ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN LƯƠNG SƠN

Tòa án nhân dân huyện Lương Sơn có thẩm quyền giải quyết tranh chấp dân sự, yêu cầu lao động, Điều 26, Điều 28 Bộ luật tố tụng dân sự 2015

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN LƯƠNG SƠN

Huyện Lương Sơn là một huyện thuộc tỉnh Hòa Bình. Với nhu cầu của xã hội, Tòa án nhân dân huyện Lương Sơn được thành lập để kịp thời giải quyết các vấn đề xảy ra trên địa bàn, trừng phạt những tội phạm nguy hiểm, góp phần xây dựng và bảo vệ chế độ an ninh trên địa bàn đồng thời ổn định cuộc sống của người dân nơi đây. Dưới đây là một số thông tin về Tòa án nhân dân huyện Lương Sơn.

1. Thông tin về Tòa án nhân dân huyện Lương Sơn

Tòa án nhân dân huyện Lương Sơn có trụ sở được đặt tại: Quốc lộ 6, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Thời gian làm việc: Tòa án nhân dân huyện Lương Sơn làm việc tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày Lễ, nghỉ Tết.

Buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30;

Buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h.

Tòa án nhân dân huyện Lương Sơn

2. Thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân huyện Lương Sơn

2.1 Thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân huyện Lương Sơn trong lĩnh vực hình sự

Theo như Bộ luật tố tụng hình sự hiện hành, thẩm quyền giải quyết trong lĩnh vực hình sự của Tòa án nhân dân được quy định tại Điều 268

Điều 268. Thẩm quyền xét xử của Tòa án

1. Tòa án nhân dân cấp huyện và Tòa án quân sự khu vực xét xử sơ thẩm những vụ án hình sự về tội phạm ít nghiêm trọng, tội phạm nghiêm trọng và tội phạm rất nghiêm trọng, trừ những tội phạm:

a) Các tội xâm phạm an ninh quốc gia;

b) Các tội phá hoại hoà bình, chống loài người và tội phạm chiến tranh;

c) Các tội quy định tại các điều 123, 125, 126, 227, 277, 278, 279, 280, 282, 283, 284, 286, 287, 288, 337, 368, 369, 370, 371, 399 và 400 của Bộ luật hình sự;

d) Các tội phạm được thực hiện ở ngoài lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

2. Tòa án nhân dân cấp tỉnh và Tòa án quân sự cấp quân khu xét xử sơ thẩm những vụ án:

a) Vụ án hình sự về các tội phạm không thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện và Tòa án quân sự khu vực;

b) Vụ án hình sự có bị cáo, bị hại, đương sự ở nước ngoài hoặc tài sản có liên quan đến vụ án ở nước ngoài;

c) Vụ án hình sự thuộc thẩm quyền xét xử của Tòa án nhân dân cấp huyện và Tòa án quân sự khu vực nhưng có nhiều tình tiết phức tạp khó đánh giá, thống nhất về tính chất vụ án hoặc liên quan đến nhiều cấp, nhiều ngành; vụ án mà bị cáo là Thẩm phán, Kiểm sát viên, Điều tra viên, cán bộ lãnh đạo chủ chốt ở huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương, người có chức sắc trong tôn giáo hoặc có uy tín cao trong dân tộc ít người.

Đối với những vụ việc có tính chất ít nghiêm trọng đến rất nghiêm trọng sẽ thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện, tuy nhiên, có một số tội thuộc nhóm tội không thuộc thẩm quyền của Tòa án cấp huyện, chẳng hạn:

Nhóm tội xâm phạm an ninh quốc gia: Tội phản bội Tổ quốc, tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, tội gián điệp, tội xâm phạm an ninh lãnh thổ, tội bạo loạn, tội khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân, tội phá hoại cơ sở vật chất – kỹ thuật của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tội phá hoại việc thực hiện các chính sách kinh tế – xã hội, tội phá hoại chính sách đoàn kết, tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tội phá rối an ninh….

Nhóm tội phá hoại hoà bình, chống loài người và tội phạm chiến tranh: tội phá hoại hòa bình, gây chiến tranh xâm lược, tội chống loài người, tội phạm chiến tranh, tội tuyển mộ, huấn luyện hoặc sử dụng lính đánh thuê, tội làm lính đánh thuê.

3. Những khó khăn khi làm việc với Tòa án nhân dân huyện Lương Sơn.

Khi làm việc với Tòa án nhân dân huyện Lương Sơn, quá trình diễn ra sẽ bao gồm rất nhiều thủ tục và trình tự rườm rà. Điều này khiến cho việc giải quyết vấn đề trở nên mất thời gian, chi phí, công sức đi lại. Dưới đây là một trong những khó khăn mà khách hàng thường hay gặp khi làm việc với Tòa án.

Khó khăn trong việc xác định quyền và nghĩa vụ: Đương sự không biết quyền được sao chụp tài liệu, quyền yêu cầu cơ quan hỗ trợ thu thập tài liệu, quyền được bổ sung, rút đơn khởi kiện, quyền thay đổi người tiến hành tố tụng,…

Khó khăn trong việc xác định các chi phí trong quá trình giải quyết vụ án: Lệ phí, án phí, tạm ứng án phí và các khoản chi khác theo quy định của pháp luật.

Khó khăn trong việc thu thập tài liệu, chứng cứ: Đương sự không biết cách thu thập tài liệu, tìm kiếm không đầy đủ, sai sót, thiếu những thông tin có giá trị đối với vụ án,….

Khó khăn khi soạn đơn khởi kiện: Đương sự không biết đơn khởi kiện gồm những thành phần nào, do thiếu những nội dung chủ yếu của đơn khởi kiện nên thường bị thẩm phán trả lại,…

Khó khăn trong việc đi lại nhiều lần: ảnh hưởng đến các công việc cá nhân khi không nắm rõ thời gian làm việc của Tòa án.

Trên là một số khó khăn khách hàng thường gặp đối với quá trình làm việc với Tòa án. Điều này gây mất thời gian của các bên đồng thời ảnh hưởng đến các công việc cá nhân của khách hàng. 

Tòa án nhân dân huyện Lương Sơn

4. Dịch vụ Luật Toàn Quốc cung cấp.

Với nhiều năm hoạt động, giải quyết qua hàng ngàn vụ án, từ những vụ án có tính chất đơn giản đến những vụ án vô cùng phức tạp và được sự tin tưởng tuyệt đối đến từ khách hàng, Luật Toàn Quốc đang ngày một khẳng định vị trí của mình trong lĩnh vực tư vấn pháp luật, đem lại những kiến thức bổ ích, hữu hiệu tới người dân. Với lợi thế sở hữu đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm cùng với đó là nhóm chuyên viên tư vấn có trình độ chuyên môn cao, Luật Toàn Quốc cung cấp tới khách hàng một số dịch vụ sau nhằm hỗ trợ đối với người dân trong quá trình giải quyết vụ việc tại Tòa án nhân dân huyện Lương Sơn.

4.1 Dịch vụ Luật Toàn Quốc cung cấp khi làm việc với Tòa án

Quá trình làm việc với Tòa án là một công đoạn bao gồm rất nhiều trình tự, các bước thực hiện. Mọi hoạt động phải được diễn ra phù hợp với thời gian quy định của pháp luật, từ thời gian nhận hồ sơ, tài liệu, đơn khởi kiện đến thời gian thụ lý đơn khởi kiện, có quyết định đưa vụ án ra xét xử. Để vụ án được giải quyết một cách nhanh chóng, thuận tiện, Luật Toàn Quốc sẵn sàng hỗ trợ khách hàng làm việc với Tòa án qua một số dịch vụ dưới đây

  • Hướng dẫn soạn thảo đơn khởi kiện, khiếu nại, đơn ly hôn nộp tại nơi có thẩm quyền giải quyết
  • Hỗ trợ thu thập chứng cứ, tài liệu, thông tin có giá trị liên quan đến vụ án
  • Tư vấn chi phí, án phí, lệ phí trong quá trình giải quyết
  • Tư vấn quyền, nghĩa vụ của đương sự trong quá trình giải quyết tại Tòa án
  • Đại diện theo ủy quyền của khách hàng thực hiện một số công việc liên quan đến cơ quan nhà nước
  • Tham gia tranh tụng, các phiên họp hòa giải, lấy lời khai
  • Tư vấn về quyền kháng cáo, kháng nghị khi có quyết định, bản án của Tòa án
  • Tư vấn trình tự về phúc thẩm, giám đốc thẩm, tái thẩm vụ án.

4.2 Dịch vụ tư vấn có tại Luật Toàn Quốc

4.2.1 Dịch vụ tư vấn trực tuyến

Khi liên hệ với Luật Toàn Quốc qua tổng đài tư vấn pháp luật: 1900.6500 khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí đối với kiến thức pháp luật, phạm vi bao gồm trên cả nước. 

Cách thức liên hệ: Liên hệ qua tổng đài tư vấn

Tổng đài tư vấn: 1900.6500

Cách thức trả lời: Trả lời ngay tại thời điểm nhận được yêu cầu tư vấn của khách hàng.

Lĩnh vực: Pháp luật.

Chi phí: Miễn phí dịch vụ.

Phạm vi: Cả nước.

Thời gian: 24/7.

4.2.2 Dịch vụ tư vấn qua địa chỉ Email

Khi liên lạc với Luật Toàn Quốc qua địa chỉ email, khách hàng có thể cung cấp thông tin, tài liệu cùng với diễn biến vụ án để Luật sư có thể hỗ trợ một cách chính xác, đầy đủ, khách quan, bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng một cách đảm bảo.

Cách thức liên hệ: Liên hệ qua địa chỉ Email

Địa chỉ email: lienhe@luattoanquoc.com

Cách thức trả lời: Giải đáp qua địa chỉ Email.

Lĩnh vực: Pháp luật.

Chi phí: Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

Phạm vị: Cả nước.

Thời gian: Giải đáp trong ngày, vụ việc có tính chất phức tạp có thể lâu hơn.

4.2.3 Dịch vụ tư vấn trực tiếp

Khi khách hàng gặp vấn đề cần sự tư vấn của Luật sư, bạn có thể đến trực tiếp trụ sở Luật Toàn Quốc. Với phương châm “An toàn- Thân thiện- Hiệu quả”, chúng tôi cam kết sẽ cung cấp dịch vụ tới khách hàng một cách tốt nhất, bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng một cách tối đa, phù hợp với quy định của pháp luật.

Cách thức liên hệ: Trực tiếp tại trụ sở.

Trụ sở làm việc: số 463 Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội;

Lĩnh vực: Pháp luật.

Thời gian: Giờ hành chính, tất cả các ngày trong tuần, trừ Chủ nhật, ngày Lễ, nghỉ Tết.

Chi phí: Dựa trên yêu cầu của khách hàng.

KẾT LUẬN: Khi gặp vấn đề phát sinh trong cuộc sống, bạn có thể gửi đơn khởi kiện, đơn yêu cầu đến Tòa án nhân dân huyện Lương Sơn. Bạn cần xem xét đến vấn đề có thuộc phạm vi Tòa án nhân dân huyện Lương Sơn có thẩm quyền giải quyết. Tuy nhiên trong quá trình làm việc, bạn có thể gặp nhiều khó khăn khi làm việc với Tòa án. Để vấn đề được giải quyết nhanh chóng, thuận tiện, bạn có thể liên lạc với Luật Toàn Quốc, sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn, làm việc thay khách hàng, bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng một cách kịp thời. Để liên hệ với Luật Toàn Quốc, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài tư vấn pháp luật: 1900.6500.

Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về tòa án nhân dân huyện Lương Sơnquý khách vui lòng liên hệ tới để được luật sư tư vấn Tổng đài tư vấn pháp luật  24/7: 19006500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Việt Anh