Có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp và chế độ thai sản trùng không

Có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp và chế độ thai sản trùng không: Bạn hoàn toàn có thể hưởng bảo hiểm thất nghiệp và chế độ thai sản cùng với nhau...

HƯỞNG BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP VÀ CHẾ ĐỘ THAI SẢN 

Câu hỏi của bạn:   

Chào luật sư

Em có 3 vấn đề về chế độ thai sản và bảo hiểm thất nghiệp mong Luật sư tư vấn giúp em ạ.

1. Em mang thai vào tháng 7.2017 em làm việc đến hết tháng 12.2017 em chấm dứt hợp đồng lao động ở công ty. Em đã làm việc và tham gia đầy đủ tất cả bảo hiểm được 4 năm. Vậy em có được hưởng tiền thai sản không? Nếu được em đến đâu để hưởng. Em làm việc ở X và muốn về quê TV để nhận thì em đến địa chỉ nào ạ.

2. Hưởng chế độ thất nghiệp là không quá 3 tháng làm hồ sơ. Nếu như trong thời gian 3 tháng đó em đang sinh em bé không thể đi đến bảo hiểm làm hồ sơ để hưởng BHTN thì có phải bị mất quyền lợi hưởng không? Hay có thể gia hạn thêm cho người đang sinh không ạ. Và trong lúc hưởng thất nghiệp thì mỗi tháng phải lên bảo hiểm để trình diện xem có việc làm hay chưa nhưng đối với người đang mang thai hoặc đã sinh em bé thì có được miễn vấn đề  này không ?

3. Em có thể hưởng cùng lúc chế độ thai sản và thất nghiệp không ạ.

Xin tư vấn giúp em. Em cám ơn Luật sư.

Câu trả lời của Luật sư:

Chào bạn!

Trước tiên, xin trân trọng cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn  đến phòng tư vấn pháp luật qua email – Luật Toàn Quốc. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn hưởng bảo hiểm thất nghiệp và chế độ thai sản như sau:

Cơ sở pháp lý:

  • Luật bảo hiểm xã hội 2014
  • Luật việc làm 2013
  • Nghị định số 28/2015/NĐ-CP định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp.

Nội dung tư vấn hưởng bảo hiểm thất nghiệp và chế độ thai sản

1. Quy định về chế độ thai sản

a. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

     Điều kiện hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ được quy định như sau:

  • Lao động nữ sinh con, lao động nữ đang mang thai…
  •  Người lao động phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi. Hoặc người lao động  đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.
  • Tiến hành thủ tục hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật.

     Như vậy, về cơ bản người lao động đã đóng đủ bảo hiểm xã hội từ 06 tháng trong vòng 12 tháng trước khi sinh con thì sẽ đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản. Trong trường hợp của bạn, tính từ tháng 7/2017 bạn mang thai nhưng bạn chưa nói rõ bạn sẽ dự sinh vào tháng nào nên chúng tôi chưa thể khẳng định cho bạn là bạn có đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản không. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự tính cho mình có đủ điều kiện hưởng thai sản hay không. 

     Trường hợp bạn đã nghỉ việc thì bạn sẽ đến cơ quan bảo hiểm xã hội cấp huyện nơi bạn cư trú để hưởng chế độ này. Ở TV nếu bạn đã đăng ký thường trú hoặc tạm trú ở đây thì bạn đủ điều kiện để hưởng chế độ thai sản bình thường. 

b. Mức hưởng chế độ thai sản

     Khi đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản thì xác định mức hưởng chế độ thai sản như sau:

     Điểm a khoản 1 Điều 39 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định về mức hưởng trợ cấp thai sản như sau:

 “1. Người lao động hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 32, 33, 34, 35, 36 và 37 của Luật này thì mức hưởng chế độ thai sản được tính như sau:

a.  Mức hưởng một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Trường hợp người lao động đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ 06 tháng thì mức hưởng chế độ thai sản theo quy định tại Điều 32, Điều 33, các khoản 2, 4, 5 và 6 Điều 34, Điều 37 của Luật này là mức bình quân tiền lương tháng của các tháng đã đóng bảo hiểm xã hội;”

       Điều 38 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định mức hưởng trợ cấp một lần khi sinh con:

“Lao động nữ sinh con hoặc người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì được trợ cấp một lần cho mỗi con bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng lao động nữ sinh con hoặc tháng người lao động nhận nuôi con nuôi.

     Khi đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản, bạn sẽ được hưởng các trợ cấp như trên.

hưởng bảo hiểm thất nghiệp và chế độ thai sản

hưởng bảo hiểm thất nghiệp và chế độ thai sản

2. Có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp và chế độ thai sản trùng không

     Theo quy định của pháp luật, chế độ thai sản và chế độ bảo hiểm thất nghiệp là hai chế độ bảo hiểm xã hội khác nhau, do đó bạn vẫn có thể hưởng bảo hiểm thất nghiệp và chế độ thai sản trùng nhau. 

     Hướng dẫn về nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp luật quy định: 

” 1. Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo đúng quy định tại Điều 16 của Nghị định này cho trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp.

2. Người lao động được ủy quyền cho người khác nộp hồ sơ hoặc gửi hồ sơ theo đường bưu điện nếu thuộc một trong các trường hợp sau:

a) Ốm đau, thai sản có xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền;…

Ngày nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp trong các trường hợp nêu trên là ngày người được ủy quyền trực tiếp nộp hồ sơ hoặc ngày ghi trên dấu bưu điện đối với trường hợp gửi theo đường bưu điện.”

      Như vậy, trong trường hợp bạn được hưởng bảo hiểm thất nghiệp và chế độ thai sản trùng nhau thì có thể ủy quyền cho người khác hoặc nộp qua đường bưu điện. Sẽ không có trường hợp gia hạn thêm, và chế độ thai sản trong trường hợp này của bạn vẫn sẽ được bảo đảm. 

     Quy định về thông báo về việc tìm kiếm việc làm Điều 52 Luật việc làm quy định: 

” 1. Trong thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp, hằng tháng người lao động phải trực tiếp thông báo với trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp về việc tìm kiếm việc làm, trừ các trường hợp sau đây:

a) Người lao động ốm đau, thai sản, tai nạn có giấy xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền theo quy định của pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh; 

     Như vậy, khi đang hưởng chế độ thai sản bạn nộp giấy xác nhận của cơ sở khám chữa bệnh để chứng minh kèm theo hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp thì bạn sẽ được miễn việc thông báo tìm kiếm việc làm hàng tháng. 

     Bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

    Để được tư vấn chi tiết về nội dung có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp và chế độ thai sản trùng không quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp  luật bảo hiểm 24/7: 1900 6500  để được tư vấn hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

    Xin chân thành cảm ơn.