Chuyển nơi làm việc của người lao động 2019

Chuyển nơi làm việc của người lao động 2019Đánh giá bài viết Xem mục lục của bài viết1 Chuyển nơi làm việc của người lao động2 Câu hỏi của bạn về chuyển nơi làm việc của người lao động3 Câu trả lời của Luật sư về chuyển nơi làm việc của người lao động3.1     […]

Chuyển nơi làm việc của người lao động 2019
Đánh giá bài viết

Chuyển nơi làm việc của người lao động

Câu hỏi của bạn về chuyển nơi làm việc của người lao động

        Chào luật sư! Tôi có một vấn đề muốn nhờ Luật sư giải đáp: Tôi đã làm ở công ty cũ được 5 năm và được điều chuyển sang chi nhánh khác của công ty được 8 tháng. Nhưng do chi nhánh này cách xa nơi gia đình tôi sinh sống trước đây. Giờ tôi muốn xin chuyển về công ty cũ để tiện đi lại thì công ty nói rằng chi nhánh này vẫn đang thiếu người nên muốn tôi ở lại làm thêm vài tháng nữa. Vậy tôi có thể xin chuyển về công ty cũ cho tiện đi lại được không?

      Tôi xin cảm ơn!  

Câu trả lời của Luật sư về chuyển nơi làm việc của người lao động

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyển nơi làm việc của người lao động. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về chuyển nơi làm việc của người lao động như sau: 

     1. Cơ sở pháp lý về chuyển nơi làm việc của người lao động

     2. Nội dung tư vấn về chuyển nơi làm việc của người lao động

     Qua câu hỏi của bạn, chúng tôi hiểu rằng bạn đang muốn hỏi về chuyển nơi làm việc của người lao động. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về vấn đề này như sau.

      2.1. Địa điểm làm việc của người lao động

     Điều 30 Bộ luật Lao động 2012 quy định về địa điểm làm việc của người lao động như sau:

Điều 30. Thực hiện công việc theo hợp đồng lao động Công việc theo hợp đồng lao động phải do người lao động đã giao kết hợp đồng thực hiện. Địa điểm làm việc được thực hiện theo hợp đồng lao động hoặc theo thỏa thuận khác giữa hai bên.

     Như vậy, địa điểm làm việc của người lao động được người lao động và người sử dụng lao động thỏa thuận và ghi nhận trong hợp đồng. Cả hai bên phải thực hiện đúng theo hợp đồng đó.

Chuyển nơi làm việc của người lao động

Chuyển nơi làm việc của người lao động

     2.2. Chuyển nơi làm việc của người lao động

    Khoản 1, 2 Điều 31 của luật này quy định về các trường hợp chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động.

Điều 31. Chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động

1. Khi gặp khó khăn đột xuất do thiên tai, hoả hoạn, dịch bệnh, áp dụng biện pháp ngăn ngừa, khắc phục tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, sự cố điện, nước hoặc do nhu cầu sản xuất, kinh doanh, người sử dụng lao động được quyền tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động, nhưng không được quá 60 ngày làm việc cộng dồn trong một năm, trừ trường hợp được sự đồng ý của người lao động.

2. Khi tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải báo cho người lao động biết trước ít nhất 03 ngày làm việc, thông báo rõ thời hạn làm tạm thời và bố trí công việc phù hợp với sức khoẻ, giới tính của người lao động.

    Theo đó, người sử dụng lao động chỉ được chuyển người lao động sang làm công việc khác so với hợp đồng trong các trường hợp:

  • Thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh
  • Áp dụng các biện pháp ngăn ngừa, khắc phục tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp
  • Các sự cố về điện, nước
  • Do nhu cầu sản xuất, kinh doanh của người lao động

     Vì thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi không nói rõ là công việc của bạn có cùng tính chất với công việc ở công ty cũ hay không nên chúng tôi xin đưa ra hai hướng tư vấn như sau:

  • Trường hợp 1: Công việc ở nơi mới có tính chất khác so với công việc cũ: trường hợp này sẽ áp dụng Điều 31 của luật này về chuyển người lao động sang làm công việc khác so với hợp đồng lao động và ký phụ lục hợp đồng về thay đổi địa điểm làm việc. Do đó khi bạn muốn quay lại công ty cũ để làm việc thì chỉ cần thỏa mãn điều kiện về thời  gian chuyển người lao động trong một thời gian nhất định là không quá 60 ngày cộng dồn trong một năm. Quá thời gian này thì bạn có thể quay lại đơn vị cũ làm.
  • Trường hợp 2: Công việc ở nơi cũ và nơi mới có tính chất giống nhau: trường hợp này được coi là thay đổi địa điểm làm việc, không phải là thay đổi công việc. Do đó, nếu muốn chuyển lại đơn vị cũ thì bạn phải được sự đồng ý của đơn vị nơi đã chuyển bạn đi

Kết luận: Như vậy, đối với trường hợp của bạn, bạn có thể quay trở lại đơn vị cũ làm nếu là chuyển công việc khác so với hợp đồng lao động vì đã quá thời hạn chuyển. Nếu không thì phải được sự đồng ý của đơn vị thì bạn mới được chuyển lại.

Bài viết tham khảo 

      Để được tư vấn chi tiết về chuyển nơi làm việc của người lao độngquý khách vui lòng liên hệ tới để được luật sư tư vấn Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 24/7: 19006500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail:lienhe@luattoanquoc.com Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Huyền Diệu