Quy định về hứa thưởng theo Bộ luật dân sự 2015

Quy định về hứa thưởng theo Bộ luật dân sự 2015. Hứa thưởng thực chất là là sự tuyên bố ý chí đơn phương của một phía chủ thể,

QUY ĐỊNH VỀ HỨA THƯỞNG THEO BLDS 2015

      Bạn đang tìm hiểu quy định pháp luật về hứa thưởng theo BLDS 2015; Hứa thưởng là gì; quy định về rút lại tuyên bố hứa thưởng; quy định trả thưởng....Bài viết dưới đây Luật Toàn Quốc sẽ giải đáp cho bạn toàn bộ những vướng mắc trên.

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn:

     Hứa thưởng thực chất là là sự tuyên bố ý chí đơn phương của một phía chủ thể, quan hệ nghĩa vụ chỉ phát sinh khi người tuyên bố ý chí đưa ra các yêu cầu và một chủ thể nào đó phải thực hiện được yêu cầu đó. Việc thưởng chỉ được thực hiện theo đúng lời hứa của người tuyên bố khi một người được xác định thực hiện công việc theo yêu cầu của người tuyên bố hứa thưởng. Nói cách khác, người được thưởng phải thực hiện và hoàn thành công việc theo yêu cầu của người tuyên bố hứa thưởng. Hứa thưởng được quy định tại Chương XVII Bộ luật dân sự 2015.

1. Hứa thưởng

     Hứa thưởng là một hành vi pháp lý đơn phương nhưng được công khai. Tính công khai được thể hiện qua việc không ấn định cũng như không giới hạn về chủ thể tham gia, mà chỉ đưa ra một số quy ước hay điều kiện nhất định.

     Người đã công khai hứa thưởng phải trả thưởng cho người đã thực hiện công việc theo yêu cầu của người hứa thưởng. Công việc được hứa thưởng phải cụ thể, có thể thực hiện được, không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.

quy định về hứa thưởng

Quy định về hứa thưởng theo Bộ luật dân sự 2015

2. Rút lại tuyên bố hứa thưởng

     Khi chưa đến hạn bắt đầu thực hiện công việc thì người hứa thưởng có quyền rút lại tuyên bố hứa thưởng của mình. Việc rút lại tuyên bố hứa thưởng phải được thực hiện theo cách thức và trên phương tiện mà việc hứa thưởng đã được công bố.

3. Trả thưởng

  • Trường hợp một công việc được hứa thưởng do một người thực hiện thì khi công việc hoàn thành, người thực hiện công việc đó được nhận thưởng.
  • Khi một công việc được hứa thưởng do nhiều người cùng thực hiện nhưng mỗi người thực hiện độc lập với nhau thì người hoàn thành đầu tiên được nhận thưởng.
  • Trường hợp nhiều người cùng hoàn thành công việc được hứa thưởng vào cùng một thời điểm thì phần thưởng được chia đều cho những người đó.
  • Trường hợp nhiều người cùng cộng tác để thực hiện công việc được hứa thưởng do người hứa thưởng yêu cầu thì mỗi người được nhận một phần của phần thưởng tương ứng với phần đóng góp của mình.

     Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Liên hệ Luật sư tư vấn về quy định về hứa thưởng

+ Tư vấn qua Tổng đài Gọi 19006500. Đây là hình thức tư vấn hiệu quả và nhanh nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về quy định về hứa thưởng. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết.

+ Tư vấn qua Zalo: Tư vấn về quy định về hứa thưởng số điện thoại zalo Luật Sư: 0931191033

+ Tư vấn qua Email: Gửi câu hỏi quy định về hứa thưởng tới địa chỉ Email: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn.

     Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của mọi người.

     Trân trọng ./.

2/5 - (1 bình chọn)