Có được mang máy tính điện thoại vào phòng xử án không

Có được mang máy tính điện thoại vào phòng xử án không. Quy định về phòng xử án hình sự, phòng xử án dân sự, phòng xử án hành chính

ĐƯỢC MANG MÁY TÍNH ĐIỆN THOẠI VÀO PHÒNG XỬ ÁN KHÔNG

Câu hỏi của bạn về được mang máy tính điện thoại vào phòng xử án không

      Em chào luật sư. Luật sư cho em hỏi vào phòng xử án có được mang máy tính điện thoại vào không? Em xin cảm ơn!

Câu trả lời về được mang máy tính điện thoại vào phòng xử án không

      Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về được mang máy tính điện thoại vào phòng xử án không, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về được mang máy tính điện thoại vào phòng xử án không như sau:

1. Căn cứ pháp lý về được mang máy tính điện thoại vào phòng xử án không

2. Nội dung tư vấn về được mang máy tính điện thoại vào phòng xử án không

      Theo yêu cầu của bạn, bạn muốn biết về được mang máy tính điện thoại vào phòng xử án không. Theo yêu cầu tư vấn trên, chúng tôi xin đưa ra quan điểm như sau:

2.1. Quy định về nội quy phòng xử án hình sự

      Theo quy định tại điều 256 Bộ luật Tố tụng hình sự 2015:

Điều 256. Nội quy phiên tòa

1. Mọi người vào phòng xử án phải mặc trang phục nghiêm túc, chấp hành việc kiểm tra an ninh và thực hiện đúng hướng dẫn của Thư ký Tòa án.

2. Mọi người trong phòng xử án phải tôn trọng Hội đồng xét xử, giữ gìn trật tự và tuân theo sự điều hành của chủ tọa phiên tòa.

3. Mọi người trong phòng xử án phải đứng dậy khi Hội đồng xét xử vào phòng xử án và khi tuyên án. Bị cáo phải đứng khi Kiểm sát viên công bố cáo trạng hoặc quyết định truy tố. Người được Tòa án triệu tập đến phiên tòa muốn trình bày ý kiến phải được chủ tọa phiên tòa đồng ý; người trình bày ý kiến phải đứng khi trình bày ý kiến, khi được hỏi. Những người vì lý do sức khỏe có thể được chủ tọa phiên tòa cho phép ngồi.

4. Tại phiên tòa, bị cáo đang bị tạm giam chỉ được tiếp xúc với người bào chữa cho mình. Việc tiếp xúc với những người khác phải được chủ tọa phiên tòa cho phép.

5. Người dưới 16 tuổi không được vào phòng xử án, trừ trường hợp được Tòa án triệu tập đến phiên tòa.

       Như vậy trong trường hợp này không có quy định cấm về vấn đề mang điện thoại, máy tính vào phòng xử án. Vì vậy bạn vẫn có thể mang máy tính, điện thoại vào phòng xử án theo quy định. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tuân thủ theo sự điều khiển của chủ tọa phiên tòa khi sử dụng máy tính, điện thoại trong phòng xử án hình sự.

được mang máy tính điện thoại vào phòng xử án không

2.2.  Quy định về nội quy phòng xử án dân sự, hành chính

      Theo quy định tại điều 234 Bộ luật Tố tụng dân sự, điều 153 Luật tố tụng hành chính:

Không đội mũ, nón, đeo kính màu trong phòng xử án, trừ trường hợp có lý do chính đáng và được Chủ tọa phiên tòa cho phép; không sử dụng điện thoại di động trong phòng xử án; không hút thuốc, không ăn uống trong phòng xử án hoặc có hành vi khác ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của phiên tòa.

      Như vậy đối với quy định phiên tòa thì vào phòng xử án dân sự, phòng xử án hành chính bạn có thể được mang điện thoại, máy tính vào phòng xử án nhưng không được sử dụng điện thoại trong phòng xử án.

 Bài viết tham khảo: 

       Để được tư vấn chi tiết về được mang máy tính điện thoại vào phòng xử án không quý khách vui lòng liên hệ tới Luật sư tư vấn miễn phí luatsu24h để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

   Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

                                                                                                                    Chuyên viên: Hoài Thương