Quê quán của con ghi theo của mẹ có được không – Luật Toàn Quốc

Quê quán của con ghi theo của mẹ có được không – Luật Toàn Quốc5 (100%) 1 vote Xem mục lục của bài viết1 QUÊ QUÁN CỦA CON GHI THEO CỦA MẸ CÓ ĐƯỢC KHÔNG2 Câu hỏi về quê quán của con ghi theo của mẹ có được không:3 Câu trả lời về quê quán của […]

Quê quán của con ghi theo của mẹ có được không – Luật Toàn Quốc
5 (100%) 1 vote

QUÊ QUÁN CỦA CON GHI THEO CỦA MẸ CÓ ĐƯỢC KHÔNG

Câu hỏi về quê quán của con ghi theo của mẹ có được không:

    Luật sư cho tôi hỏi quê quán của con ghi theo của mẹ có được không? Cảm ơn luật sư.

Câu trả lời về quê quán của con ghi theo của mẹ có được không:

         Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về quê quán của con ghi theo của mẹ có được không, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về quê quán của con ghi theo của mẹ có được không như sau:

1. Cơ sở pháp lý về quê quán của con ghi theo của mẹ có được không

2. Nội dung tư vấn quê quán của con ghi theo của mẹ có được không

2.1 Cách ghi quê quán trong giấy khai sinh

     Giấy khai sinh là giấy tờ hộ tịch của mỗi cá nhân. Mọi hồ sơ, giấy tờ của cá nhân có nội dung ghi về họ, tên, chữ đệm; ngày, tháng, năm sinh; giới tính; dân tộc; quốc tịch; quê quán; quan hệ cha, mẹ, con phải đúng theo Giấy khai sinh của người đó. 

     Căn cứ khoản 8 Điều 4 Luật Hộ tịch 2014 : “Quê quán của cá nhân được xác định theo quê quán của cha hoặc mẹ theo thỏa thuận của cha, mẹ hoặc theo tập quán được ghi trong tờ khai khi đăng ký khai sinh.”

     Tại khoản 1 Điều 4 Nghị định 123/2015/NĐ-CP cũng quy định về việc xác định dung đăng ký khai sinh như sau: “Quê quán của người được đăng ký khai sinh được xác định theo quy định tại Khoản 8 Điều 4 của Luật Hộ tịch.”

Quê quán của con ghi theo của mẹ có được không

Quê quán của con ghi theo của mẹ có được không

2.2 Tư vấn quê quán của con ghi theo của mẹ có được không

     Theo quy định của pháp luật, quê quán của con trong giấy khai sinh có thể ghi theo quê quán của cha hoặc của mẹ đều được, chứ không bắt buộc ghi theo quê quán của cha như quan niệm của nhiều người hiện nay. Nên trong trường hợp của bạn, bạn hoàn toàn có thể đăng ký giấy khai sinh của con ghi quê quán theo mẹ hoàn toàn đúng theo quy định pháp luật. 

      Bạn có thể tham khảo bài viết sau:

    Để được tư vấn chi tiết về quê quán của con ghi theo của mẹ có được không quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn.