Theo quy định của pháp luật Tòa án có được chỉ định Luật sư không?

Theo quy định của pháp luật, nếu đã từ chối Luật sư thì Tòa án có được chỉ định Luật sư nữa không? Hiện nay pháp luật quy định về vấn đề này như thế nào?

Câu hỏi của bạn:

     Thưa Luật sư, tôi có câu hỏi muốn nhờ Luật sư tư vấn giúp như sau: Theo quy định của pháp luật, nếu đã từ chối Luật sư thì Tòa án có được chỉ định Luật sư không? Mong nhận được câu trả lời của Luật sư!

     Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời của Luật sư:

     Trong giai đoạn điều tra, nếu thuộc trường hợp phải chỉ định Luật sư, Cơ quan điều tra đã chỉ định Luật sư nhưng người bị buộc tội, người đại diện hoặc người thân thích của họ lại từ chối Luật sư thì đến giai đoạn truy tố, xét xử, Viện Kiểm Sát, Tòa án vẫn phải chỉ định lại Luật sư cho họ. Nếu những người này vẫn tiếp tục từ chối Luật sư thì Viện Kiểm Sát, Tòa án lập biên bản về việc từ chối Luật sư và chấm dứt việc chỉ định Luật sư trong giai đoạn đó.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về Tòa án có được chỉ định Luật sư không:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về quyền từ chối Luật sư, chỉ định Luật sư của Tòa án, quyền được mời người bào chữa khi tham gia vào vụ án hình sự, bị cáo trong vụ án hình sự có quyền gìthủ tục đăng ký người bào chữa… Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Chuyên viên: Nguyễn Phương