnh Hậu Giang. Nhiều năm qua, với sự cố gắng của các cán bộ trong Tòa án nhân dân huyện Phụng Hiệp, quá trình xét xử vụ án cũng như cách thức hoạt động đối với người dân khi làm việc với Tòa đã được cải thiện một cách đáng kể. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài thông tin của Tòa án nhân dân huyện Phụng Hiệp góp phần giúp người dân dễ dàng liên hệ với Tòa án khi có yêu cầu cần thiết.

1. Thông tin Tòa án nhân dân huyện Phụng Hiệp

Tòa án nhân dân huyện Phụng Hiệp có trụ sở được đặt tại: Ấp Mỹ Lợi, thị trấn Cây Dương, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. 

Thời gian làm việc: Tòa án nhân dân huyện Phụng Hiệp làm việc tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, chủ nhật, ngày Lễ, nghỉ Tết.

Buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30;

Buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h.

Tòa án nhân dân cấp trên trực tiếp: Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang.

2. Thẩm quyền của Tòa án nhân dân huyện Phụng Hiệp

2.1 Thẩm quyền của Tòa án nhân dân huyện Phụng Hiệp trong lĩnh vực dân sự

Thẩm quyền của Tòa án nhân dân huyện Phụng Hiệp, Điều 35 Bộ Luật tố tụng dân sự 2015

Điều 35. Thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện

1. Tòa án nhân dân cấp huyện có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây:

a) Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình quy định tại Điều 26 và Điều 28 của Bộ luật này, trừ tranh chấp quy định tại khoản 7 Điều 26 của Bộ luật này;

b) Tranh chấp về kinh doanh, thương mại quy định tại khoản 1 Điều 30 của Bộ luật này;

c) Tranh chấp về lao động quy định tại Điều 32 của Bộ luật này.

2. Tòa án nhân dân cấp huyện có thẩm quyền giải quyết những yêu cầu sau đây:

a) Yêu cầu về dân sự quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4, 6, 7, 8, 9 và 10 Điều 27 của Bộ luật này;

b) Yêu cầu về hôn nhân và gia đình quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10 và 11 Điều 29 của Bộ luật này;

c) Yêu cầu về kinh doanh, thương mại quy định tại khoản 1 và khoản 6 Điều 31 của Bộ luật này;

d) Yêu cầu về lao động quy định tại khoản 1 và khoản 5 Điều 33 của Bộ luật này.

3. Những tranh chấp, yêu cầu quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này mà có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, cho Tòa án, cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp huyện, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều này.

Tòa án nhân dân huyện Phụng Hiệp giải quyết các vụ việc có chủ thể là công dân Việt Nam, không có yếu tố nước ngoài trong vụ án. 

Giải quyết các tranh chấp: Dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động.

Giải quyết các yêu cầu: Dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động.

Những tranh chấp về dân sự thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân huyện Phụng Hiệp:

Điều 26, Bộ luật tố tụng dân sự 2015:

 • Tranh chấp về quốc tịch Việt Nam giữa cá nhân với cá nhân.
 • Tranh chấp về quyền sở hữu và các quyền khác đối với tài sản.
 • Tranh chấp về giao dịch dân sự, hợp đồng dân sự.
 • Tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 30 của Bộ luật này.
 • Tranh chấp về thừa kế tài sản.
 • Tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng.
 • Tranh chấp về bồi thường thiệt hại do áp dụng biện pháp ngăn chặn hành chính không đúng theo quy định của pháp luật về cạnh tranh, trừ trường hợp yêu cầu bồi thường thiệt hại được giải quyết trong vụ án hành chính.
 • Tranh chấp về khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả thải vào nguồn nước theo quy định của Luật tài nguyên nước.
 • Tranh chấp đất đai theo quy định của pháp luật về đất đai; tranh chấp về quyền sở hữu, quyền sử dụng rừng theo quy định của Luật bảo vệ và phát triển rừng.
 • Tranh chấp liên quan đến hoạt động nghiệp vụ báo chí theo quy định của pháp luật về báo chí.
 • Tranh chấp liên quan đến yêu cầu tuyên bố văn bản công chứng vô hiệu.
 • Tranh chấp liên quan đến tài sản bị cưỡng chế để thi hành án theo quy định của pháp luật về thi hành án dân sự.
 • Tranh chấp về kết quả bán đấu giá tài sản, thanh toán phí tổn đăng ký mua tài sản bán đấu giá theo quy định của pháp luật về thi hành án dân sự.
 • Các tranh chấp khác về dân sự, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

Tòa án nhân dân huyện Phụng Hiệp

3. Những khó khăn khi khách hàng tự làm việc với Tòa án nhân dân huyện Phụng Hiệp

Khi tự mình làm việc với Tòa án, các khó khăn xảy ra trong quá trình giải quyết vụ án là điều không thể tránh khỏi. Việc này làm gián đoạn trình tự xử lý vụ án cũng như tốn thời gian của các bên tham gia. Dưới đây là một số những khó khăn mà khách hàng thường gặp.

 • Thứ nhất, lúng túng trong nhìn nhận vụ việc: Đương sự không nắm được quyền và nghĩa vụ của mình là như thế nào, không biết mình đang có trong tay những điều tốt hay là bất lợi. 
 • Thứ hai, khó khăn khi soạn thảo đơn và hồ sơ khởi kiện: Hiện nay nhiều đương sự không biết mình nên chọn mẫu đơn như thế nào, viết ra sao hay không nộp đủ các giấy tờ, chứng cứ kèm theo dẫn tới đơn khởi kiện không được thụ lý. Những giấy tờ liên quan như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 
 • Thứ ba, trình tự thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai hết sức phức tạp, bao gồm nhiều bước và liên quan đến rất nhiều những giấy tờ khác nhau. Chỉ một chút sơ sẩy sẽ dẫn đến những mất mát không ngờ đến về mặt lợi ích. Luật sư Luật Toàn Quốc không chỉ giúp bạn giải quyết những thủ tục rườm rà này mà còn có thể thay bạn đại diện trong những trường hợp bạn có việc bận hay không thể trực tiếp tham gia. 
 • Thứ tư, không biết cách bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Nhiều trường hợp đương sự biết quyền lợi của mình bị xâm phạm nhưng do kiến thức pháp luật không đầy đủ khiến cho hiệu quả không được như mong muốn. Đừng lo lắng vì đã có Công ty Luật Toàn Quốc, đội ngũ Luật sư sẽ đưa cho bạn những phương án tối ưu nhất, đảm bảo quyền và lợi ích được bảo vệ. 
 • Thứ năm, những khó khăn khác như khoảng cách địa lý xa xôi, phương tiện di chuyển khó khăn, đi lại không thuận tiện, bận các công việc khác…

Tòa án nhân dân huyện Phụng Hiệp

4. Dịch vụ Luật Toàn Quốc cung cấp.

Công ty Luật Toàn Quốc là một hãng luật hàng đầu tại Việt Nam cung cấp dịch vụ pháp lý một cách toàn diên với đội ngũ luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực doanh nghiệp, đầu tư, sở hữu trí tuệ, giấy phép con, lao động, tài chính, thuế, dân sự, đất đai, thương mại, công chứng, hình sự, tranh tụng. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu tư vấn pháp luật, nhu cầu sử dụng dịch vụ Luật sư của mọi quý khách hàng. Chúng tôi luôn mong muốn được cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, cùng khách khách hàng san sẻ những khó khăn khi giải quyết các vụ việc. Hiện nay công ty chúng tôi đang cung cấp các dịch vụ sau:

 • Cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến trực tiếp với Luật sư trên phạm vi toàn quốc. Đây là cách nhanh thức nhanh nhất, tiện lợi, tiếp kiệm để quý khách hàng có thể trò chuyện với Luật sư, hỏi ý kiến Luật sư, sử dụng các dịch vụ pháp lý của Công ty Luật Toàn Quốc, quý khách vui lòng liên hệ tới: 1900.6500
 • Cung cấp dịch vụ tư vấn qua email. Khi khách hàng cần có những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, cần tài liệu để nghiên cứ kỹ lưỡng quý khách có thể gửi câu hỏi, yêu cầu của mình qua địa chỉ email sau: lienhe@luattoanquoc.com 
 • Khách hàng thường gặp nhiều khó khăn khi tự mình giải quyết tại tòa án nhân dân, biết được những khó khăn đó chúng tôi muốn cùng chia sẻ và hỗ trợ khách hàng để có thể đưa ra những phướng án giải quyết tốt nhất. Tùy theo tính chất của từng vụ việc  mà chúng tôi sẽ tư vấn và thực hiện những công việc sau:

Dưới đây là một số dịch vụ có tại Luật Toàn Quốc nhằm hỗ trợ khách hàng khi làm việc với Tòa án nhân dân huyện Phụng Hiệp.

 • Tư vấn về thẩm quyền của Tòa án nhân dân huyện Mỏ Cày Nam để xác định đúng Tòa án có thẩm quyền giải quyết;
 • Hướng dẫn cách viết đơn khởi kiện, đơn yêu cầu; hỗ trợ soạn thảo đơn khởi kiện, đơn yêu cầu;
 • Thực hiện các công việc nộp, giao nhận hồ sơ tại Tòa án nhân dân huyện Mỏ Cày Nam;
 • Tư vấn pháp luật về thu thập tài liệu, hồ sơ, chứng cứ… để tiến hành khởi kiện tại Tòa án nhân dân huyện Mỏ Cày Nam;
 • Các vấn đề khác phát sinh trong quá trình khởi kiện và giải quyết vụ án tại Tòa án nhân dân huyện Mỏ Cày Nam;
 • Tham gia bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng tại phiên tòa…

Khi  lựa chọn dịch vụ của Công ty Luật Toàn Quốc khách hàng sẽ tiết kiệm thời gian đi lại, đảm bảo quyền lợi và có những phương án tốt nhất để giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân. Để được cung cấp dịch vụ khách hàng liên hệ theo thông tin sau:

 • Trụ sở chính tại: Số 463, đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Website: luattoanquoc.com 
 • Điện thoại: 1900.6500
 • Email: lienhe@luattoanquoc.com

KẾT LUẬN: Khi gặp vấn đề cần giải quyết, bạn có thể gửi đơn khởi kiện đến Tòa án nhân dân huyện Phụng Hiệp, địa chỉ: Ấp Mỹ Lợi, thị trấn Cây Dương, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. . Bạn cần xem xét việc mình đang thắc mắc có đúng thẩm quyền của Tòa án nhân dân huyện Phụng Hiệp hay không. Tuy nhiên, trong quá trình giải quyết vụ việc tại Tòa án có thể gặp nhiều khó khăn, để thuận tiện trong việc giải quyết, bạn có thể liên hệ với Luật Toàn Quốc qua tổng đài tư vấn: 19006500.

Bài viết tham khảo:

Để được tư vấn chi tiết về tòa án nhân dân huyện Phụng Hiệpquý khách vui lòng liên hệ tới để được luật sư tư vấn Tổng đài tư vấn pháp luật 24/7: 19006500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Việt Anh