Chấm dứt hợp đồng lao động trước nghỉ hưu NLĐ được hưởng trợ cấp thôi việc đúng không

Chấm dứt hợp đồng lao động trước nghỉ hưu NLĐ được hưởng trợ cấp thôi việc đúng không? Mức trợ cấp thôi việc được hưởng như thế nào

NLĐ được hưởng trợ cấp thôi việc

Câu hỏi của bạn:

     Tôi tên T, đầu tháng 04/2018 sẽ đủ 60 tuổi và đủ điều kiện nghỉ việc hưởng chế độ hưu trí theo quy định (tôi đã tham gia BHXH tại đơn vị từ tháng 01/1980). Bây giờ đầu tháng 02/2018 tôi muốn làm đơn xin thôi việc trước 1 tháng (thôi việc kể từ 01/03/2018) để được hưởng trợ cấp thôi việc (từ tháng 01/1980 đến 31/12/2008) của đơn vị rồi tháng 04/2018 chính thức nhận lương hưu của BHXH được không? Kính mong luật sư tư vấn.

Câu trả lời của Luật sư:

    Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về NLĐ được hưởng trợ cấp thôi việc cho chúng tôi qua địa chỉ Email: lienhe@luattoanquoc.com. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Cơ sở pháp lý:

Nội dung tư vấn về NLĐ được hưởng trợ cấp thôi việc

     1.Điều kiện để NLĐ được hưởng trợ cấp thôi việc theo quy định của pháp luật

     Theo Khoản 1 Điều 48 luật Lao động 2012 quy định NLĐ được hưởng trợ cấp thôi việc khi:

     “1. Khi hợp đồng lao động chấm dứt theo quy định tại các khoản 1, 2, 3, 5, 6, 7, 9 và 10 Điều 36 của Bộ luật này thì người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động đã làm việc thường xuyên từ đủ 12 tháng trở lên, mỗi năm làm việc được trợ cấp một nửa tháng tiền lương.”

     Trợ cấp thôi việc là khoản bắt buộc phải chi trả cho người lao động khi chấm dứt hợp đồng. Trong trường hợp của bác, nếu bác làm đơn xin thôi việc và được công ty chấp thuận thì đây sẽ thuộc trường hợp “ hai bên thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động “ (Khoản 3 Điều 36 luật Lao động 2012). Mặc dù bác đã đủ điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội nhưng vì bác thôi việc trước 1 tháng nên chưa đủ tuổi hưởng lương hưu theo quy định của pháp luật. Do đó, bác vẫn đủ điều kiện để được hưởng trợ cấp thôi việc.

     Theo đó, thời gian và mức trợ cấp NLĐ được hưởng trợ cấp thôi việc được quy định tại Khoản 2 và Khoản 3 Điều 48 luật Lao động 2012:

     “2. Thời gian làm việc để tính trợ cấp thôi việc là tổng thời gian người lao động đã làm việc thực tế cho người sử dụng lao động trừ đi thời gian người lao động đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội và thời gian làm việc đã được người sử dụng lao động chi trả trợ cấp thôi việc.

     3.Tiền lương để tính trợ cấp thôi việc là tiền lương bình quân theo hợp đồng lao động của 06 tháng liền kề trước khi người lao động thôi việc.”

     Như vậy thời gian hưởng trợ cấp thôi việc của bác là 28 năm tương đương với mức trợ cấp  = 28 x 0,5 bình quân tiền lương theo hợp đồng lao động của 6 tháng liền kề trước khi nghỉ việc.

NLĐ được hưởng trợ cấp thôi việc

NLĐ được hưởng trợ cấp thôi việc

     2.Quy định của pháp luật về mức lương hưu hằng tháng

     Sau khi nhận trợ cấp thôi việc thì đến tháng 4/2018, bác sẽ có quyền được nhận lương hưu của bảo hiểm xã hội. Mức lương hưu bác được nhận hằng tháng được quy định tại điểm a Khoản 2 Điều 56 luật Bảo hiểm xã hội 2014:

     “2. Từ ngày 01 tháng 01 năm 2018, mức lương hưu hằng tháng của người lao động đủ điều kiện quy định tại Điều 54 của Luật này được tính bằng 45% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội quy định tại Điều 62 của Luật này và tương ứng với số năm đóng bảo hiểm xã hội như sau:

     a) Lao động nam nghỉ hưu vào năm 2018 là 16 năm, năm 2019 là 17 năm, năm 2020 là 18 năm, năm 2021 là 19 năm, từ năm 2022 trở đi là 20 năm;

     Sau đó cứ thêm mỗi năm, người lao động quy định tại điểm a và điểm b khoản này được tính thêm 2%; mức tối đa bằng 75%. “

     Như vậy theo thông tin mà bác cung cấp, bác đã tham gia bảo hiểm xã hội được 38 năm nên bác sẽ được hưởng tối đa 75% bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội vì dựa theo quy định trên lao động nam đóng bảo hiểm trong 31 năm sẽ được hưởng mức tối đa là 75%. Như vậy bác có thời gian đóng bảo hiểm xã hội cao hơn số năm tương ứng với tỷ lệ hưởng lương hưu 75% thì khi nghỉ hưu, ngoài lương hưu còn được hưởng trợ cấp một lần theo Điều 58 luật Bảo hiểm xã hội: 

     ” 1. Người lao động có thời gian đóng bảo hiểm xã hội cao hơn số năm tương ứng với tỷ lệ hưởng lương hưu 75% thì khi nghỉ hưu, ngoài lương hưu còn được hưởng trợ cấp một lần.

     2. Mức trợ cấp một lần được tính theo số năm đóng bảo hiểm xã hội cao hơn số năm tương ứng với tỷ lệ hưởng lương hưu 75%, cứ mỗi năm đóng bảo hiểm xã hội thì được tính bằng 0,5 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội. “

     Trong trường hợp của bác, mức trợ cấp 1 lần của bác = 7 x 0,5 bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội vì số năm đóng bảo hiểm xã hội cao hơn số năm tương ứng với tỷ lệ lương hưu 75% của bác là 3 năm

     Để được tư vấn chi tiết về NLĐ được hưởng trợ cấp thôi việc, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 24/7: 19006500 để được luật sư tư vấn hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ  Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Xin chân thành cảm ơn.